“Kỳ án Cung Diên Thọ” gây bất ngờ bởi sản xuất dạng format của một gameshow thực tế nhiều tập


2saigon – Sau những hình ảnh “nhá hàng” đẹp đến mê mẩn với sự góp mặt của hàng loạt nhân vật được yêu thích của Vpop như Thanh Duy, BB Trần, Hải Triều…, cuối cùng series cung đấu Kỳ án Cung Diên Thọ đã chính thức lộ diện.

“Sao nối ngôi nhí”: Thót tim trước màn tập xiếc của NSƯT Duy Hà và cháu nội Minh Quang

Cao Thái Hà ngủ ngày thức đêm để quay “Hậu Duệ Mặt Trời”

Xuất phát từ mong muốn có được một sản phẩm giải trí “thuần Việt” cũng có bối cảnh cung đấu cổ xưa giống như 2 hiện tượng Diên Hy Công Lược và Như Ý Truyện rất được khán giả yêu thích vừa qua, mới đây công ty giải trí QUAD Entertainment đã bắt tay vào sản xuất và cho ra mắt series Kỳ án Cung Diên Thọ.

IMG_7698

Với những hình ảnh đẹp mắt về bối cảnh, trang phục được tiết lộ, Kỳ Án Cung Diên Thọ ban đầu đã được nhiều người tò mò dự đoán là một dự án phim truyền hình nhiều tập. Tuy nhiên, mới đây ekip sản xuất đã chính thức xác nhận Kỳ án Cung Diên Thọ được sản xuất vởi format của một gameshow thực tế nhiều tập, cùng với concept 100% “made in Việt Nam”. Đây cũng là lần đầu tiên, một gameshow Việt sử dụng yếu tố Cung đấu để làm format gốc và phát triển concept trọn vẹn xuyên suốt như vậy.

IMG_7629

Lấy cảm hứng từ trò chơi Ma Sói được giới trẻ toàn thế giới ưa chuộng, 10 người nổi tiếng hóa thân thành những phi tần trong cung, cùng nhau suy đoán ai đang là phi tần sát nhân ẩn nấp trong số họ. Đêm đêm các phi tần sát nhân sẽ chọn 1 phi tần để lần lượt sát hại, và ban ngày các phi tần còn sống sót sẽ cố suy đoán tìm ra sát nhân để xử giảo.

IMG_7776

Kỳ án Cung Diên Thọ còn có một sức hấp dẫn vô cùng lớn khi trong tập đầu tiên có tới 10 người nổi tiếng cùng nhau tham gia “tranh sủng” là:diễn viên BB Trần, Hải Triều, Lê Nhân, Quang Trung, Á quân The Face Việt Nam 2017 Đồng Ánh Quỳnh, Thùy Anh, 2 thành viên Emma và Liz của nhóm LIME, hot streamer Misthy và hot vlogger Thanh Trần. Tất cả sẽ phải bước vào một cuộc chiến đầy khốc liệt không khoan nhượng để dành chiến thắng.

Host của trò chơi, không ai khác hơn chính là Thanh Duy với tư cách hoàng thượng, nguồn cơn tranh sủng khốc liệt của các phi tần.

IMG_7791

Với format đầy mới lạ và hấp dẫn, Kỳ Án Cung Diên Thọ mang đến những phút giây vừa kịch tính khó đoán, vừa hài hước lầy lội khi người chơi phải vắt óc và suy đoán nghi ngờ lẫn nhau, không thua cung đấu trong hậu cung thật sự.

Ngay trong tập đầu tiên, 9 người chơi đã có cơ hội chạm mặt và thăm dò nhau. BB Trần, Hải Triều, Quang Trung, Lê Nhân… những hiện tượng hài hước hot nhất hiện nay đã có những màn chạm mặt và đấu khẩu đầy tiếng cười. Còn Thùy Anh, Liz, Emma, Thanh Trần, Đồng Ánh Quỳnh lại là ẩn số khó đoán với sự thông minh điềm tĩnh đầy kín đáo. Chỉ trong tập 1, ca sĩ Liz của nhóm Lime đã bị sát hại bởi chính người chị em chung nhóm nhạc với mình, và ngay sau đó, nàng diễn viên Thùy Anh của Cả 1 đời ân oán cũng đứng trước nghi ngờ và có khả năng bị mọi người đồng long quyết định thủ tiêu.

IMG_7966

Trong Kỳ án Cung Diên Thọ, tất cả bối cảnh, trang phục như áo tấc, khăn lươn, áo ngũ thân, áo Nhật Bình hay những chi tiết nhỏ nhất cũng được êkip sản xuất nghiên cứu, tham khảo và chắt lọc rất kĩ càng, làm sao để đảm bảo mọi chi tiết của show phải sát với sử Việt nhất. Ngoài ra, tuy lấy một thời điểm giả tưởng, nhưng các thứ bậc hậu cung, trang phục, tranh vẽ đều được ekip cố gắng hết sức bám sát với sử liệu của thời nhà Nguyễn, nhiều mẫu áo còn được đặt may riêng và phục dựng tỉ mỉ đến từng đường kim mũi chỉ.

IMG_7968

Đơn vị sản xuất cho biết, thông qua một chương trình giải trí đầy hấp dẫn, Kỳ Án Cung Diên Thọ có tham vọng sẽ đưa văn hóa và lịch sử, trang phục truyền thống Việt Nam sẽ đến gần hơn với giới trẻ, góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam trong một format truyền hình thực tế thuần Việt.

Tập 1,2 của Kỳ án Cung Diên Thọ lên sóng vào 20h00 tối nay 10 và 11/9.

 

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Sao nối ngôi nhí”: Thót tim trước màn tập xiếc của NSƯT Duy Hà và cháu nội Minh Quang

2saigon - Trong hậu trường Sao Nối Ngôi Nhí, NSƯT Duy Hà và hai anh em Minh Nhật – Minh...

Close