Leon Quang Lê: Hành trình từ diễn viên nhạc kịch đến đạo diễn phim điện ảnh về nghệ thuật cải lương


2saigon – Nửa cuối năm 2018, thị trường điện ảnh Việt Nam chứng kiến sự trở lại của những đạo diễn Việt kiều với nhiều cá tính đặc biệt khiến khán giả mong đợi nhiều hơn vào những dự án xứng tầm, trong số đó, tên tuổi Leon Quang Lê và “đứa con” Song Lang hiện đang nhận được nhiều quan tâm.

Bất ngờ với những công việc thầm lặng phía sau ánh hào quang của Đại Nghĩa

“Sao nối ngôi”: Trung Dân nghẹn ngào nhớ vợ khi nghe Triệu Lộc hát “Một mình”

Trò chuyện với Leon Quang Lê về câu chuyện cuộc đời anh, nguồn cảm hứng đặc biệt cho Song Lang, mới hiểu thêm lý do anh kiên quyết thực hiện bộ phim với đề tài đặc biệt này. Rời Sài Gòn khi rạp hát cải lương vẫn chưa bị mất đi nhiều, anh bỏ lại ước muốn làm kép để trở thành một diễn viên nhạc kịch tại Mỹ. Tuy vậy, Leon vẫn đạt được những thành tựu nhất định trên sân khấu Mỹ , danh hiệu “diễn viên Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên sàn broadway” sẽ vẫn là dấu son đáng nhớ cho anh nói riêng và người Việt nói chung.

SONG LANG LEON LE 3

 

Leon Quang Lê từng chia sẻ: “Nếu không có lòng đam mê ở công việc mình đang làm thì lấy gì để giữ cho ngọn lửa nghệ thuật đó âm ỷ cháy mãi, với hy vọng một ngày nào đó nó sẽ được bùng lên toả sáng?”. Từ bỏ ánh hào quang nơi trời Tây, Leon trở về bắt đầu những vai diễn trong các bộ phim đình đám để rồi từ đây, ngọn lửa với cải lương được nhen nhóm trở lại trong lòng anh.

SONG LANG LEON LE 2

Phim hay nhất và Đạo diễn phim xuất sắc nhất hạng mục Phim tranh giải quốc tế, Phim hay nhất về đề tài đồng tính, song tính và chuyển giới tại tiệc phim YxineFF năm 2012 là minh chứng rõ rệt cho khả năng sáng tạo đầy cá tính của Leon Quang Lê. Để mãi đến năm nay, Leon chính thức trình làng với sản phẩm Song Lang nhân dịp kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương. Cải lương như thấm trong máu của anh, trong từng lời chia sẻ mà anh nói. Bấm máy sau nhiều lần hoãn vì những yếu tố khách quan, Song Lang cùng gánh hát Thiên Lý thực hiện những shot quay đầu tiên vô tình vào đúng dịp giỗ tổ sân khấu năm ngoái. Leon Lê trầm ngâm: “Vì cải lương là mấu chốt của bộ phim nên phải được đầu tư xứng đáng”. Có lẽ Leon là một người đặc biệt, anh phong trần trong cuộc sống hằng ngày nhưng lửa cháy với cải lương của anh đã lan toả cho tất cả mọi người trong đoàn phim trong suốt quá trình thực hiện.

SONG LANG LEON LE 4

Ai cũng có cho riêng mình một nguồn cảm hứng để sáng tạo nghệ thuật, với Leon Quang Lê điều đó đặc biệt hơn một chút khi cảm hứng của anh là bộ môn nghệ thuật đang dần bị số đông chối bỏ. Cải lương không dễ hát, sân khấu cải lương không còn nhiều và làm phim về đề tài cải lương thì thực sự liều lĩnh nhưng cũng đúng như Leon Quang Lê nói ước mơ của anh chỉ là phim cải lương, đam mê của anh cũng chính là cải lương thì dù có khó khăn thế nào đi nữa anh cũng thực hiện cho bằng được bộ phim mà mình mong muốn. Song Lang ra đời và đang được khán giả đón nhận cho đến thời điểm này quả là những trái ngọt đầu tiên cho những cố gắng mà Leon Quang Lê thực hiện.

SONG LANG LEON LE 5

Song Lang là bộ phim tâm lý tình cảm do đạo diễn Leon Quang Lê thực hiện bằng tình yêu với cải lương của mình kết hợp với Studio68 sản xuất và được phát hành bởi LOTTE Entertainment trên toàn quốc. Phim có sự góp mặt của những diễn viên như: Isaac, Liên Bỉnh Phát, Tú Quyên, NS Kim Phương, Minh Phượng, Kiều Trinh,… dự kiến ra rạp vào ngày 17.08.2018.

SONG LANG LEON LE 6

SONG LANG LEON LE 8

SONG LANG LEON LE 9

SONG LANG LEON LE 12

SONG LANG LEON LE 13

SONG LANG LEON LE 14

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Bất ngờ với những công việc thầm lặng phía sau ánh hào quang của Đại Nghĩa

2saigon - Đại Nghĩa với những công việc thầm lặng phía sau ánh hào quang không phải ai cũng biết....

Close