Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9X học cách làm thanh nữ thập niên 60


(2SaiGon) – Vừa qua, Ngô Thanh Vân và dàn mỹ nhân đã có cuộc gặp gỡ với một trong những tên tuổi lớn tiên phong cho kịch nói và cải lương Nam Bộ – NSND Kim Cương.

Học trò Cẩm Ly – Cao Công Nghĩa ra sản phẩm âm nhạc đầu tay

Siêu mẫu Thanh Hằng thể hiện bản lĩnh catwalk cùng dàn mẫu quốc tế

NSND Kim Cương chia sẻ những kinh nghiệm cho những ngọc nữ điện ảnh Việt

Trong quá trình chuẩn bị cho phim Cô Ba Sài Gòn, hai diễn viên chính là Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9X đã nhờ đến sự trợ giúp của NSND Kim Cương. Có thể nói, NSND Kim Cương được mệnh danh là “Kỳ Nữ” trong giới sân khấu Việt Nam và chính là mẫu phụ nữ Sài Gòn xưa chính hiệu.

Dan dien vien Co Ba Sai Gon va NSND Kim Cuong 7

Với những trải nghiệm cuộc sống của bản thân cô, người phụ nữ xưa gần như được tái hiện một cách rõ ràng và chi tiết thông qua những lời bộc bạch tâm sự của NSND Kim Cương. Từ đó, Lan Ngọc và Diễm My 9X đã có sự nhìn nhận và hiểu hơn về những cách ăn nói, ngôn từ đến dáng điệu thanh nữ thập niên 60 ấy.

Nếu như Lan Ngọc và Diễm My 9X đại diện cho thế hệ ngọc nữ hiện đại thì không ngoa khi nói rằng NSND Kim Cương là hình mẫu điển hình cho người phụ nữ Sài Gòn xưa.

Dan dien vien Co Ba Sai Gon va NSND Kim Cuong 2

“Gần như tất cả những thông tin về phụ nữ Sài Gòn xưa, áo dài thập niên 60 đều rất hạn chế. Việc gặp gỡ với NSND Kim Cương chính là cơ hội rất lớn để bản thân có thể biết nhiều hơn và học hỏi những kinh nghiệm từ cô.” – Lan Ngọc & Diễm My cùng chia sẻ.

Ninh Dương Lan Ngọc & Diễm My 9X bị “bắt buộc” thể hiện đúng tinh thần áo dài xưa

Khán giả đã quen với hình ảnh với gu thời trang hiện đại của Ninh Dương Lan Ngọc và Diễm My 9X. Đến với Cô Ba Sài Gòn, hai ngọc nữ đang phải đối mặt với thử thách phải tái hiện lại những thanh nữ thập niên 60. Do đó, chính cô cũng loay hoay và lo sợ trước việc không thể thổi hồn vào tà Áo Dài – quốc phục của Việt Nam đúng tinh thần nhất.

Dan dien vien Co Ba Sai Gon va NSND Kim Cuong 1

Tuy đã từng diện không ít những tà Áo dài khác nhau, nhưng chính Lan Ngọc và Diễm My 9X cũng không khỏi bất ngờ về sự khác biệt của trang phục này những năm 60. Từ tà áo trước và sau đến dây thắt lưng ngay eo khiến hai ngọc nữ cảm thấy thích thú và hào hứng.

Dan dien vien Co Ba Sai Gon va NSND Kim Cuong 4

Nhờ vào Cô Ba Sài Gòn, chính Lan Ngọc và Diễm My 9X phải thừa nhận rằng bản thân còn quá nhiều điều chưa hiểu rõ về trang phục truyền thống Việt Nam này. Bên cạnh đó, việc Ngô Thanh Vân quyết định sử dụng trang phục chính cho phim là Áo Dài đã trở thành động lực để  hai ngọc nữ quyết tâm thể hiện trọn vẹn tinh thần chủ đề của phim.

Bộ phim điện ảnh Cô Ba Sài Gòn dự kiến được bấm máy vào đầu tháng 4 và sẽ ra rạp vào mùa thu năm 2017 .

Dan dien vien Co Ba Sai Gon va NSND Kim Cuong 5

Dan dien vien Co Ba Sai Gon va NSND Kim Cuong 8

Dan dien vien Co Ba Sai Gon va NSND Kim Cuong 6

Minh Nguyễn

Ảnh: VAA


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Học trò Cẩm Ly – Cao Công Nghĩa ra sản phẩm âm nhạc đầu tay

(2SaiGon) - Cao Công Nghĩa - Giải Vàng Thần tượng Bolero mùa đầu tiên đã chính thức cho ra album...

Close