Phương Thanh và Thúy Nga bị chinh phục bởi “lô tô cóc” và tiếng gõ nồi niêu, xô nhựa


2saigon – Với chủ đề “Bolero”, tập 3 của Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa phát sóng vào tối 25/1 trên kênh THVL1 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Mở đầu cho chủ đề này là đoàn Hương Nam, Sài Gòn Tân Thời và Phương Anh.

Với phần góp giọng của Mỹ Tâm, “Chị Trợ Lý Của Anh” trở thành phim Việt đầu tiên có 3 ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng iTunes

“Người ấy là ai”: Khán giả tiếc nuối vì Hương Giang không lựa chọn “người quen cũ” Khánh Ngô

Hương Nam là đoàn nhận được 2 điểm 10 từ giám khảo Phương Thanh và Thúy Nga, tạm dẫn đầu đêm thi tối qua. Tiết mục của Hương Nam mang tên “Tình lô tô” do đạo diễn Thái Huỳnh dàn dựng. Nội dung nói về những người dân sống trong một khu phố nghèo, nhân lúc trời mưa nên rủ nhau chơi lô tô giải khuây. Chỉ với một tiết mục ngắn nhưng Hương Nam đã thể hiện được 3 cái tình một cách tự nhiên và gần gũi. Đó là tình làng nghĩa xóm của những người lao động bình dân như cô chủ nhà trọ tuy đốp chát nhưng lại vô cùng tốt bụng, anh bán hủ tíu đam mê văn nghệ, cô bán cà phê hiền lành chất phác..; Đó là tình cảm đôi lứa của anh con trai bà chủ nhà trọ và cô gái trẻ trong xóm, với những cảm xúc thẹn thùng, mắc cỡ, phải mượn những lời ca, giai điệu bolero để bày tỏ nỗi lòng; Đó là tình đồng nghiệp của những người trong đoàn lô tô Hương Nam với những cựu thành viên đã giải nghệ vì lớn tuổi…

Sự góp mặt của nam ca sĩ Tùng Anh – top 6 Solo cùng Bolero 2016, cũng như giọng hát khá tốt của các thành viên trong đoàn đã giúp Hương Nam ghi thêm điểm về âm nhạc. Điều đặc biệt gây ấn tượng với giám khảo đó chính là việc đạo diễn Thái Huỳnh đưa lô tô cóc lên sân khấu với nhạc cụ chính là đàn guitar và những chiếc nồi, thùng nhựa thay cho nhạc thu sẵn. Giám khảo Phương Thanh khen cách Hương Nam gài các bài hát bolero vào trong bối cảnh trời mưa trong một khu phố nghèo rất hay, các giọng ca trong nhóm rất đều, cô đào chánh có giọng hát rất thổn thức khiến các giám khảo chịu không nổi. Đặc biệt, kịch bản của Hương Nam rất có hậu.

Giám khảo Thúy Nga khen đoàn Hương Nam đưa ban nhạc sống lên sân khấu rất thông minh và tinh tế. Giám khảo Kiều Oanh nhận xét tiết mục của Hương Nam có hơi hướm nhạc kịch và không có chỗ nào để chê. Giám khảo Thúy Nga và Phương Thanh đã dành cho Hương Nam điểm 10 tuyệt đối. Số điểm của 2 giám khảo Kiều Oanh và Phước Lập được chương trình giữ lại và công bố trong đêm cuối của chủ đề bolero.

Đoàn Sài Gòn Tân Thời khiến giám khảo Thúy Nga và khán giả rơi nước với tiết mục “Hương đêm giao thừa” nói về nỗi lòng của những người lao động nghèo xa quê khi Xuân về Tết đến. Đó là sự cô đơn của 2 người lao công quét rác lớn tuổi, một người thì không có nhà để về, một người có nhà thì chẳng muốn về vì không có người thân bên cạnh… Đó là nỗi nhớ nhà của những người hát lô tô khi phải đi diễn khắp nơi trong dịp Tết để phục vụ khán giả.

Và sự tủi thân, tủi phận của những người thuộc giới tính thứ 3, không được gia đình chấp nhận. Họ có nhà nhưng không dám về, có người thân nhưng không dám gặp, chỉ dám len lén đứng ở một góc nào đó, nhìn thấy người thân của mình khỏe mạnh, bình an là họ an lòng rồi lại lẳng lặng đi tiếp. Những con người ấy đã gặp nhau trong thời khắc của đêm giao thừa. Họ đồng cảm, yêu thương nhau hơn và cùng dang tay ôm lấy nhau để có được khoảnh khắc sum vầy như những người thân trong gia đình rồi cùng nhau thắp nén hương dâng lên bàn thờ tổ tiên, tổ nghiệp trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới.

Đoàn Phương Anh mang đến tiết mục “Lô tô cùng Bolero”. Tiết mục do đạo diễn Tô Thiên Kiều dàn dựng, nói về một show diễn bị hủy của đoàn vì trời mưa bão. Đây cũng là buổi đầu tiên đoàn mời ngôi sao bolero Lâm Ngọc Hoa về biểu diễn tăng cường. Nữ ca sĩ đã lặn lội đường xa về diễn nhưng lúc này đoàn đã trả vé lại cho khán giả. Trong tình cảnh đó, Lâm Ngọc Hoa đã từ chối nhận cát-xê của chị trưởng đoàn Phương Anh và ở lại hướng dẫn cho các thành viên trong đoàn dùng nhạc bolero để kêu lô tô. Tiết mục mang đến nhiều ca khúc bolero làm đã tai khán giả và ngoài giọng hát ngọt ngào của Lâm Ngọc Hoa, nhiều thành viên trong đoàn Phương Anh cũng có giọng hát rất tốt. Tuy nhiên, phần kịch bản chưa cho các thành viên nhiều đất diễn.

Tập 4 của chương trình Lô tô show – Gánh hát ngàn hoa sẽ là đêm thi của 2 đội còn lại là Mạnh Quyên và Dòng thời gian, cũng với chủ đề Bolero. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện. Dẫn chương trình là MC, nhà báo Trác Thúy Miêu.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Với phần góp giọng của Mỹ Tâm, “Chị Trợ Lý Của Anh” trở thành phim Việt đầu tiên có 3 ca khúc dẫn đầu bảng xếp hạng iTunes

2saigon - Sau 3 tuần công chiếu vẫn giữ được sức hút mạnh mẽ, phim điện ảnh đầu tay của...

Close