Solo cùng Bolero: Mạnh Quỳnh thừa nhận mình là “chuyên gia hát phô”


(2SaiGon) – Đêm chung kết 9 Solo cùng Bolero với chủ đề “Ánh lệ và Hào quang” vừa phát sóng trên kênh THVL1 vào tối 6/1/2017. Đêm thi làm cho khán giả thỏa lòng không chỉ bởi sự trở lại của thí sinh Đào Duy Khánh và Thu Hồng sau khi nhận “vé vàng” của Ban giám khảo ở tuần trước mà còn bởi phần trình diễn mãn nhãn của top 6.

“Người đẹp Tây Đô” Việt Trinh đẹp dịu dàng trong tà áo dài truyền thống

Mỹ nhân Philippines – Carla Abellana bất ngờ trước sự chào đón của khán giả Việt

Với mong muốn mang đến sự đa dạng về mặt âm nhạc, chương trình đã đưa vào nhiều ca khúc sáng tác trước năm 1975, vốn không xa lạ với khán giả thế hệ 7x trở về trước nhưng có lẽ với những khán giả trẻ thì vẫn còn “lạ lẫm”. Giám khảo của đêm thi có sự thay đổi so với tuần trước đó là sự xuất hiện của danh ca Phương Dung và Mạnh Quỳnh thay cho Phi Nhung và Thái Châu. Giám khảo Ý Lan và Vũ Khanh vẫn tiếp tục cầm trịch chương trình. Do đau mắt nên Vũ Khanh phải đeo kính đen lên “ghế nóng”.

le-trinh-2saigon-712017-1

Thí sinh Lê Trinh mở đầu với ca khúc Kiếp ve sầu (sáng tác: Lam Phương). Ca khúc nói về nỗi lòng của những ca sĩ phòng trà, đêm đêm mang lời ca tiếng hát cho công chúng để rồi sau đó độc bước cô đơn trên đường về… Giám khảo Phương Dung nhận xét Lê Trinh có sắc vóc đẹp – một yếu tố thành công trong nghề ca sĩ.

le-trinh-2saigon-712017-2

Giám khảo Ý Lan khen ngợi: “Tiết tấu đổi từ Bolero sang Rumba có phần hơi xa lạ một chút nhưng Lê Trinh hát rất trẻ, Ý Lan mê nhất những đoạn đầu với những nốt trầm, dày và chuẩn, tuy nhiên những nốt ở giữa hơi cao”.

le-trinh-2saigon-712017-noibat

Giám khảo Mạnh Quỳnh thì cho rằng nữ thí sinh có bài thi chưa hoàn hảo: “Mạnh Quỳnh là người chuyên gia hát phô nhưng đó là cái tật không thể sửa được nhưng đối với Lê Trinh hôm nay hát không tốt có lẽ do gặp các vấn đề về sức khỏe. Bởi từ những vòng trước Mạnh Quỳnh đã nói, Lê Trinh đã xứng đáng trở thành ca sĩ rồi không phải là thí sinh nữa. Đoạn đầu Lê Trinh hơi hồi hộp nên em hơi chệch một xíu nhưng sau đó em đã lấy lại được phong độ”.

Kết thúc đêm chung kết 9, thí sinh Quỳnh Như và Đào Duy Khánh cùng đạt số điểm cao nhất 39,75 điểm, kế đến là Ngọc Hương với 39 điểm, Thu Hồng với 38,75 điểm và Lê Trinh với 38,5 điểm. Thí sinh Tùng Anh đã phải dừng cuộc thi với 38,25 điểm.

le-trinh-2saigon-712017-13

Để chọn ra 3 thí sinh xuất sắc nhất vào chung kết xếp hạng Solo cùng Bolero 2016, top 5 gồm Quỳnh Như, Đào Duy Khánh, Thu Hồng, Ngọc Hương và Lê Trinh sẽ tranh tài trong đêm thi “Những lữ khách cuối cùng”,  phát sóng lúc 21 giờ ngày 13/1/2017 kênh THVL1.

le-trinh-2saigon-712017-3

Là 1 trong 2 thí sinh may mắn nhận “vé vàng”trở lại, Thu Hồng thể hiện ca khúc Đêm vũ trường (sáng tác: Minh Kỳ – Dạ Cầm) và gây ngạc nhiên cho Giám khảo Vũ Khanh

le-trinh-2saigon-712017-4

Giám khảo Phương Dung cho rằng Thu Hồng có các yếu tố thành công là chất giọng truyền cảm và cách trình diễn quá đẹp, tuy nhiên Thu Hồng còn hát chưa rõ lời

le-trinh-2saigon-712017-5

Tùng Anh là thí sinh có sắc vóc sáng sân khấu, giọng hát trầm ấm và được mệnh danh là chàng “lãng tử bolero”.Trong đêm thi tối qua, Tùng Anh khá mạo hiểm khi chọn ca khúc Chuyện tình buồn (sáng tác: Phạm Duy) vốn gắn liền với tên tuổi của giám khảo Vũ Khanh

le-trinh-2saigon-712017-6

Giám khảo Mạnh Quỳnh tiếc nuối: “Lúc nào Mạnh Quỳnh cũng thần tượng giọng hát của Tùng Anh, giọng hát rất hay và rất đàn ông. Nhưng hôm nay có lẽ là bài hát này chưa phù hợp với giọng hát của Tùng Anh”

le-trinh-2saigon-712017-7

Thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như chọn ca khúc khó so với tuổi của mình: ca khúc Xóm đêm – một sáng tác nổi tiếng của nhạc Phạm Đình Chương – bác ruột của nữ Giám khảo Ý Lan

le-trinh-2saigon-712017-8

Là người nghe ca khúc từ nhỏ, đến mức thấm từng lời, từng nốt nhạc nên giám khảo Ý Lan soi rất kỹ: “Quỳnh Như có đổi nốt ở câu “đẹp kiếp sống thêm” nhưng bài hát này có 2 lần lặp lại thì con nên 1 lần hát đúng với nốt của nhạc sĩ còn lần kia con thay đổi một chút cũng không sao”

le-trinh-2saigon-712017-9

Thí sinh Đào Duy Khánh trở lại Solo cùng Bolero 2016 với ca khúc Qua xóm nhỏ (sáng tác: Mạnh Phát). Với chất giọng nhẹ nhàng, ấm áp và phong cách trình diễn tự nhiên, Duy Khánh đã làm say lòng Ban giám khảo

le-trinh-2saigon-712017-10

Giám khảo Vũ Khanh thán phục: “Tôi rất thích người nào hát mà như kể chuyện, đó là con đường tôi đang đi. Đây là lần đầu tiên tôi thấy thí sinh hát tương giao bất chợt với cảm xúc của tôi. Duy Khánh đã trở lại và chứng tỏ khả năng tuyệt vời khiến cho tôi hân hạnh được ngồi chấm điểm ca khúc này”

le-trinh-2saigon-712017-11

Thí sinh Ngọc Hương khép lại đêm chung kết 9 với ca khúc Kiếp cầm ca (sáng tác: Huỳnh Anh). Ngọc Hương là thí sinh thường xuyên được Ban giám khảo đánh giá cao về giọng hát, sắc vóc và cả phong cách trình diễn, đó cũng là lý do Ngọc Hương thường xuyên nằm trong top các thí sinh an toàn

le-trinh-2saigon-712017-12

Giám khảo Phương Dung khen ngợi: “Em hát hay, tuyệt vời, trình diễn đẹp và nhạc quá hay”. Giám khảo Vũ Khanh nhận xét “Phần hòa âm bản nhạc này đổi từ Rumba thành Tango đã giúp cho Ngọc Hương thăng hoa. Đêm nay là đêm của Ngọc Hương”.

Minh Nguyễn

Ảnh:  Nhím


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Những quốc gia nào còn ăn Tết Âm lịch như Việt Nam?

Bên cạnh Việt Nam, còn nhiều quốc gia vẫn ăn Tết Âm lịch với những nét văn hóa đặc sắc...

Close