Tống Hạo Nhiên khiến NSND Ngọc Giàu, nhạc sĩ Đức Huy, NSƯT Bảo Quốc và nhà sử học Dương Trung Quốc rơi lệ


(2SaiGon) – “Hàng năm cứ đến mùa lễ Vu Lan, những người con hiếu thảo lại cài lên áo của mẹ đóa hồng đỏ thắm, đôi khi quên gài lên áo cha. Tôi cứ tự hỏi, mùa Vu Lan chẳng lẽ chỉ dành riêng cho mẹ, vậy mùa cho cha là mùa nào? Xuân – Hạ – Thu – Đông?”

Mỹ Tâm “giả điệu” kiểu Hiền Thục khiến khán giả cười ngất

Anh Thư đầy sức hút khi diện áo dài lấy cảm hứng từ đại dương

Câu hỏi của NSND Hồng Vân trong chương trình Hát cùng mẹ yêu tối nay hẳn sẽ khiến nhiều người suy ngẫm. Đó cũng chính là thông điệp lớn nhất của đêm thi thứ 12, chủ đề “Cha – Niềm tự hào” vừa phát sóng trên kênh HTV7. Không đao to búa lớn, không dàn dựng rườm rà hay lồng vào nhiều hoạt cảnh kịch nói như trước, Hát cùng Mẹ yêu đã để lại nhiều bài học thấm thía về cuộc sống, về tình cảm cha con thông qua những ca khúc hay về tình phụ tử và những chia sẻ đầy cảm xúc của 6 người con trong chương trình…

3 Nha su hoc Duong Trung Quoc roi le vi tiet muc cua Tong Hao Nhien 1

Tống Hạo Nhiên chọn ca khúc “Cảm ơn Cha” (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận) để nói lời cảm ơn mà anh chưa kịp nói với người cha quá cố của mình: nghệ sĩ cải lương Đặng Vinh Quang. Do trong thời điểm ghi hình mẹ anh là nghệ sĩ Kim Phương vẫn đang nằm viện, nên Tống Hạo Nhiên thể hiện tiết mục cùng với sự hỗ trợ của cậu ruột là nghệ sĩ Phan Thành Đông và chị nuôi là soạn giả Tô Thiên Kiều. Tiết mục là câu chuyện thật, kể lại khoảnh khắc Tống Hạo Nhiên nhận được tin cha anh qua đời vào cuối năm 2016, khi hai mẹ con anh đang chuẩn bị lên sân khấu thi Hát cùng Mẹ yêu.

3 Tiet muc cua CS Tong Hao Nhien (4)

Nghe tin ba mất, dù đau lòng nhưng Tống Hạo Nhiên và mẹ đã nén lại để bước lên sân khấu hoàn thiện tiết mục rồi mới về chịu tang ba. Cả hai cũng không chia sẻ chuyện buồn này với ban tổ chức. Tống Hạo Nhiên nhớ lại: “Ba từng dặn người nghệ sĩ dù có bất cứ chuyện gì cũng phải làm tròn trách nhiệm của mình đối với sân khấu, đối với khán giả”. Câu chuyện buồn của Tống Hạo Nhiên đã khiến cho cả 4 giám khảo NSND Ngọc Giàu, nhạc sĩ Đức Huy, NSƯT Bảo Quốc và nhà sử học Dương Trung Quốc xúc động đến rơi lệ. NSƯT Bảo Quốc không ngăn được nước mắt: “Chú từng là thân tình với ba mẹ con từ những ngày còn đứng trên sân khấu Thanh Minh – Thanh Nga. Ba con mất là sự mất mát lớn cho ngành cải lương. Nghe tin ba mất, con vẫn thể hiện vai diễn, nghệ sĩ là vậy đó. Ba con đã dạy con rất đúng”.

3 Tiet muc cua CS Tong Hao Nhien (14)

NSND Ngọc Giàu chia buồn và động viên Tống Hạo Nhiên: “Biết là sinh lão bệnh tử, nhưng đó là sự mất mát khi con chọn theo nghiệp này. Con phải học hỏi để đáp lại tình cảm mà ba và mẹ đã lo cho con”. Nhạc sĩ Đức Huy xúc động: “Tiết mục hay quá, nhưng buồn quá. Tôi đã không ngăn được nước mắt và tôi đánh giá cao tinh thần vượt qua tất cả của bạn. Người con trai nào cũng được tình yêu thương của cha như Tống Hạo Nhiên quả là một điều rất hạnh phúc. Tôi nghĩ cha bạn sẽ mãi mãi đi bên cạnh bạn, giúp bạntiến xa. Qua những gì tôi được thấy, được nghe, không có gì ngăn cản được sự thành công của Tống Hạo Nhiên trong tương lai”. Nhà sử học Dương Trung Quốc nhận thấy câu chuyện của Tống Hạo Nhiên tuy có phần bi thương nhưng từ những mất mát đó con người sẽ trưởng thành và đóng góp được nhiều cho cộng đồng.

3. NSND Ngoc Giau roi le vi tiet muc cua Tong Hao Nhien

5 Tiet muc cua NSND Hong Van va con trai Tre Phi (21)

5 Tiet muc cua NSND Hong Van va con trai Tre Phi (10)

4 Tiet muc cua Tuan Dung va me Hong Ngoc (13)

2 Tiet muc cua NSUT Kim Xuan va con trai CS Huy Luan (17)

2 Tiet muc cua NSUT Kim Xuan va con trai CS Huy Luan (15)

1 Tiet muc cua dien vien Dung Nhi (2)

1 Tiet muc cua dien vien Dung Nhi - Nghe si Phuong Dung & Quoc Tram

Minh Nguyễn

Ảnh: Nhím


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đến TP.HCM

Trưa 21/3, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và phu nhân đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM), bắt...

Close