Ngọc Diễm diện kimono trước ngày sang Nhật tham dự Học viện đào tạo của “Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới – JCI”


2saigon – Là người yêu thích du lịch và tìm hiểu văn hoá các nước, Ngọc Diễm chia sẻ cô tìm thấy niềm vui trong việc tỉ mỉ tìm hiểu những thông tin như thế.

Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn, Tuấn Hưng “cháy hết mình” cùng khán giả Sài Gòn tại Đại nhạc hội “Dạ khúc Yêu thương”

Đỗ Mạnh Cường gợi ý 10 cách phối đồ với chân váy “hot” nhất hè năm nay

Những ngày đầu tháng 7/2018, Ngọc Diễm địa diện Việt Nam tham dự chương trình đào tạo do “Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới” (viết tắt JCI) tổ chức, diễn ra tại Himeji, Nhật Bản. Trước ngày sang Nhật, cô cùng ekip thực hiện bộ ảnh cùng trang phục kimono rất ấn tượng, khoe vẻ đẹp trong trẻo và dịu dàng. Đặc biệt, bối cảnh Ngọc Diễm chọn diễn ra tại một khu vườn Nhật Bản nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh.

LUAN1992 copy

Cô cho biết, mình muốn truyền tải đúng linh hồn Kimono Nhật Bản nên cất công tìm kiếm bối cảnh ưng ý nhất. Để hóa thân thành những cô gái Nhật Bản duyên dáng, Ngọc Diễm tìm hiểu kỹ con người, văn hoá quốc gia này, đặc biệt là các loại kimono và yukata. Cạnh đó, gu trang điểm, cách tạo dáng, phụ kiện được người đẹp tìm hiểu kỹ càng nhất nhằm mang đến hình ảnh chân thực cùng Kimono.

LUAN2007 copy

Theo người đẹp tìm hiểu, vào thời kỳ đầu trang phục Kimono với cánh tay áo xẻ và dài chạm tới đất. Cạnh đó, thân áo dài nhiều lớp màu sắc khác nhau được phối hợp một cách tinh tế thường xuất hiện trong các dịp nghi lễ long trọng của giới thượng lưu. Thời kỳ Kamamura (1192-1333) và Muromachi (1338-1573) –thời kỳ của các võ sĩ đạo Nhật Bản – Kimono đã trở nên phổ biến trong đời sống thường ngày của người dân Nhật Bản. Sau đó, vào thời Edo (1603-1868), Kimono có bước thay đổi lớn khi có sự ra đời của thắt lưng Obi. Chiếc thắt lưng đặc biệt này không chỉ giúp tạo sự gọn gàng, mà còn có tác dụng trang trí, mang tính thẩm mỹ rất cao , tôn thêm dáng vẻ của bộ trang phục cũng như người mặc nó.

LUAN2015 copy

Ngọc Diễm vui vẻ tiết lộ, trong hành trình đại diện JCI Việt Nam đến với Học viện đào tạo của “Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới – JCI” , việc tìm hiểu kỹ văn hóa, con người và tinh thần Nhật Bản là điều rất cần thiết, bên cạnh những kĩ năng khác.

LUAN2034 copy
Người đẹp còn vui vẻ lựa chọn một số thiết kế Kimono để mặc tại sự kiện lớn này. Ngoài trang phục áo dài của Việt Nam, KImono là một trong những trang phục truyền thống quốc gia khác cô dành tình yêu đặc biệt.

LUAN2042 copy

LUAN2059 copy

LUAN2108 copy

LUAN2121 copy

LUAN2135 copy

LUAN2140 copy

LUAN2145 copy

LUAN2165 copy

LUAN2162 copy

LUAN2192 copy

LUAN2203 copy

LUAN2223 copy

LUAN2247 copy

LUAN2258 copy

LUAN2284 copy

LUAN2295 copy

Minh Nguyễn
Photo: Minh Luan Ducan
Make up: Phuc Nghia
Hair: Võ Cường


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
SÀI GÒN, MƯA NẮNG VÀ TÔI

 2Saigon - Lâu rồi, có lẽ cũng hơn một nửa ba năm tôi chưa trở lại "Hòn ngọc Viễn Đông",...

Close