Tín đồ yoga Việt Nam lần đầu trải nghiệm thử thách “108 challenge”


19197674_904510403023234_1888953455

(2SaiGon) – Bên cạnh thách thức bản thân “108 Vòng Chào Mặt Trời”, sự kiện chào mừng ngày Quốc tế Yoga diễn ra ngày 20 và 21/6 tại YogaPlus còn là cơ hội để người tham gia đóng góp từ thiện.

Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu Hellen Thủy “tạm xa” mạng xã hội trước chung kết Thần tượng Bolero

Cha Giang Hồng Ngọc vẫn chạy Grab, Uber dù con gái là ca sĩ nổi tiếng

Cả thế giới đang bắt đầu luyện tập cho thử thách #108Challenge (“108 Vòng Chào Mặt Trời” hay còn gọi là Yoga Mala) để chào đón ngày Quốc tế Yoga 21/6. Năm nay, Trung tâm YogaPlus chính thức phát động thử thách thú vị này ở Việt Nam. Sự kiện được tổ chức vào ngày 20 và 21/6 tại YogaPlus Thảo Điền – quận 2, YogaPlus Aeon Mall, quận Tân Phú (TP.HCM) và YogaPlus Nam Từ Liêm, Hà Nội.

19197674_904510403023234_1888953455_o

Người tham dự mua vé sự kiện 500 nghìn đồng sẽ nhận một áo thun và suất tập Yogi&I miễn phí. Các khoản thu tại sự kiện sẽ được ủng hộ vào quỹ từ thiện. Người tham gia có thể thực hiện 180 Vòng Chào Mặt Trời hoặc 54 vòng, hoặc ít hơn tùy thuộc vào khả năng.

YogaPlus còn tạo ra làn sóng đăng tải hình ảnh, video thực hiện động tác Chào Mặt Trời (Sun Salutation) lên các mạng xã hội. Chuỗi hoạt động này dự kiến thu hút sự quan tâm của các người nổi tiếng, người có ảnh hưởng như Hồ Ngọc Hà, Hoa hậu Thu Thủy… Đặc biệt là sự tham gia của các thầy yoga hàng đầu Việt Nam.

Được coi như thử thách marathon của những tín đồ yoga, “108 Vòng Chào Mặt Trời” là thử thách về giới hạn cơ thể và tinh thần cao nhất mà bất cứ tín đồ yoga nào cũng muốn chinh phục. Để vượt qua, người tập luyện cần sự chuyên cần và tinh thần bền bỉ. Bài tập Vòng Chào Mặt Trời góp phần giúp các cơ bắp trên cơ thể đều được kéo giãn và giảm căng cứng, tăng độ dẻo dai và linh hoạt. Đồng thời, chuỗi động tác này khiến cơ thể bạn nóng lên, giúp thải các độc tố qua mồ hôi.

Chào mặt trời là 12 động tác đánh thức mọi giác quan và bộ phận cơ thể. Kể cả khi bạn chưa hề tập yoga thì cũng nên thử tập bài tập này bởi những lợi ích sức khỏe là vô cùng lớn.

Sun-Salutation

Con số 108 được xem là con số kỳ diệu của vũ trụ và xuất hiện nhiều trong văn hóa Yoga cũng như văn hóa của người Ấn Độ. Động tác chào mặt trời (Sun Salutation) trong Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, cái nôi của yoga thế giới.

Tư thế chào mặt trời lấy cảm hứng từ những điều tự nhiên nhất, đánh thức cơ thể đón ánh nắng mặt trời để sinh sôi và phát triển. Đây là một trong những bài yoga nổi tiếng nhất, được thực hành trong hầu hết các buổi tập yoga.

Tư thế này có thể bắt đầu tập bất cứ lúc nào, tốt nhất là vào buổi sáng. Mỗi lần tập cố gắng thực hiện lặp lại nhiều nhất trong khả năng, khuyến khích tập khoảng 7-9 lần cho đến khi cơ thể nóng lên, đổ mồ hôi.

YogaPlus là hệ thống trung tâm tập luyện yoga theo tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam, thuộc Tập đoàn CMG.ASIA. Tại YogaPlus các khách hàng được thực hành cùng những bậc thầy đến từ Ấn Độ với các lớp học yoga đa dạng. Hiện YogaPlus có 3 trung tâm: Thảo Điền, Aeon Mall Bình Tân (TP.HCM) và Nam Từ Liêm – Hà Nội.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
HELLEN THUY_THAN TUONG BOLERO 5
Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu Hellen Thủy “tạm xa” mạng xã hội trước chung kết Thần tượng Bolero

(2SaiGon) - “Gà” cưng của “ông hoàng nhạc Việt” đang nỗ lực 200% sức lực để có phần thể hiện...

Close