Quà vặt vỉa hè Sài Gòn trước năm 1975


Được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông, Sài Gòn từ trước đến nay luôn hấp dẫn, năng động và có nhiều điều để nhớ nhung. Đối với người Sài Gòn, đặc biệt những người con xa quê, một trong những nhớ nhung, khắc khoải ấy chính là ẩm thực Sài Gòn mà đặc trưng nhất … 

Được mệnh danh là Hòn ngọc Viễn Đông, Sài Gòn từ trước đến nay luôn hấp dẫn, năng động và có nhiều điều để nhớ nhung. Đối với người Sài Gòn, đặc biệt những người con xa quê, một trong những nhớ nhung, khắc khoải ấy chính là ẩm thực Sài Gòn mà đặc trưng nhất là những hàng quán ven đường, xe đẩy bán hàng rong.

Thực tế những hàng quán ven đường, trên vỉa hè được xem là nét đặc trưng của Sài Gòn. Rất đơn giản, chúng chỉ là những gánh phở, xe kem, thùng tào phớ, tiệm bún, xe bò bía, gánh mận, những cốc si rô xanh đỏ…  Và chính những thứ tưởng như quá đơn giản và bình dị ấy lại bao chùm được tất cả bản sắc ẩm thực vỉa hè thú vị của thành phố này. Cùng ngắm bộ ảnh về ẩm thực vỉa hè Sài Gòn để khám phá thêm về Sài Gòn xưa nhé!

a1-24

Sài Gòn phá lấu có nhiều thứ đáng nhớ nhưng nhớ tới nhớ lui lại nhớ cái mâm nhôm của mấy người Hoa đội trên đầu, cái ghế xếp đeo vai và tiếng kéo lách cách thay cho tiếng rao hàng… – Ảnh: ttvnol.com

a2-22

Bò bía – món khoái khẩu của học sinh Sài Gòn xưa và nay – Ảnh: flickr.com

a3-21

Những xe bò bía với nguyên liệu đơn giản luôn đắt khách.

a4-19

Người Sài Gòn xưa hẳn sẽ chẳng quên được xe mực nướng thơm lừng ven đường mỗi buổi chiều – Ảnh: saigonocean.com

a6-19

Mía ghim món ăn vặt rất được yêu thích ở Sài Gòn. – Ảnh: skyscrapercity.com

a7-12

Những sọt bánh mì to đùng, thơm phức ở chợ Bình Tây – Ảnh: skyscrapercity.com

a8-7

Xe bánh mì chả ở chợ hoa Tết, trên đường Nguyễn Huệ.

a9-5

Chậu chè chuối nguyên quả hấp dẫn này sẽ khiến nhiều người phải nuốt nước miếng vì thèm – Ảnh: 2saigon.vn

a10-3

Củ đậu sắn gọt sẵn, để trong tủ kính, sẵn sàng phục vụ thực khách – Ảnh: tccl

a11-1

Một tiệm bán bánh ở Chợ Cũ đường Hàm Nghi. – Ảnh: David Staszak

a12

Một gánh trái cây trên đường phố Sài Gòn – Ảnh: Dr. William Bolhofer

a13

Siro ướp lạnh, món giải khát lý tưởng của thành phố có 2 mùa: nóng và rất nóng – Ảnh: vulep-photo

a14

Chùm ruột, xoài ngâm là những thức quà lúc nào cũng được ưa chuộng – Ảnh: saigoneer.com

Nguồn: saigonplus.net


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: