Những điểm khác nhau thú vị giữa Hà Nội và Sài Gòn


Nếu Sài Gòn đang nắng nóng như cắt da, cắt thịt, thì Hà Nội lại mưa dầm dề và lạnh kéo dài hàng tháng trời.

Hà Nội và TP.HCM, hai thành phố lớn nhất cả nước ở hai miền Bắc – Nam luôn có những đặc trưng của riêng mình và chỉ cần để ý một chút là bạn có thể so sánh được những điểm khác nhau thấy rõ này.

1. Điều thấy rõ nhất là thời tiết ở hai thành phố rất khác nhau. Trong khi TP.HCM nắng quanh năm thì Hà Nội lại hội đủ bốn mùa và đặc trưng nhất là mùa đông. Tháng 3 này, sự khác biệt thời tiết hai miền cũng rất rõ nét: Hà Nội mưa phùn, ẩm ướt và lạnh kéo dài cả tháng, trong khi Sài Gòn thì đang hứng chịu đợt nắng nóng đầu mùa cao kỷ lục.

SG-HN-1-01

2. Bữa sáng ở Hà Nội: Phở, quẩy và không thể thiếu 1 cốc trà đá, còn Sài Gòn: bánh mì kẹp và chắc chắn là không thể thiếu 1 cốc cà phê nhiều đá.

SG-HN-2-01

3. Thú vui của giới trẻ Hà thành là trà đá vỉa hè, ngồi “chém gió”, cắn hướng dương. Còn Sài Gòn lại nổi tiếng với cà phê bệt phố nhà thờ, chỉ với 1 tờ báo bạn tự kiếm chỗ ngồi và “chém gió” thoải mái.

SG-HN-3-01

4. Hà Nội có rất nhiều hồ và Hồ Hoàn Kiếm chính là linh hồn của Thủ đô. Còn nếu đến Sài Gòn, hẳn bạn sẽ nghe kể về hồ Con Rùa, một địa điểm tụ tập nổi tiếng của bạn trẻ Sài Gòn.

SG-HN-4-01

5. Nhà thờ Lớn Hà Nội và nhà thờ Đức Bà TP.HCM với hai kiểu kiến trúc khác nhau.

SG-HN-5-01

6. Việc bán vé số ở Hà Nội và Sài Gòn cũng rất khác nhau. Nếu Hà Nội là các quán vé số ngồi dọc các vỉa hè, thì Sài Gòn lại mang vé số đi bán dạo khắp các hàng quán.

SG-HN-6-01

7. Ở Hà Nội, người ta thường thấy người bán hàng rong quẩy gánh hàng, hay đạp xe thồ đi khắp các nơi trong thành phố bán hàng. Còn ở TP.HCM, người bán hàng rong thường đẩy một chiếc xe đa năng, mang theo những chiếc ghế nhựa nhỏ để tiện phục vụ khách hàng.

SG-HN-7-01

8. Những ai gắn bó với Hà Nội đều không thể quên những xe hoa bán dạo được người bán hàng chở đi khắp các con phố. Còn ở Sài Gòn hoa lại thường được bày bán trong các shop với nhiều dịch vụ phong phú cho khách lựa chọn.

SG-HN-8-01

9. Hai tòa nhà cao nhất của Hà Nội và Sài Gòn cũng có nhiều khác biệt về kiến trúc

SG-HN-9-01

10. Sài Gòn với những cây cầu hiện đại và lung linh. Hà Nội khá nhiều cây cầu lâu đời với lối kiến trúc cổ như: Cầu Thê Húc ở Hồ Gươm, cầu Long Biên bắc qua sông Hồng.

SG-HN-10-01

11. Đi ăn ốc ở Sài Gòn và Hà Nội cũng có nhiều điểm khác nhau.

SG-HN-11-01

 

Nguồn: Theo Việt Hùng – Tuấn Phong/Baodatviet.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
[Ảnh] Bộ ảnh ‘Sài Gòn mưu sinh’ lay động cộng đồng mạng

Giữa Sài Gòn phồn hoa với nhiều căn nhà cao tầng và những con người ăn mặc sang trọng thì...

Close
fresh spam shop