Trung Thu Mơ Ước lần 2: 800 em thiếu nhi cùng thắp sáng ước mơ và tấm lòng thiện nguyện được sẻ chia


tt

Trung Thu Mơ Ước – Lễ hội đặc biệt dành riêng cho các em thiếu nhi kém may mắn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh được sự chung tay tổ chức của những tấm lòng thiện nguyện giúp các em được sống với tuổi thơ của mình và thắp sáng mơ ước được bay cao bay xa.tt11

Tiếp tục mang niềm vui đến cùng các em thiếu nhi kém may mắn, Sự kiện Trung Thu Mơ Ước lần 2, 2017 chào đón 800 em thiếu nhi ở các nhà mở, mái ấm Nhà Hạnh Phúc; Trường Phổ cập Tình thương P.25 Q. Bình Thạnh; Trường Tình thương Ánh Linh Q. 7 (Học sinh cấp 1, 2), Mái Ấm Bình Minh; Làng trẻ em mồ côi SOS  Q. Gò Vấp; Trường Tình thương Tân Sơn Nhì  Q. Bình Tân; Trung Tâm Phát huy Bình Triệu  (Q.Thủ Đức) ; Mái ấm Khiếm thị Huynh Đệ Như Nghĩa (Q. Bình Tân),…

tt2

Bà Quách Thu Nguyệt – Trưởng Ban tổ chức Chương trình Trung Thu Mơ Ước lần 2

Theo Bà Quách Thu Nguyệt – Trưởng Ban Tổ Chức – sự khác biệt của chương trình Trung Thu Mơ Ước lần 2 là tính xã hội hóa cao hơn, được nhiều đơn vị tài trợ hơn, có nhiều trò chơi dân gian hơn, các tiết mục trên sân khấu do chính các em biểu diễn,… Một dấu ấn văn hóa dành riêng cho tất cả trẻ em thành phố, kết nối giữa nét đẹp truyền thống, ánh sáng hiện đại và văn hóa đọc sách giữa lòng Sài Gòn.

tt3

Các bé làm lồng đèn Trung Thu tại Trung Thu Mơ Ước lần 2

Nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các em trong chiều Thứ 7 & chiều CN ngày 30/09 & 01/10/2017 Múa Lân, chú Hề, Chú Cuội, Chị Hằng và các nghệ sĩ xiếc. Các em được tham gia các như tô tượng, tô màu-vẽ tranh, trang trí lồng đèn, cùng các nghệ nhân làm tò he dọc đường phố;… Chú Cuội – chị Hằng – Ông Địa và các Anh chị hướng dẫn mời các Em RƯỚC ĐÈN mừng TRUNG THU (đi vòng quanh đường Sách) trong tiếng nhạc, giai điệu Bài hát “Rước đèn tháng 8”, “Rước đèn Ông Sao”…

tt4

Các bé tập làm tò he cùng nghệ nhân nặn tò he đường phố

“Nếu chương trình này mà cứ kéo dài mãi hàng năm thì đây là sân chơi bổ ích, các bé có dịp trổ tài và thể hiện năng khiếu nữa.” – Bà Đỗ Quỳnh Hương, Làng trẻ SOS, Q. Gò Vấp, Tp.HCM mong muốn. Hân hoan đón Tết Trung Thu, các em đều có chung một tâm trạng là rất vui. Em Nguyễn Ngọc Trà My, ở tại Trung Tâm Phát Huy Bình Triệu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM chia sẻ cảm xúc: “Hôm nay con đến đây con rất vui. Con thích nhất là trò chơi tô tượng tại con thích vẽ và tô màu.”

Điều đặc biệt thú vị nhất là các em thiếu nhi rất hào hứng với món kẹo dẻo trái cây NIMM2 được sản xuất từ Đức. Đây là loại kẹo dẻo chiết xuất 100% từ trái cây tự nhiên theo công nghệ thực phẩm hàng đầu của Đức, đảm bảo cung cấp đến 7 loại vitamin thiết yếu cho trẻ em mỗi ngày. Vitamin C giúp chống ôxy hóa, hỗ trợ đào thải độc tố của cơ thể ra ngoài. Vitamin E nuôi dưỡng tóc, da và tái tạo mô. Vitamin D được biết đến như “chất xúc tác” của quá trình tạo ra xương và hấp thụ can – xi ở ruột non. Vitamin nhóm B, bao gồm vitamin B2, B1; B6; B12, tạo năng lượng và hỗ trợ sản sinh tế bào máu, bảo vệ hệ thần kinh. Đại diện đơn vị phân phối kẹo dẻo NIMM2 tại Việt Nam, bà Tú Uyên – Công ty TNHH TM&DV Liên Minh chia sẻ “Tham gia cùng với chương trình Trung Thu Mơ Ước lần 2, chúng tôi không mong gì hơn là góp một phần nhỏ để các em có Tết Trung Thu trọn vẹn, đồng thời, chúng tôi luôn nỗ lực mang đến cho trẻ em Việt Nam món kẹo dẻo bổ dưỡng và phù hợp. Chúng tôi cảm ơn Ban Tổ Chức đã tạo cơ hội được đồng hành cùng các em thiếu nhi.”

tt5

Bà Tú Uyên (áo đỏ) – Đại diện Công ty phân phối Kẹo Dẻo Trái Cây Nimm2 (Công ty TNHH TM&DV Liên Minh)

tt6

Kẹo dẻo trái cây Nimm2 – món yêu thích của các bé tại sự kiện Trung Thu Mơ Ước.

Mùa Trung Thu Mơ Ước đã diễn ra với sự quan tâm ấm áp, sự hoà đồng sẻ chia của cả cộng đồng góp phần giúp các em vươn lên trở thành một hạt nhân có ích trong xã hội. Đường Sách Nguyễn Văn Bình, Tp.Hồ Chí Minh có dịp trở thành con đường đèn lồng lung linh vào mỗi dịp Trung Thu, các em thiếu nhi vừa được thưởng lãm, vừa được tham gia các trò chơi dân gian, đậm chất lễ hội.

Kim Thanh

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Jack Garofalo (1923 - 2004), là một nhiếp ảnh gia đường phố nổi tiếng tại Pháp. Nhắc đến ông, người ta thường nhớ đến bộ ảnh Harlem During The Summer Of 1970 với nhiều tấm ảnh xuất hiện trên trang bìa tạp chí Paris Match nổi tiếng.
Ảnh hiếm về cuộc sống người Hoa ở Sài Gòn năm 1961

Cuộc sống đời thường của người Hoa ở khu vực chợ Lớn đã được nhiếp ảnh gia Pháp Jack Garofalo...

Close