Dễ thương lắm khi nghe “Người Sài Gòn kể chuyện”


nguoi-sg-ke-chuyen-8

Hơn 150 bức ảnh kèm câu chuyện thú vị về muôn mặt đời sống ở thành phố lớn nhất Việt Nam được các bạn trẻ chụp được giới thiệu tại buổi triển lãm mang tên “Người Sài Gòn kể chuyện”.

nguoi-sg-ke-chuyen-1

Sau hơn 1 năm hoạt động, dự án Human of Sài Gòn đã tổ chức buổi triển lãm ảnh “Người Sài Gòn kể chuyện” như cách đánh dấu một chặng đường đã qua.

nguoi-sg-ke-chuyen-2

Buổi triển lãm khai mạc từ ngày 6/8 đã thu hút nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ

nguoi-sg-ke-chuyen-3

Với 150 bức ảnh ấn tượng, buổi triển lãm đã đem câu chuyện đời thường của những thị dân Sài Gòn đến gần hơn với mọi người.

nguoi-sg-ke-chuyen-4

Hơn 150 bức ảnh là chừng ấy câu chuyện về con người ở thành phố năng động nhât cả nước. Nhóm khoảng 20 thành phiên, với 4 bạn chuyên chụp hình đã đi mọi ngóc ngách Sài Gòn, hỏi chuyện và chụp ảnh từng người Sài Gòn. “Bất cứ người nào thấy thú vị là chúng mình hỏi han, xin chụp ảnh”, bạn Nguyễn Điền Đức Trí chia sẻ.

nguoi-sg-ke-chuyen-5

Những bức ảnh ở nhiều khung được trang trí tinh tế trong buổi triển lãm.

nguoi-sg-ke-chuyen-6

Sài Gòn là một thành phố trẻ trung, năng động nhưng mọi người luôn bị cuốn theo nhịp sống. Họ sống nhanh hơn, vội hơn, vô tình bỏ qua những vẻ đẹp đời thường xung quanh. Vì thế, dự án Human of Sài Gòn mong muốn mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ có thể sống chậm hơn, quan tâm, chia sẻ tình cảm với nhau nhiều hơn.

nguoi-sg-ke-chuyen-7

Trang fanpage của dự án thu hút gần 70 ngàn người theo dõi, Vì thế, Humans of Saigon (tạm dịch: Con người Sài Gòn) đã không còn là cái tên xa lạ trên mạng xã hội. Sau hơn 1 năm thành lập, tính đến nay Humans of Saigon đã có được khoảng 500 tấm hình cùng câu chuyện chân thực, tự nhiên nhất về cuộc sống đời thường của những con người đang sinh sống tại TP.HCM

nguoi-sg-ke-chuyen-8

Một bức ảnh sinh động về cụ già của thành viên nhóm.

nguoi-sg-ke-chuyen-9

Để có những bức ảnh chân thực, các thành viên nhóm phải đi nhiều nơi, bắt chuyện nhiều người. Vì thế có những người thích thú nhưng nhiều khi các bạn bị người khác chửi mắng, xua đuổi.

nguoi-sg-ke-chuyen-10

Nhóm không đặt quá cao về kỹ thuật nhiếp ảnh mà quan trọng là câu chuyện của từng con người trong đó. Ngay cả những đề tài gai góc, nhạy cảm như giới giang hồ, LGBT, trẻ em đường phố… các thành viên nhóm cũng cố gắng tiếp xúc.

nguoi-sg-ke-chuyen-11

Dù chỉ trưng bày 150 bức ảnh tại cuộc triển lãm lần này nhưng những thành viên của nhóm đã giúp cho người xem thấy được một Sài Gòn “rất khác” qua nhiều góc máy.

nguoi-sg-ke-chuyen-12

Bức ảnh kể câu chuyện thú vị về người phụ nữ mặc váy cưới chụp ảnh với xe máy vì sắp phải bán xe đầy thú vị với người xem.

nguoi-sg-ke-chuyen-13

“Chị bị ung thư xương”, chú thích đơn giản nhưng ảnh thì đầy ý nghĩa.<

nguoi-sg-ke-chuyen-14

Nhóm còn triển lãm ba bộ phóng sự ảnh về trể em đường phố, người chuyển giới và trẻ tự kỷ.

nguoi-sg-ke-chuyen-15

Người xem bày tỏ tình cảm yêu mến với Sài Gòn.

nguoi-sg-ke-chuyen-16

Hồng Ngọc, người sáng lập nhóm Humans of Saigon chia sẻ: “Câu nói mà các thành viên nghe được nhiều nhất từ mọi người khi thực hiện dự án này đó là: cuộc đời tôi không có gì để chia sẻ hết. Rất nhiều người đã từ chối chia sẻ câu chuyện của họ. Dù vậy, qua quá trình thực hiện dự án, các thành viên trong nhóm đã cảm nhận được rất nhiều điều về cuộc sống, nhất là về việc giao tiếp với mọi người”.

Nguồn: Trí Thức Trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
khu-vui-vhoi-6
Trẻ con “thật đã” với những sân chơi miễn phí

“Sài Gòn đất chật người đông”. Dù thiếu vắng những khoảng trống dành cho thiếu nhi vui chơi, Sài Gòn...

Close