“Điểm hẹn tháng 6” – sân chơi dành cho những người làm báo


(2SaiGon.vn) – Là “sân chơi” thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, vừa học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn nghiệp vụ, Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” từ 2 năm nay trở thành “bữa tiệc” tinh thần cho những người làm báo.

Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” lần thứ hai (2016) nhằm chào mừng thành công bầu cử Quốc Hội (khoá XIV) và HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2016-2020), kỷ niệm 105 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2016) và 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2016).

Sáng nay (11/6), Chung khảo Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” đã được diễn ra.

Sáng nay (11/6), Chung khảo Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” đã được diễn ra.

Đây là chương trình do Cơ quan thường trực phía Nam Ban tuyên giáo TW và Ban tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp với Cục Công tác Phía Nam-Bộ Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tại TP.HCM, Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM, Hội Nhà báo Thành phố và Đài truyền hình TP.HCM cùng với sự đồng hành của Công ty Cổ Phần Ô Tô Trường Hải, Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây dựng Kiến Đạt, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam, Văn Phòng Luật Sư Hữu Trí và Công ty TNHH Hàng Hải Sao Mai đồng tổ chức.

Mục đích chính của chương trình mục đích tạo một “sân chơi” cho những người làm báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với tiêu chí “vui, trí tuệ, hấp dẫn và văn hóa”, nhằm thắt chặt thêm tình đồng nghiệp, vừa học hỏi, giúp đỡ và hỗ trợ nhau trong công việc chuyên môn nghiệp vụ. Đồng thời, phát huy tối đa tinh thần sáng tạo, tài năng của các nhà báo, các đơn vị báo chí khi tham gia chương trình.

Các tác phẩm, tiết mục do các đơn vị báo chí mang đến Liên hoan phong phú.

Các tác phẩm, tiết mục do các đơn vị báo chí mang đến Liên hoan phong phú.

Đặc biệt, thông qua chương trình này như là một tấm lòng, thể hiện sự biết ơn vô hạn của đội ngũ nhà báo hôm nay đối với sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người khai sinh nền báo chí cách mạng Việt Nam và các thế hệ nhà báo đi trước, đã gắn bó máu thịt với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và góp phần quan trọng làm nên những thành tựu có ý nghĩa lịch sử trong sự nghiệp đổi mới và hội nhập hôm nay. Đồng thời, đây cũng là sự tri ân đối với tất cả bạn đọc, khán thính giả trong và ngoài nước đã, đang và sẽ đồng hành cùng đội ngũ những người làm báo trong sự nghiệp “phò chính, trừ tà” để đưa “Dân tộc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu”.

Liên hoan sẽ tuyển chọn ra những chương trình, tác phẩm xuất sắc để biểu diễn trong đêm tổng kết trao giải và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 vào lúc 20h00, ngày 17/06/2016, tại Đài Truyền hình Thành phố và sẽ được tiếp phát trên kênh truyền hình một số Tỉnh, Thành phố phía Nam.

Mỗi đơn vị là mỗi gam màu báo chí khác nhau.

Mỗi đơn vị là mỗi gam màu báo chí khác nhau.

Sau vòng sơ loại, Ban giám khảo đã chọn ra 21 chương trình của 21 đơn vị báo chí. Mỗi đơn vị báo chí sẽ tập trung 3 nội dung sau và được thể hiện liên tục, thống nhất trong một chương trình của mỗi đơn vị:

Phần 1, Chúng tôi nói về Mình: Các đơn vị báo chí sẽ tự giới thiệu về đơn vị mình đang công tác, những thành tựu đạt được của đơn vị trong năm vừa qua.Phần tự giới thiệu phải sáng tạo, ngắn gọn, súc tích, dí dỏm, hấp dẫn và phản ánh được điểm nổi bật của đơn vị mình… nhằm thể hiện thế mạnh của từng đơn vị báo chí.

Phần 2, Tài năng: Các đơn vị báo chí sẽ đăng ký phần biểu diễn năng khiếu như: hát đơn ca, tốp ca, hát múa tổng hợp, diễn kịch, đọc thơ, nhảy múa, vẽ… nhằm thể hiện sự năng động, sáng tạo, vui và hấp dẫn trong hoạt động nghề nghiệp cũng như trong đời thường của những người làm báo.

Phần 3, thời trang ký giả: Các đơn vị tự thực hiện nhằm thể hiện gu thẩm mỹ, đặc tính của từng đơn vị báo chí. Người làm báo không chỉ “mắt sáng, lòng trong, bút sắc”  mà còn đẹp và hấp dẫn về hình thức.

Tối 17/6 đến, đêm trao giải Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” sẽ được diễn ra tại tại Đài Truyền hình Thành phố và sẽ được tiếp phát trên kênh truyền hình một số Tỉnh, Thành phố phía Nam.

Tối 17/6 đến, đêm trao giải Liên hoan “Điểm hẹn tháng 6” sẽ được diễn ra tại tại Đài Truyền hình Thành phố và sẽ được tiếp phát trên kênh truyền hình một số Tỉnh, Thành phố phía Nam.

Thành phần ban giam khảo chương trình: Nhạc sĩ Tôn Thất Lập – Nguyên Phó Tổng Thư ký Hội Âm nhạc Tp.HCM, Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật của thành phố; NSND Trần Vương Thạch – Giám đốc Nhà Hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch Tp.HCM; NSƯT Ánh Tuyết – Nhạc viện Tp.HCM; NSƯT Trần Ly Ly – Biên đạo múa, Phó hiệu Trưởng Trường Múa TP.HCM; Nhà báo Phạm Quốc Toàn – Nguyên Phó Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam.

“Đây không dừng lại ở một cuộc thi mà trên hết là dịp giao lưu, trao đổi và thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị. Tất cả 5 vị Ban giám khảo Liên hoan đều không nằm trong các đơn vị dự thi. Các vị giám khảo sẽ làm việc nghiêm túc, công tâm,…” – Ông Đào Văn Lừng – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện phía Nam Ban tuyên giáo Trung ương tại TP.HCM.

Hà Kiều


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Siêu phẩm điện ảnh Warcraft: Đại chiến hai thế giới ra mắt khán giả TP.HCM

(2SaiGon.vn) - Chuyển thể từ tựa game huyền thoại trải dài qua bao thế hệ khán giả, Warcraft: The Beginning...

Close