Dùng dầu nhớt tưới rau muống ở làng rau Sài Gòn


Đang tưới nhớt thải cho ruộng rau muống tránh sâu rầy, người phụ nữ bị lực lượng chức năng phát hiện, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi là một trong những vựa rau Sài Gòn lớn nhất.

 Bình nhớt dùng để tưới rau muống. Ảnh: A.X


Bình nhớt dùng để tưới rau muống. Ảnh: A.X

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an TP HCM, ngày 9/1, cùng Trạm bảo vệ thực vật Củ Chi phát hiện nông dân ở xã Bình Mỹ sử dụng nhớt thải để tưới rau muống.

Bà Chu, 33 tuổi, quê Hà Nam, vào Sài Gòn thuê 5 ha đất trồng rau muống. Chủ ruộng rau cho biết, từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch chỉ hơn 20 ngày. Ngoài phân bón, bà còn thu mua nhớt thải với giá 12.000 đồng một lít tại các tiệm sửa xe để tưới, diệt sâu rầy.

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết, người trồng rau muống thường tưới nhớt vào các giờ vắng người, diễn ra trong thời gian nhanh nên phải mất nhiều ngày mật phục các trinh sát mới bắt quả tang. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vỏ bình thuốc diệt cỏ, sâu, rầy… dán nhãn rất độc hại. Đây là thuốc sử dụng cho cây lúa, nếu dùng cho rau muống khi thu hoạch vẫn còn tồn dư thuốc.

 Ngoài nhớt thì nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật dùng cho lúa được phát hiện để tưới rau. Ảnh: A.X


Ngoài nhớt thì nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật dùng cho lúa được phát hiện để tưới rau. Ảnh: A.X

Chủ ruộng rau cho biết, việc dùng nhớt tưới rau muống do bà học của những người khác; không nghĩ nguy hại, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, nhắc nhở người dân về tác hại của việc tưới nhớt thải cho rau. Biện phát xử phạt đang được xem xét.

Khu vực xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, là vựa rau lớn của TP HCM, nhất là rau muống.

Theo Sơn Hòa/Vnexpress


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Chuyện những bác tài taxi Sài Gòn

Những câu chuyện nhỏ về cách hành xử văn mình của các bác tài taxi Sài Gòn sẽ khiến bạn...

Close
fresh spam shop