Học sinh ở Sài Gòn có thể được nghỉ tết Mậu Tuất 16 ngày


Do trước và sau kỳ nghỉ đều vướng vào dịp cuối tuần, nên học sinh ở thành phố Hồ Chí Minh có thể được nghỉ tết Mậu Tuất 2018 đến 16 ngày.

Những điểm đặc biệt của học sinh Việt Nam thi Olympic Toán quốc tế

7 học sinh TP.HCM dự Nhà lãnh đạo trẻ châu Á 2017

Căn cứ theo kế hoạch năm học 2017 – 2018 đã được lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh thông qua (áp dụng cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông), học sinh sẽ được nghỉ tết âm lịch Mậu Tuất 2018 từ ngày 12/2/2018 (27 tháng Chạp âm lịch) đến hết ngày 23/2/2018 (mùng 8 tháng Giêng năm mới).

Tuy nhiên, do lịch nghỉ trước và sau đó đều vướng vào dịp cuối tuần, nên học sinh ở thành phố (các em không học thứ 7) có thể được nghỉ tết tối đa lên đến 16 ngày.

Hoc sinh o Sai Gon co the duoc nghi tet Mau Tuat 16 ngay - Anh 1

Như vậy, với lịch nghỉ tết của học sinh như vậy đều bằng lịch nghỉ trong những năm gần đây ở thành phố. Lãnh đạo thành phố yêu cầu Hiệu trưởng các trường sắp xếp lịch giảng dạy, chủ động dạy bù các tiết trùng với ngày nghỉ lễ.

Theo lý giải của lãnh đạo ngành giáo dục thành phố, việc nghỉ tết nhiều như vậy, tạo điều kiện cho các em học sinh, nhất là đối với học sinh nhập cư thoải mái trong việc đi lại về quê đón tết.

Thế nhưng, với lịch nghỉ tết quá dài của ngành giáo dục như vậy, mà lịch nghỉ tết của bố mẹ ngắn hơn, năm nào cũng vậy, sẽ tạo ra sự khó khăn cho việc tìm chỗ trông trẻ dịp trước và sau tết âm lịch.

Theo Giáo Dục VN


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Thanh Hằng làm vedette cho bộ sưu tập Thu Đông 2017 – “Thứ sáu của Chị” của NTK Công Trí

(2SaiGon) - Vừa trở về từ New York sau khi hoàn thành trang phục biểu diễn cho ngôi sao quốc...

Close