‘Hương vị’ Sài Gòn của những đầu bếp gốc Việt


Một buổi trò chuyện thú vị về ‘hương vị Sài Gòn’ của các đầu bếp người Mỹ gốc Việt thành danh trong lĩnh vực ẩm thực, sau thời gian trở về VN và sở hữu các nhà hàng ẩm thực nổi tiếng ở TP.HCM, vừa diễn ra ngày 30.8 tại Trung tâm Hoa Kỳ, TP.HCM.

Ẩm thực Sài Gòn qua góc nhìn người trẻ

Hành trình ẩm thực Sài Gòn

Các đầu bếp trong buổi giao lưu ẢNH: KHẢ HÒA

Các đầu bếp trong buổi giao lưu
ẢNH: KHẢ HÒA

Peter Cường Franklin, Tristan Ngo và Mark Ton đã chia sẻ nhiều câu chuyện giàu cảm xúc và ý nghĩa, từ việc tại sao các anh trở về VN kinh doanh ăn uống, vì sao lại muốn trở thành đầu bếp trong khi đều học ngành nghề khác, đến những khó khăn thử thách khi lập nghiệp.

Để lại ấn tượng nhất trong buổi giao lưu là Peter Cường Franklin, bếp trưởng và là người thành lập nên “ăn ăn Sài Gòn”, một nhà hàng hiện đại nhưng rất VN trong khu chợ cũ Sài Gòn. Sinh ra tại Đà Lạt rồi sang Mỹ định cư, tốt nghiệp Đại học Yale, ông theo đuổi ước mơ kinh doanh ẩm thực sau khi đã rất thành công trong lĩnh vực ngân hàng. Từng đi qua nhiều nước Đông Nam Á, nhưng cảm hứng muốn nấu ăn thực sự lại đến từ mẹ của ông – người đã lớn lên ở Quảng Ngãi, với bát mì nghệ nóng hổi và xúc xích thịt heo được quấn trong lá chuối…

Theo TNO

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Én vàng học đường”: Liêu Hà Trinh lạnh lùng, sắc sảo thể hiện bản lĩnh “chủ thớt” trên ghế nóng

2saigon - Với phương châm Dám nghĩ – Dám nói – Dám làm, tập đầu tiên của Én Vàng Học...

Close