Lịch nghỉ hè của trẻ mầm non ở Sài Gòn


 Phụ huynh có con nhỏ tại Sài Gòn phải sắp xếp thời gian trông giữ trẻ từ ngày 31/5 đến ngày 17/6 và từ 18/8 đến khi bước vào năm học mới.

Một trường mầm non công lập ở Sài Gòn chi tết cho mỗi thầy cô hơn 30 triệu đồng

TP.HCM: Him Lam Land động thổ trường mầm non chuẩn quốc tế đầu tiên

Sáng 4/5, thông tin từ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết các cơ sở giáo dục mầm non sẽ kết thúc năm học vào ngày 30/5. Các trường sẽ tổ chức hoạt động hè từ 18/6 đến 17/8.

Như vậy, trẻ mầm non tại TP.HCM sẽ nghỉ học với thời gian hơn một tháng trong dịp hè chia theo hai đoạn. Giai đoạn đầu hè từ ngày 31/5 đến 17/6 và giai đoạn cuối hè từ 18/8 đến khi chính thức bước vào năm học mới.

Trẻ mầm non tại Sài Gòn sẽ được nghỉ hè hơn một tháng. Ảnh minh họa: Anh Tuấn.

Trẻ mầm non tại Sài Gòn sẽ được nghỉ hè hơn một tháng. Ảnh minh họa: Anh Tuấn.

Việc gửi trẻ trong dịp hè là thỏa thuận giữa nhà trường và phụ huynh học sinh về mức phí, cũng như chuyện ăn uống. Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường tổ chức hoạt động hè cần phải đảm bảo an toàn mọi mặt về sinh hoạt, đi lại, ăn uống của trẻ. Trường phải đảm bảo đủ giáo viên tương ứng số trẻ trong hè.

Gửi con ở đâu, chăm con như thế nào trong thời gian các trường mầm non nghỉ hè là vấn đề nan giải đối với không ít phụ huynh. Nhiều người tính đến phương án gửi con ở trường tư, các nhóm giữ trẻ, đưa về quê hoặc thuê người giúp việc…

Nắm được vấn đề này, sở cũng chỉ đạo phòng GD&ĐT các quận, huyện tăng cường kiểm tra, rà soát cơ sở mầm non ngoài công lập, để hỗ trợ cấp phép hoặc chấm dứt hoạt động nếu không đủ điều kiện.

Các cơ sở giáo dục mầm non có lắp đặt camera cần giám sát và kiểm tra thường xuyên để xử lý kịp thời. Mặt khác, cần tuyên truyền và động viên tâm lý giáo viên trong việc lắp đặt camera quan sát tại lớp học (hiện nay chỉ lắp đặt ở sân trường để bảo vệ an ninh).

Sở cũng yêu cầu các đơn vị báo cáo ngay khi có vấn đề xảy ra để có hướng dẫn, phối hợp, giải quyết một cách kịp thời.

Theo news.zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Buổi sáng của bạn ra sao, đời bạn sẽ thế đó

Người có thể kiểm soát buổi sáng của mình, thì cũng có thể kiểm soát được cuộc đời của họ....

Close