Người Sài Gòn lên cầu… tập thể dục


tap-the-duc-6

Không chỉ tập thể dục ở các công viên, vườn hoa, thời gian gần đây, khi những cây cầu mới được xây dựng rộng, đẹp, phần đường dành cho người đi bộ thông thoáng hơn, cầu đã trở thành không gian tập thể dục mới được người Sài Gòn lựa chọn.

tap-the-duc-1

Cầu Phú Mỹ, cây cầu được coi là đẹp nhất TP.HCM, luôn hấp dẫn người dân đến tập thể dục buổi sáng vì nơi đây thoáng mát, làn đường dành cho người đi bộ rất rộng. Người dân đến đây chủ yếu để đi bộ và hít thở không khí trong lành từ sông Sài Gòn. Bác Minh, một người dân sống ở Q.7, cho biết: “Tôi thường đi bộ 1km mới đến chân cầu, leo lên đến đây và đi về thì mỗi ngày đi đến 4 km. Tuy không được như công viên rộng rãi nhưng không có cây cầu như thế này là an ủi rồi”.

tap-the-duc-2

Những cây cầu có độ dốc cao như cầu Bình Lợi (mới) được giới trẻ ưa chuộng đạp xe hoặc chạy bộ vì có cảm giác như đang leo núi. Không gian ở đây rất rộng lại có làn đường dành cho người đi bộ nên khá an toàn.

tap-the-duc-3

tap-the-duc-4

Công viên nhỏ hẹp, vỉa hè bị chiếm dụng nên nhiều người dân tìm đến những cây cầu để tranh thủ rảo bước vào mỗi buổi sáng.

tap-the-duc-5

tap-the-duc-6

Dọc theo Đại lộ Võ Văn Kiệt, trên những cây cầu như Canmetter, Ông Lãnh, Cầu Mống bắc qua kênh Bến Nghé, lượng người tập thể dục vào mỗi buổi sáng khá đông vì nằm giữa vùng dân cư đông đúc lại có khung cảnh đẹp. Riêng Cầu Mống không còn xe cộ lưu thông nên nơi đây thu hút rất đông người.

tap-the-duc-7

tap-the-duc-8Tập thể dục ở các cây cầu vào buổi sáng không an toàn vì các phương tiện giao thông liên tục lưu thông qua lại. Tuy nhiên nhiều người dân vẫn lựa chọn những địa điểm này để… rèn luyện sức khỏe.

Nguồn: Trí Thức Trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
muu-sinh-o-oc-dao-1
Phụ nữ vùng ốc đảo Sài Gòn lam lũ

Ra đường gọi nhau chia từng ký cá, chặt những mảnh Hào, tụ họp xâu hạt cườm... đó là cách...

Close