Những con đường không bao giờ kẹt xe ở Sài Gòn


Đường Đồng Khởi, Nguyễn Trung Trực, Lý Tự Trọng hay Nguyễn Du là những tuyến đường xanh ngát bóng cây và không bao giờ xảy ra kẹt xe ở Sài Gòn.

Nhiều con đường ở Sài Gòn như Cánh Mạng Tháng Tám, Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, Trường Chinh, Đường 3/2, Hồng Bàng… đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân tham gia giao thông khi phải thường xuyên đối mặt với cảnh kẹt xe và làm ảnh hưởng nhiều đến công việc và học tập.

khong-ket-xe-1

Đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), tình trạng xe đông và kẹt xe là nỗi ám ảnh lâu nay của người Sài Gòn.

khong-ket-xe-2

Tình trạng hít khói bụi và “thưởng thức” cái nóng đã dần quen thuộc mỗi khi dừng, đỗ xe gây ùn ứ.

Tuy nhiên, lại có những con đường ở trung tâm thành phố chẳng bao giờ xảy ra tình trạng kẹt xe hay điểm nút giao thông ùn ứ nào ở khung giờ cao điểm, ngược lại, người dân hoàn toàn có thể an tâm khi lưu thông. Hơn nữa, những con đường này còn có nhiều bóng mát cây xanh tạo nên một bầu không khí trong lành, dễ chịu thân thiện cho người đi xe máy hoặc đi bộ.

khong-ket-xe-3

Đường Nguyễn Trung Trực nối từ đường Nguyễn Du đến Chợ Bến Thành luôn thông thoáng

Những con đường vừa nới có thể kể tên như đường Đồng Khởi (từ nhà thờ Đức Bà đến bến Bạch Đằng), Lý Tự Trọng, Nguyễn Du, Nguyễn Trung Trực, Lê Duẩn, Phạm Văn Đồng…

Nó không những an toàn, thông thoáng về mật độ giao thông mà hầu hết hai bên các tuyến đường còn xanh ngát những hàng me xanh, bóng đỗ mát trên khắp con đường với một bầu không khí mát mẻ, trong lành.

khong-ket-xe-4

Đường Nguyễn Du xanh ngát hai hàng me.

khong-ket-xe-5

Đường Lê Duẩn là trục đường lớn nhất tại quận 1, và mỹ quan luôn được đảm bảo.

khong-ket-xe-6

Đường Lý Tự Trọng (quận 1)

Anh Đặng Hoàng Tuấn (30 tuổi, ngụ Quận 3, TPHCM) cho biết: “Khi tham gia giao thông ở các con đường này tuy là có hơi xa một chút để đến cơ quan. Tuy nhiên, ngược lại, mình có thể an tâm hơn khi mà rất thoải mái để lái xe vì rất hiếm có kẹt xe và thích nhất là mỗi buổi sáng hay tan sở, mình luôn luôn cảm nhận được không khí rất mát mẻ, trong lành”.

khong-ket-xe-7

Đường Đồng Khởi.

khong-ket-xe-8

khong-ket-xe-9

Giao thông thông thoáng, an toàn và thân thiện với người dân và du khách.

Tình trạng giao thông ùn ứ không chỉ riêng ở các khung giờ cao điểm tại thành phố đang là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người. Các cơ quan cùng Ban nghành cũng đang có nhiều chính sách, nỗ lực và đầu tư nhằm cải thiện đường phố, đời sống và mỹ quan đô thị ngày càng được đảm bảo, an toàn và thân thiện.

Nguồn: Danh Phi/ phunuonline.com.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Những món đang “gây sốt” ở Sài Gòn

1. Lẩu ốc Pattaya – Tân Phú Là một sáng táo của người Sài Gòn khi cho thêm nước cốt...

Close