Ô tô được “phù phép” thành cửa hàng tạp hóa ở Sài Gòn


Tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP.HCM) những chiếc xe ô tô 16 chỗ cũ đã được nhiều người biến tấu thành tiệm tạp hóa mini di động để buôn bán.Những tiệm tạp hóa này làm ăn rất khá khẩm nhờ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Những chiếc xe ôtô cũ được “ phù phép” trở thành tiệm tạp hóa mini xuất hiện khá nhiều trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), những tiệm tạp hóa trên thu hút được khá nhiều khách hàng do cách bày trí lạ mắt và giá cả hàng hóa rẻ. Cửa hàng tạp hóa trên ôtô thường xuất hiện và đậu cố định chỉ trong một ngày ở các bãi đất trống, nơi có nhiều công trình và những khu chung cư cao cấp.

Tuy nhỏ nhưng chủ tiệm đã sắp xếp và bày trí những món hàng gọn gàng vừa đủ với không gian trong xe. Nắp sau đuôi xe được tập dụng làm “ mặt tiền” của tiệm tạp hóa và cũng là nơi chủ tiệm ngồi bán hàng cho khách. Phía trước cửa xe được bày trí bếp và các dụng cụ nấu ăn làm nơi chế biến thức ăn.

oto-hang-rong-1

Xe ôtô cũ được biến tấu thành một tiệm tạp hóa mini di động lạ mắt

Chị T. chủ một tiệm tạp hóa trên ô tô chia sẻ: “ trên xe có bày bán tất cả các mặt hàng giống như ở một tiệm tạp hóa bình thường, mặt hàng bán chạy nhất vẫn là nước ngọt và bánh và các mặt hàng thiết yếu như dầu gội đầu, xà phòng. Nhiều người nhà giàu họ vẫn ra đây mua nước ngọt vì ra đây mua gần hơn đến mua ở siêu thị”.

Cũng theo chị T. từ lúc 6 giờ sáng chị lái xe ôtô ra đậu ở khu đất trống bán cho đến 20 giờ mới lái xe về. Mỗi ngày ngồi bán hàng chị T. lãi được từ 200.000 – 300.000 đồng. “Bán trên xe vừa tiện duy chuyển, vừa kiếm lãi mà không phải đóng thuế cao để thuê mặt bằng. Lúc trước đậu xe bán dưới vỉa hè bị trật tự đô thị nhắc nhở nên tôi không dám bán dưới vỉa hè nữa, kiếm khu đất trống rồi xin chủ khu đất cho đậu xe đứng bán, mỗi ngày khách đến mua hàng rất đông”, chị T. vui vẻ nói.

oto-hang-rong-2

Nắp sau xe được lắp nhiều móc treo để treo bánh kẹo.

Chị Phan Thị Loan, người dân sống trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7) chia sẻ: “ Ở khu này ít cửa hàng, muốn mua thứ gì thì phải đi ra siêu thị rất mất thời gian, muốn mua nước hay bánh kẹo thì ra các xe tạp hóa mua vừa tiện, lại gần nhà. Có khi muốn mua nhiều nước hay bánh kẹo, mì thì gọi điện đến chủ tiệm sẽ đem lại giao tận nhà cho mình luôn, ở đây nhiều gia đình họ đi làm bận rộn nên cần gì thì ra đây mua”.

oto-hang-rong-3

Tuy không gian nhỏ hẹp nhưng hàng hóa trên xe rất đa dạng.

Những tiệm tạp hóa mini trên ôtô thu hút rất đông khách hàng do hàng hóa đa dạng và giá cả rẻ. Khách hàng đến đây chủ yếu là công nhân, tài xế, người giúp việc đang làm việc ở khu dân cư cao cấp. Chị Nguyễn Minh Hương, công nhân chăm sóc cây xanh ở khu đô thị này cho biết: “ở đây cái gì cũng cao cấp, giá trong các cửa hàng cao lắm mình không có đủ tiền để mua đâu, may mà có các tiệm tạp hóa này bán hàng hóa rẻ”. Tuy bán hàng ở khu được mệnh danh là “ khu nhà giàu” của Tp.HCM nhưng các mặt hàng được bán với giá rất rẻ. Nước ngọt ướp lạnh chỉ từ 8.000-15.000 đồng/chai, cà phê đen chỉ 6.000 đồng/ly. Ngoài ra vào buổi sáng và buổi trưa ở đây còn bán mì, thức ăn nhanh và cả cơm cho khách.

Chị H. một chủ tiệm tạp hóa trên xe khác cho biết: “ mỗi ngày xe duy chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau để bán, có ngày đậu gần công trình, có ngày đậu ở khu dân cư, duy chuyển như vậy mới đáp ứng được cho khách hàng và cũng bán được nhiều hàng hóa hơn”.

Nguồn: Trí Thức Trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Những món nhất định phải ăn ở Quận 7

Đã cất công lặn lội qua quận “đại gia” thì nhất định phải bỏ bụng 8 món tuyệt ngon dưới...

Close