Phim ngắn do giới trẻ sản xuất tỏa sáng trên sân chơi chuyên nghiệp


Cốc Cốc Cốc, Bí Mật Nhà Kho, Ở Một Thế Giới Khác … là những tựa phim ấn tượng được xướng tên trong đêm trao giải cuộc thi phim ngắn 321 Action 2015.

Tối qua (15/3), cuộc thi phim ngắn 321 Action đã diễn ra đêm tôn vinh và trao giải. Trong không khí ấm cúng của một rạp phim tại TP.HCM, các nhà làm phim trẻ đã có một đêm đáng nhớ khi lần được được tôn vinh, khen thưởng về những cống hiến hết sức sáng tạo, tâm huyết cho nền điện ảnh Việt Nam.

Giám khảo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trao đổi với đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Giám khảo, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vui vẻ trò chuyện cùng đạo diễn Phan Gia Nhật Linh.

Đêm gala 321 Action 2015 có sự góp mặt của nhiều nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên nổi tiếng trong làng phim Việt và 23 nhóm lọt vào vòng chung kết đang hồi hộp chờ tên tác phẩm của mình xướng lên trên đỉnh vinh quang. Những nụ cười chiến thắng, những giọt nước mắt hạnh phúc, những cảm xúc vỡ òa và cả những ánh mắt tiếc nuối sẽ vẽ nên một bức tranh đầy màu sắc trong đêm gala.

Ca sĩ Ái Phương trình bày ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thật cảm xúc và da diết, cả khán phòng im lặng say sưa dõi theo phần trình diễn của cô.

Ca sĩ Ái Phương trình bày ca khúc Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh thật cảm xúc và da diết, cả khán phòng im lặng say sưa dõi theo phần trình diễn của cô.

Repay - bộ phim duy nhất có yếu tố nước ngoài được thực hiện tại Hungary đoạt giải "Hiệu ứng xuất sắc nhất".

Repay – bộ phim duy nhất có yếu tố nước ngoài được thực hiện tại Hungary đoạt giải “Hiệu ứng xuất sắc nhất”.

Vượt qua hàng trăm phim ngắn tham gia cuộc thi, Cốc Cốc Cốc – sản phẩm đầy tâm huyết của đôi vợ chồng trẻ Vũ Khắc Tuận và Hồ Ngọc Thanh Nhã của nhóm VKT Studio đã xuất sắc được tôn vinh ở hạng mục danh giá – Phim ngắn xuất sắc nhất. Trở lại sân chơi 321 Action 2015, Vũ Khắc Tuận không phải là gương mặt mới. Trong năm ngoái, anh cũng đã được xướng tên khi đã xuất sắc đạt hai giải Mỹ thuật và Kịch bản xuất sắc nhất tại cuộc thi với bộ phim “Yên”. Với mùa giải thứ 3, chính nhờ sự sáng tạo, vợ chồng đồng tâm hiệp lực cùng ê-kíp giàu kinh nghiệm đã góp phần tạo nên sự thành công vang dội cho Vũ Khắc Tuận.

Nhóm VKT Studio.

Nhóm VKT Studio.

Các giải thưởng được tôn vinh trong đêm gala với tổng trị giá lên đến hơn 300 triệu đồng:

– Phim xuất sắc nhất: Cốc, Cốc, Cốc – nhóm VKT Studio

– Đạo diễn xuất sắc nhất: Lê Lâm Viên phim Ở Một Thế Giới Khác – nhóm Riku Dreamwaver

– Hiệu ứng xuất sắc nhất: Repay – nhóm UR Pros

– Nhạc phim xuất sắc nhất: Bí mật nhà kho – nhóm G.Film

– Quay phim xuất sắc nhất: Lê Minh Cát Tường – nhóm The Dream Maker

– Nam chính xuất sắc nhất: Nguyễn Tiến Dũng – phim Anh đưa em theo với

– Nữ chính xuất sắc nhất: Trang Moon – phim Trả thù

– Kịch bản xuất sắc nhất: Đông Tây Nam Bắc – Arrow Media & nhóm kịch Up

“Chuyên nghiệp, sáng tạo, năng động” là ba từ miêu tả chính xác về 321 Action, cuộc thi phim ngắn do Sun Flower Media tổ chức. Sau ba mùa giải thành công, chương trình đã góp phần tìm ra những tài năng trẻ cho ngành điện ảnh Việt Nam. Đặc biệt, 321 Action mùa thứ ba là cầu nối mang những tác phẩm nghệ thuật đến gần với công chúng thông qua tuần lễ phim ngắn. Việc tận mắt nhìn thấy “đứa con tinh thần” của mình ra mắt khán giả là sự khích lệ và công nhận cho những cố gắng, những sáng tạo của các đạo diễn trẻ. Đó là món quà tuyệt vời vì họ thật sự yêu nghề, đầu tư nghiêm túc với cuộc thi hay lớn hơn là với điện ảnh.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ yêu thích làm phim, đây sẽ là bước đệm giúp các bạn tiến gần đến điện ảnh chuyên nghiệp hơn.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn trẻ yêu thích làm phim, đây sẽ là bước đệm giúp các bạn tiến gần đến điện ảnh chuyên nghiệp hơn.

Minh Trí


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Khám phá “chợ trời” Sài Gòn – Kỳ 2: Những món hàng do trộm cắp mà có

Sau thời gian học nghề, chúng tôi bật ngửa khi đa số đồ bày bán hầu hết được những tên...

Close