[Ảnh] Sài Gòn “tròn như quả trứng”


Những bức ảnh chụp Sài Gòn – TP.HCM 360 độ vô cùng ấn tượng và lạ mắt được chụp bởi một cựu SV ĐH Sư phạm kỹ thuật và hiện là nhà thiết kế đồ họa: Hồ Ý.

SG_1

Bùng binh Quách Thị Trang (trước vòng xoay chợ Bến Thành, Q.1, TP.HCM) qua hình ảnh 360 độ. Ảnh: Hồ Ý

Hồ Ý sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng nhưng vào TP.HCM học từ năm 1999. Ở tuổi 34, anh có một bộ sưu tập hàng ngàn tấm ảnh phong cảnh về Sài Gòn – TP.HCM sau quá trình theo đuổi chụp ảnh “không ngừng nghỉ”.

“Được ngắm nhìn thành phố từ trên cao luôn là điều thích thú tột độ với tôi, vì thế tôi muốn chia sẻ cảm giác đó với người xem qua những bức ảnh về Sài Gòn “cuộn tròn” như một trái đất thu nhỏ để có cái nhìn mới ngộ nghĩnh lạ mắt hơn” – Hồ Ý nói về bộ ảnh mà anh gửi đến bạn đọc Tuổi Trẻ Online nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30-4.

Chia sẻ về kinh nghiệm chụp và hoàn thiện các bức ảnh Sài Gòn “tròn như quả trứng” hết sức ngộ nghĩnh và thú vị này, Hồ Ý nói anh phải “sáng tạo 2 lần”.

Lần đầu là phải tìm được những vị trí cao, “đắc địa” có thể chụp được đủ góc 360 độ để chụp nhiều ảnh và ghép thành một tấm dạng panorama (ảnh khổ dài). Kế đến, thực hiện hiệu ứng 360 độ trên máy tính để hoàn chỉnh tác phẩm ảnh.

Được biết kỹ thuật chụp và sáng tạo ảnh 360 độ cũng đang phát triển tại các thành phố lớn trên thế giới. Chẳng hạn như dự án AirPano đã thực hiện những tác phẩm ảnh “tròn như quả trứng” các TP như Venice, Roma (Ý), Chicago (Mỹ), Madrid (Tây Ban Nha), Berlin (Đức), Thượng Hải (Trung Quốc), Singapore…

Hồ Ý cho biết sau bộ ảnh về Sài Gòn – TP.HCM, có thể anh sẽ về lại quê nhà để chụp ảnh 360 độ tương tự tại TP Đà Nẵng.

Mời bạn đọc ngắm bộ ảnh Sài Gòn 360 độ “tròn như quả trứng”:

SG_2

Trung tâm quận 1 nhìn từ phía bên kia sông Sài Gòn (Thủ Thiêm)

SG_6

Ảnh chụp ở bến Chương Dương.

Sài Gòn – TP.HCM lung linh huyền ảo trong đêm

SG_5

Còn đây là cảnh quang đô thi lúc bình minh mỗi sớm

SG_4

Thành phố lên đèn…

SG_3

Các chung cư mới bên dòng kênh Nhiêu Lộc.

Nguồn: TR.N

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Ngôi biệt thự bí ẩn ngay giữa Sài Gòn.

Ngôi biệt thự hơn 100 tuổi với kiến trúc Pháp nằm giữa trung tâm TP. Hồ Chí Minh khiến bất...

Close