Sẽ “xóa sổ” chợ hóa chất Kim Biên, TP.HCM


Chiều 6/6, UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với các sở ban ngành về việc xây dựng Trung tâm kinh doanh hương liệu và hóa chất trên địa bàn.

TP.HCM quyết di dời ‘chợ tử thần’ Kim Biên trong năm 2017

Sẽ đóng cửa chợ “thần chết” Kim Biên ở Sài Gòn

Tại cuộc họp, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với UBND quận 5 xây dựng kế hoạch để thực hiện di dời các hộ kinh doanh, doanh nghiệp kinh doanh hóa chất, hương liệu, các kho hóa chất của TP.HCM và đưa vào Trung tâm kinh doanh hương liệu, hóa chất tập trung. UBND quận 8 có trách nhiệm thực hiện các bước đền bù, đảm bảo quyền lợi của 42 hộ dân trong khu vực quy hoạch.

Sẽ sớm chấm dứt hoạt động chợ hóa chất Kim Biên. Ảnh: NLĐO.

Sẽ sớm chấm dứt hoạt động chợ hóa chất Kim Biên. Ảnh: NLĐO.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo các đơn vị xem xét ưu tiên cho nhà đầu tư có tỉ lệ góp vốn cao để rút ngắn quá trình đấu thầu. Các hộ kinh doanh hóa chất tại chợ Kim Biên sẽ được hỗ trợ di dời về trung tâm mới, hộ nào không chấp hành, sẽ phải chấm dứt hoạt động. Theo ông Tuyến, việc kiểm soát hóa chất và hương liệu nhằm bảo vệ sức khỏe lâu dài cho người dân. Tuy nhiên, hiện chưa có nơi đảm bảo kinh doanh chất lượng, hiện đại.

Trung tâm kinh doanh hóa chất và hương liệu được quy hoạch xây dựng tại khu đất có diện tích gần 11 ha thuộc phường 7 (quận 8) nằm trên đường Nguyễn Văn Linh, đưa những cửa hàng hóa chất vào đây bán, sẽ giúp hạn chế tác động xấu trong quá trình vận chuyển hóa chất tại nội thành. Dự án được đầu tư bằng phương thức kêu gọi nguồn vốn xã hội hóa.

Theo news.skydoor


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Ưng Hoàng Phúc yêu mù quáng trong single mới

(2SaiGon) - Năm 2017 được dự đoán sẽ là năm bùng nổ với hàng loạt dự án âm nhạc mới...

Close