Tặng 5.000 vé xe Tết cho sinh viên


Sinh viên về quê đón tết trên Chuyến xe mùa xuân 2016. Ảnh: T.D

Ông Lê Xuân Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” sẽ dành tặng 5.000 vé xe cho sinh viên nghèo về quê đón Tết.

Cùng san sẻ yêu thương cho vạn nhà thêm Tết

Những mùa Tết xưa trong ký ức một người Sài Gòn

Năm nay, chương trình quan tâm, hỗ trợ đặc biệt đối với sinh viên có hộ khẩu tại các tỉnh miền Trung, nhất là những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi lũ lụt. Dự kiến có hai chuyến xe về tới Hà Nội, cũng là chặng đường xa nhất trong hành trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” năm nay.

Bên cạnh đó, chương trình cũng dành tặng sinh viên quê Bạc Liêu và Đồng Tháp mỗi nơi một chuyến xe. Dự kiến các chuyến xe sẽ xuất bến vào hai ngày: 17-1-2017 (20 tháng chạp âm lịch) và 20-1-2017 (23 tháng chạp âm lịch).

Sinh viên về quê đón tết trên Chuyến xe mùa xuân 2016. Ảnh: T.D

Sinh viên về quê đón tết trên Chuyến xe mùa xuân 2016. Ảnh: T.D

Với những bạn sinh viên ở lại thành phố ăn Tết, Trung tâm sẽ có chương trình họp mặt sinh viên đón Tết xa nhà. Trung tâm sẽ dành tặng 2.000 phần quà cho các sinh viên tham gia chương trình vui xuân với trị giá 500.000 đồng (quà, lì xì)/phần.

Ngoài ra, các sinh viên tình nguyện sẽ kết hợp tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện trực tại một số siêu thị trong TP.HCM để nhận các phần quà do chính các khách hàng đi mua sắm tại siêu thị gửi tặng. Những món quà này sẽ được phân loại, đóng thành những gói quà và sinh viên sẽ trao tận tay những bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh tiểu học tại các huyện ngoại thành của TP.HCM.

Để nhận vé xe, các bạn cần có đơn đề nghị, giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn, bản photo thẻ sinh viên hoặc chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tham gia hoạt động tình nguyện (nếu có) gửi về Đoàn, Hội sinh viên các trường. Các trường sẽ tổng hợp danh sách và gửi về Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM (33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Nghé, quận 1) trước 17g ngày 3-1-2017.

Với chương trình họp mặt, sinh viên có thể đăng ký với Đoàn, Hội sinh viên các trường, hoặc trực tiếp tại Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM hay đăng ký trực tuyến tại trang web: www.hotrosinhvien.vn, đến 17g ngày 10-1-2017.

Theo baohaiquan


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Linh và con dơi chó vừa lưới được
Tha hương ở Sài Gòn hoa lệ, đêm đi lưới dơi dưới ánh đèn vàng

Họ là những mảnh đời tha hương, mang theo hồn quê vào thành phố. Ban ngày bươn chải, mưu sinh...

Close