TP.HCM tăng hơn 900 chuyến xe buýt phục vụ lễ 2/9


Nhằm đảm bảo việc đi lại thuận tiện và an toàn cho người dân trong dịp lễ 2/9, TP.HCM đã tăng thêm 937 chuyến trên 13 tuyến xe buýt toàn thành phố.

Loạt ảnh tư liệu để đời về ngày 2/9/1945

Bến xe, ga Sài Gòn tăng chuyến phục vụ lễ 2/9

Theo Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP.HCM, để đảm bảo việc đi lại của hành khách trong 3 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 được thuận tiện và an toàn, trung tâm sẽ tăng chuyến tại nhiều điểm vui chơi để đáp ứng nhu cầu hành khách.

Để tránh tình trạng dồn đọng khách ở các bến xe, trạm dừng xe buýt, trung tâm dự kiến tăng 937 chuyến trên 13 tuyến xe buýt; đồng thời giảm 947 chuyến trên 15 tuyến trên địa bàn. Việc tăng các chuyến sẽ phụ thuộc vào nhu cầu đi lại trong các ngày lễ của hành khách.

Trong ngày 1/9, tuyến xe buýt có trợ giá số 151 tại Bến xe An Sương sẽ chạy lúc 4h30 (thay vì 5h). Ngày 3/9, tuyến xe buýt có trợ giá 60-1 tại Bến xe Miền Tây thay vì chạy lúc 4h45 sẽ chạy sớm vào 4h.

TP.HCM sẽ tăng 937 chuyến xe buýt dịp lễ 2/9 để phục vụ người dân đi lại. Ảnh: Hải Long.

TP.HCM sẽ tăng 937 chuyến xe buýt dịp lễ 2/9 để phục vụ người dân đi lại. Ảnh: Hải Long.

Trung tâm cũng yêu cầu các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị đầy đủ nhân sự và phương tiện (kể cả dự phòng) để sẵn sàng phục vụ hành khách trên các tuyến buýt có trợ giá, cũng như phục vụ bến xe liên tỉnh nhằm giải tỏa khách khi có yêu cầu.

Theo kế hoạch, nếu lượng hành khách tăng cao thì doanh nghiệp vận tải sẽ phải điều động ngay phương tiện để giải tỏa nhanh.

Trường hợp khách tại đầu bến đạt 50% sức chứa của xe (xe 12 ghế đạt từ 6 hành khách, xe 17 đến 25 ghế đạt từ 13 hành khách, xe 26-38 ghế đạt từ 30 hành khách, xe 38 ghế trở lên đạt trên 40 hành khách) thì cho xuất bến trước, nhưng biểu đồ chạy xe hoạt động vẫn đảm bảo phục vụ hành khách.

Nếu khách tại đầu bến chưa đạt 50% sức chứa của xe, nhưng lượng khách trên tuyến đông, doanh nghiệp vận tải nhận thấy cần tăng chuyến thì phải báo cáo và được sự đồng ý từ trung tâm trước khi thực hiện.

Trong trường hợp đã tăng hoặc giảm 10% số chuyến theo kế hoạch mà doanh nghiệp vận tải cần tiếp tục tăng hoặc giảm chuyến để phù hợp với lượng hành khách đi lại thì doanh nghiệp vận tải phải báo cáo về trung tâm để giải quyết kịp thời.

Ngoài ra, tổng đài đầu số 1022 của Trung tâm cũng sẽ hoạt động liên tục để giải đáp thắc mắc và hỗ trợ hành khách sử dụng phương tiện xe buýt trong dịp lễ 2/9 này.

Theo news.zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
4 nhà hàng chay cho mùa lễ Vu Lan ở TP.HCM

Cơm bọc lá sen, lẩu khổ qua thanh đạm... cùng nhiều món ăn chay hấp dẫn khác giúp bạn có...

Close