TP.HCM: Vé tàu Tết Nguyên đán 2018 khó mua, giá vé xe khách tăng 60%


Giá vé tàu dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2018 từ TP.HCM đi các tỉnh nhìn chung tăng nhẹ nhưng hành khách vẫn khó mua vé. Trong khi đó, giá vé xe khách xuất phát từ hai bến xe lớn nhất thành phố tăng từ 20% – 60%.

Báo động nạn vé tàu Tết giả

Gần 90 ngàn vé tàu đợt cao điểm Tết Mậu Tuất vẫn đang chờ người mua

So với các năm trước, hành khách mua vé tàu hoả trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2018 đã không còn vất vả, chực chờ ở ga Sài Gòn để mua vé. Với việc triển khai bán vé trên mạng internet, qua điện thoại và các đại lý, hành khách đi tàu đã dễ dàng mua vé hơn, nhất là trong đợt cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet chiều 24/1, ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho hay, do quy trình bán vé tàu Tết không mấy phức tạp nên năm nay hầu như không còn tình trạng xếp hàng, chen lấn mua vé tàu Tết. Đợt bán vé tàu Tết Mậu Tuất 2018 đã mở hàng vào ngày 15/10/2017. Tuy nhiên vẫn có một số hành khách không mua được vé, các chặng đi ngắn từ TP.HCM ra miền Trung rất đắt khách.

Ông Văn cho hay, đợt cao điểm tàu Tết thường từ ngày 20 đến ngày 28 tháng Chạp, còn sau Tết kéo dài từ mùng 4 đến 15 tháng Giêng. Đợt cao điểm trước Tết tập trung các chuyến tàu từ TP.HCM đi Hà Nội, còn sau Tết thì ngược lại.

Theo giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, giá vé dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm nay tăng giảm tuỳ vào chặng, loại tàu cũng như loại chỗ, tuy nhiên nhìn chung giá vé tăng từ 3% – 5% so với vé tàu Tết năm trước.

“Nếu chưa mua được vé tàu Tết, khách hàng không nên quá lo lắng bởi sau khi ưu tiên bán vé chặng dài, ngành đường sắt sẽ “cắt chỗ” để bán chặng ngắn. Còn lượng lớn vé đã đặt giữ chỗ trên mạng nhưng chưa thanh toán, nhiều vé trong đó có thể sẽ được trả lại”, ông Văn nói và khẳng định nếu nguồn cung vé không đáp ứng được nhu cầu thì ngành đường sắt sẽ tăng chuyến, nối toa để phục vụ người dân về quê ăn Tết.

Giá vé tàu Tết Nguyên đán năm nay tăng từ 3% - 5% so với năm trước nhưng nhiều người vẫn khó mua. Giá vé xe khách tăng từ 20% - 60% so với ngày thường.

Giá vé tàu Tết Nguyên đán năm nay tăng từ 3% – 5% so với năm trước nhưng nhiều người vẫn khó mua. Giá vé xe khách tăng từ 20% – 60% so với ngày thường.

Trong khi đó, giá vé xe khách từ TP.HCM đi các tỉnh đợt cao điểm Tết Nguyên đán 2018 dự báo tăng từ 20% – 60% so với ngày thường.

Ông Kiều Nam Thành, Tổng giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, bến sẽ mở bán vé xe khách dịp Tết từ TP.HCM đi từ ngày 24 – 28 tháng Chạp trong khoảng thời gian từ 6/1 – 11/2/2018. Giá vé dự kiến tăng từ 20% – 60% so với ngày thường, tuỳ thời gian và chặng đi.

Dự báo lượng hành khách di chuyển thông qua Bến xe miền Đông dịp Tết Nguyên đán năm nay tăng 2% so với năm trước, đợt cao điểm từ ngày 22 đến ngày 28 tháng Chạp, ngày đông nhất có thể lên đến 51.000 khách.

Với Bến xe miền Tây, ông Nguyễn Ngọc Thừa, Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây cho biết, do đặc điểm bến xe hoạt động tuyến đường ngắn nên lượng hành khách tập trung đi vào các ngày cuối năm, cao điểm từ ngày 27 tháng Chạp đến 30 Tết. Đợt cao điểm Tết Mậu Tuất này, bến xe sẽ tổ chức bán vé đi ngày 10 đến ngày 25 tháng Chạp từ ngày 26/1 – 10/2/2018.

“Về phụ thu giá vé chiều xe chạy rỗng, thống kê qua các năm cho thấy đến dịp Tết các đơn vị vận tải kê khai mức phụ thu không quá 40% so với giá vé ngày thường. Riêng tuyến đường có cự ly trên 400km thì phụ thu không quá 60%. Do vậy, năm nay giá vé phụ thu cũng tương tự”, lãnh đạo Bến xe Miền Tây cho hay.

Theo infonet.


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Siêu môtô lên tem quốc kỳ, chuẩn bị cổ vũ U23 Việt Nam

Để cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam, cổ động viên đã dán tem cờ đỏ sao vàng lên môtô...

Close
fresh spam shop