TP.Hồ Chí Minh: Quyết không để người dân thiếu nước sạch trong dịp Tết


Chính quyền 24 quận, huyện của TP.HCM đang triển khai các phương án nhằm đảm bảo cung cấp đủ nước sạch cho người dân trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới.

Dân Sài thành tự trồng nấm tại nhà: Sạch – rẻ – dễ

​Bến xe Miền Đông tăng 60% giá vé xe đò Tết Đinh Dậu 2017

Theo đó, các nhà máy nước Thủ Đức, Tân Hiệp, BOO Thủ Đức, Kênh Đông hoạt động liên tục 24/24. Ngành cấp nước thành phố cũng phối hợp với ngành điện lực có kế hoạch đảm bảo an toàn về điện cho sản xuất tại các nhà máy nước; phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy về việc bàn giao hệ thống trụ nước chữa cháy trên địa bàn thành phố, đảm bảo nước phục vụ chữa cháy, nhất là các điểm vui chơi giải trí, chợ, trung tâm thương mại.

Ông Bùi Thanh Giang, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn cho biết: “Các nhà máy hiện nay đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án để đảm bảo hoạt động liên tục và sửa chữa bất kỳ sự cố nào xảy ra. Đối với các mạng lưới chuyển tải và phân phối, chúng tôi cũng có lực lượng ứng trực, đồng thời triển khai đợt kiểm tra và xúc xả các tuyến ống”.

TP.Hồ Chí Minh:  Quyết không để người dân thiếu nước sạch trong dịp Tết - Ảnh 1

Và các đơn vị thuộc Tổng Công ty cấp nước Sài Gòn đang khẩn trương khắc phục tình trạng áp lực nước yếu ở một số quận, huyện vùng ven thành phố như: Bình Chánh, hóc môn, Bình Tân và tình trạng nước đục cục bộ ở khu vực quận 12, Gò Vấp. Đối với những điểm cấp nước lẻ và những địa bàn xa ở các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, chính quyền địa phương phối hợp với đơn vị cấp nước chuẩn bị lực lượng và phương tiện để đảm bảo việc cấp nước cho người dân đầy đủ và liên tục. Ủy ban nhân dân các quận, huyện cũng đang tiến hành rà soát, thống kê các hộ dân mới phát sinh để kịp thời cấp nước sạch cho các hộ này trong năm 2017.

Theo baodansinh.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Trường Giang hóa Ngọc Hoàng trên màn ảnh nhỏ đêm giao thừa

(2SaiGon) - Lần đầu xuất hiện ở vị trí Ngọc Hoàng đầy quyền năng, “chàng hề xứ Quảng” hứa hẹn...

Close
fresh spam shop