Phố đi bộ Bùi Viện những ngày đầu cấm xe gắn máy


Từ ngày 15.7, Phố Tây (đường Bùi Viện) cấm xe lưu thông từ 19h đến 2h sáng vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần - Ảnh : Ngọc Tiến.

Trong những ngày đầu thí điểm hoạt động, tại Phố đi bộ Bùi Viện (Quận 1, TPHCM) sẽ cấm các loại phương tiện giao thông vào trong tuyến phố này vào ban đêm những ngày cuối tuần. Hàng ngàn bạn trẻ và du khách nước ngoài đã cùng tham gia trải nghiệm những hoạt động đầu tiên trên tuyến phố đi bộ thứ 2 của TPHCM (sau phố đi bộ Nguyễn Huệ).

TP.HCM tạm hoãn khai trương phố đi bộ Bùi Viện

Bùi Viện – một Thái Lan giữa lòng Sài Gòn

Từ ngày 15.7, Phố Tây (đường Bùi Viện) cấm xe lưu thông từ 19h đến 2h sáng vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần - Ảnh : Ngọc Tiến.

Từ ngày 15.7, Phố Tây (đường Bùi Viện) cấm xe lưu thông từ 19h đến 2h sáng vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần – Ảnh : Ngọc Tiến.

Hiện tại do việc thi công còn một số hạng mục chưa hoàn thành nên phố đi bộ Bùi Viện tạm hoãn lễ ra mắt đến giữa  tháng 8, nhưng trước mắt vẫn cấm xe cộ lưu thông từ tối 15.7 nhằm tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi Phố đi bộ khai trương.

Hiện tại do việc thi công còn một số hạng mục chưa hoàn thành nên phố đi bộ Bùi Viện tạm hoãn lễ ra mắt đến giữa tháng 8, nhưng trước mắt vẫn cấm xe cộ lưu thông từ tối 15.7 nhằm tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi Phố đi bộ khai trương.

Trước mắt, lực lượng chức năng chốt chặn, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện gửi xe ở công viên 23.9 gần đó. Riêng hộ dân sống trong khu vực Phố đi bộ sẽ được cấp logo khi ra vào, nhưng phải dắt bộ từ đầu đường vào nhà - Ảnh : Ngọc Tiến.

Trước mắt, lực lượng chức năng chốt chặn, phân luồng, hướng dẫn các phương tiện gửi xe ở công viên 23.9 gần đó. Riêng hộ dân sống trong khu vực Phố đi bộ sẽ được cấp logo khi ra vào, nhưng phải dắt bộ từ đầu đường vào nhà – Ảnh : Ngọc Tiến.

Bắt đầu từ ngày 15.7 sẽ thí điểm cấm các phương tiện giao thông lưu thông ở phố đi bộ Bùi Viện từ 19h đến 2h sáng hôm sau, vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Khi ra vào cổng, những xe dán logo sẽ được phép đi vào khuôn viên Phố đi bộ - Ảnh : Ngọc Tiến.

Bắt đầu từ ngày 15.7 sẽ thí điểm cấm các phương tiện giao thông lưu thông ở phố đi bộ Bùi Viện từ 19h đến 2h sáng hôm sau, vào ngày thứ 7, chủ nhật hàng tuần. Khi ra vào cổng, những xe dán logo sẽ được phép đi vào khuôn viên Phố đi bộ – Ảnh : Ngọc Tiến.

Phố đi bộ Bùi Viện được biết đến như một khu ăn chơi về đêm cực kỳ sôi động hấp dẫn giới trẻ Sài Gòn, du khách nước ngoài tụ tập ăn uống, giải trí ... Ảnh: Ngọc Tiến.

Phố đi bộ Bùi Viện được biết đến như một khu ăn chơi về đêm cực kỳ sôi động hấp dẫn giới trẻ Sài Gòn, du khách nước ngoài tụ tập ăn uống, giải trí … Ảnh: Ngọc Tiến.

Ở mỗi con hẻm nhỏ nối ra đường Bùi Viện đều có lực lượng dân phòng chốt gác, Người dân sống trong khu vực Phố đi bộ buộc phải dắt xe khi về nhà - Ảnh : Ngọc Tiến.

Ở mỗi con hẻm nhỏ nối ra đường Bùi Viện đều có lực lượng dân phòng chốt gác, Người dân sống trong khu vực Phố đi bộ buộc phải dắt xe khi về nhà – Ảnh : Ngọc Tiến.

Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi đường Bùi Viện không có xe lưu thông. Tất cả đều đi bộ thoải mái thưởng thức khung cảnh, rảo bước quanh các cửa hàng, quán xá hai bên đường - Ảnh: Ngọc Tiến.

Nhiều du khách tỏ ra thích thú khi đường Bùi Viện không có xe lưu thông. Tất cả đều đi bộ thoải mái thưởng thức khung cảnh, rảo bước quanh các cửa hàng, quán xá hai bên đường – Ảnh: Ngọc Tiến.

Vì là phố Tây nên mọi hoạt động càng nhộn nhịp, đông hơn vào ban đêm. Điểm đặc biệt ở khu Phố tây có lẽ là không khí vui vẻ, náo nhiệt cộng với ẩm thực đa dạng, tập trung rất nhiều nhà hàng, bar, quán ăn từ sang trọng đến bình dân - Ảnh Ngọc Tiến.

Vì là phố Tây nên mọi hoạt động càng nhộn nhịp, đông hơn vào ban đêm. Điểm đặc biệt ở khu Phố tây có lẽ là không khí vui vẻ, náo nhiệt cộng với ẩm thực đa dạng, tập trung rất nhiều nhà hàng, bar, quán ăn từ sang trọng đến bình dân – Ảnh Ngọc Tiến.

Hàng quán trên phố được bài trí ngăn nắp, không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường. Để đảm bảo an ninh cho du khách khi vui chơi tại đây, khu vực phố đi bộ Bùi Viện sẽ được lắp đặt thêm camera an ninh và các trạm phát wifi - Ảnh : Ngọc Tiến.

Hàng quán trên phố được bài trí ngăn nắp, không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường. Để đảm bảo an ninh cho du khách khi vui chơi tại đây, khu vực phố đi bộ Bùi Viện sẽ được lắp đặt thêm camera an ninh và các trạm phát wifi – Ảnh : Ngọc Tiến.

Nhiều gia đình tranh thủ đưa con nhỏ ra đường để vui chơi  và trẻ em thoải mái nô đùa trên đường Bùi Viện - Ảnh : Ngọc Tiến.

Nhiều gia đình tranh thủ đưa con nhỏ ra đường để vui chơi và trẻ em thoải mái nô đùa trên đường Bùi Viện – Ảnh : Ngọc Tiến.

3z4a8347_qhgd

Càng về đêm bạn trẻ và du khách đổ về Phố đi bộ Bùi Viện một đông, ngồi kín hết vỉa hè - Ảnh : Ngọc Tiến

Càng về đêm bạn trẻ và du khách đổ về Phố đi bộ Bùi Viện một đông, ngồi kín hết vỉa hè – Ảnh : Ngọc Tiến

Theo laodong


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
IC3A3607-1500253598_1200x0
Video: Những người “sống chung với mộ” sẽ ra sao khi nghĩa trang Bình Hưng Hòa giải tỏa?

Nghĩa trang Bình Hưng Hòa, quận Tân Bình, TP. HCM sẽ được giải tỏa từ tháng 11.2017 để xây dựng...

Close