Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Pháp tại Sài Gòn


Từ ngày 1 đến 2/12, tại Sân vân động Hoa Lư (Q.1, TPHCM) sẽ diễn ra sự kiện ẩm thực, văn hóa thường niên “Balade en France 2018 – Dạo chơi trên đất Pháp”.

Trải nghiệm Tuần lễ Ẩm thực “Saigon Gourmet Week” lần thứ 3 tại khách sạn Sofitel Saigon Plaza

Bến Bạch Đằng sẽ biến thành phố ẩm thực ở Sài Gòn

Đây là lần thứ 9 liên tiếp, Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp tổ chức sự kiện này tại TPHCM nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

Balade en France 2018 có khoảng 40 gian hàng là các nhà hàng, nhà nhập khẩu thực phẩm với các sản phẩm đặc trưng như phô mai, bánh, sirô, mứt, pate… với giá ưu đãi có thể lên đến 50%. Bên cạnh đó, tại sự kiện còn có những màn biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ Pháp và Việt Nam. Bán các sản phẩm thủ công do trẻ em kém may mắn làm nên đến từ các tổ chức phi chính phủ như Nhà may mắn, FE&D, Bụi đời.

Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa khác như âm nhạc đường phố, vẽ mặt, vẽ tranh, rút thăm trúng thưởng

Người dân Việt Nam sẽ được trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Pháp tại sự kiện Balade en France 2018.

Ông Vincent Floreani – Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM cho biết, Balade en France năm nay đặc biệt không chỉ ở sự thay đổi về nội dung, mà còn bởi đây là sự kiện diễn ra ngay sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đầu tháng 11 vừa qua. Từ đó, nâng cao hình ảnh nước Pháp thông qua tầm quan trọng của sự kiện này. Sau thành công của 8 lần tổ chức trước, chúng tôi hy vọng năm nay có thể đón tiếp hơn 4.000 khách tham dự cho cả hai đêm tiệc, từ 15h-22h.

Sau khi diễn ra tại TPHCM, sự kiện Balade en France cũng sẽ lần đầu tiên được tổ chức ở Hà Nội tại khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm từ ngày 14-16/12 với 60 gian hàng. Sự kiện hứa hẹn sẽ là dấu mốc đáng nhớ khép lại một năm nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao hai nước Pháp – Việt Nam.

Theo phunuvietnam


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Quyền lực ghế nóng”: Đinh Mạnh Ninh “nổi đóa” khi bị Trương Thế Vinh khích tướng

2saigon - Tập 6 của chương trình Quyền lực ghế nóng 2018 vừa phát sóng vào tối 21/11 trên kênh...

Close
fresh spam shop