Tự ý nghỉ, 700 sinh viên ở Sài Gòn có thể bị đuổi học


diem-chuan-dai-hoc-nam-2013-truong-dai-hoc-su-pham-tp-hcm-2014-2015-hinh-truong

Sau khi xử lý học vụ, hai đại học lớn tại TP HCM đã công bố danh sách hơn 700 sinh viên dự kiến bị buộc thôi học.

Sau khi rà soát sinh viên vắng mặt, bỏ học trong năm nay, Đại học Sư phạm TP HCM công bố danh sách 617 sinh viên (từ K37 đến K40) sẽ bị buộc thôi học. Đây là số sinh viên bị kỷ luật cao nhất của Đại học Sư phạm TP HCM trong nhiều năm qua. Trong đợt xét kỷ luật năm học 2014–2015, trường đã buộc thôi học 290 sinh viên.

Ông Huỳnh Công Ba, Trưởng phòng Công tác Chính trị – Học sinh, sinh viên (Đại học Sư phạm TP HCM) cho biết, việc cảnh báo kết quả học tập được thực hiện theo từng học kỳ, dựa trên điểm trung bình tích lũy.

Ảnh minh hoa

Ảnh minh hoa

Theo ông Ba, nhiều sinh viên dự kiến bị buộc thôi học vì có số lần cảnh cáo học vụ vượt quá giới hạn quy định là 3 học kỳ liên tiếp hoặc 4 học kỳ không liên tiếp trong một khóa. Trong đó, phần lớn số sinh viên trong danh sách dự kiến bị buộc thôi học đã bỏ học thời gian dài tại Đại học Sư phạm TP HCM và đăng ký vào một trường khác.

Ngoài ra, khá nhiều sinh viên hệ cử tuyển có sức học kém, điểm tích lũy ở nhiều học kỳ rất thấp cũng nằm trong danh sách trên. Ngày 13/4 tới, lãnh đạo Đại học Sư phạm TP HCM sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng. “Những sinh viên tự ý bỏ học gần như sẽ bị buộc thôi học, còn các sinh viên học kém chúng tôi sẽ cân nhắc, xem xét”, ông Ba cho hay.

diem-chuan-dai-hoc-nam-2013-truong-dai-hoc-su-pham-tp-hcm-2014-2015-hinh-truong

Tương tự, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP HCM) cũng công bố danh sách hơn 130 sinh viên dự kiến bị buộc thôi học từ học kỳ 2 năm học 2015–2016 vì tự ý bỏ học, điểm trung bình tích lũy là 0. Đồng thời, gần 100 sinh viên khác của trường này cũng bị cảnh cáo học vụ vì vi phạm một trong các lỗi không đóng học phí theo quy định, không đạt số tín chỉ tối thiểu do trường quy định cho ngành đào tạo trong một học kỳ hoặc có điểm trung bình học kỳ trong học kỳ đầu dưới

Theo Mạnh Tùng/VnExpress


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
sài gòn - quán ốc 3
Những quán ốc giá dưới 30.000 đồng ở Sài Gòn

Ốc cô Tuyết, ốc Duyên, ốc Khánh... đều có mức giá 20.000-30.000 đồng mỗi đĩa.

Close