“Chào em!” – Một không gian ẩm thực bạn không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn!


(2SaiGon)- Chỉ có “Chào em!” tên gọi thân thương mà sâu sắc, gần gũi mà thắm tình, chất chứa bao điều ẩn dật muốn tỏ bày của người lần đầu “hẹn hò” trong sự thẹn thùng. Không gian, món ăn, con người và tâm hồn rất Việt Nam luôn được “Chào em!” gói gọn trong mái nhà tình thân ấm áp và nghĩa tình.

4 quán ăn đêm mở đến 3, 4 giờ sáng cho đêm mất ngủ ở Sài Gòn

Ba quán ăn lâu đời hút khách ở Sài Gòn

Trong cuộc sống người Việt, lúa gạo vẫn tồn tại hàng ngày trên mâm cơm của mỗi gia đình, gắn kết với ruộng bậc thang Sapa trĩu nặng lúa vàng, biểu tượng của sự phồn vinh và no ấm, đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí của những người yêu văn hóa Việt.

Vì thế, “Chào em!” ra đời cũng chọn hình ảnh cánh đồng lúa vàng làm chủ đạo cho  chuỗi Chào Em Bistro, trên cánh đồng lúa ấy thấp thoáng chiếc nón lá, hình ảnh thân thương của Việt Nam trải rộng trên suốt chiều dài hình chữ S.

4z5h2512

Quán là nơi “hội tụ” những tâm hồn yêu văn hóa Việt của những người bạn thân là MC Kỳ Duyên, diễn viên Như Loan, ca sĩ Thanh Hà,… gói ghém tất cả tình yêu trong hai chữ “Chào Em!” ấy!

Không gian nhà hàng được trang trí bằng những chất liệu phổ biến của mọi vùng miền Việt Nam như mây, tre, lá nứa, lục bình, gốm sứ Bát Tràng, cùng trực tiếp làm việc với một họa sĩ làng gốm để khắc họa bản sắc Việt lên từng món chén, đĩa, bình, tách,… sử dụng riêng cho nhà hàng.

4z5h2463

4z5h2501

Chắc chắn bạn sẽ ngỡ ngàng khi nhìn thấy hình ảnh vùng quê Bắc bộ như đình làng, hồ bán nguyệt, tiểu đồng vắt vẻo trên lưng trâu thổi sáo, thả diều, chợ xổm đầu làng, cô hàng xén diệu đà chiếc quang gánh, cả chiếc kiệu của chàng trai “về làng vinh quy bái tổ”,… trên nền men màu xanh lá cây của bộ chén, dĩa, ly tách của nhà hàng “Chào Em Bistro”.

dscf1032

Đặc biệt, thực đơn của nhà hàng “Chào Em Bistro” được chọn lọc và thực hiện theo đúng chất thuần Việt, mang tính địa phương cao, không hề lai tạp. Điều thú vị trong gu ẩm thực của món ngon để trải nghiệm về văn hóa vùng miền của Việt Nam.

Dù ăn phở ngay tại Sài Gòn, nhưng sẽ ngon hơn nếu phở được nấu đúng vị Nam Định, quê hương của phở, giống như mỗi con người chúng ta hiểu đúng về nguồn cội của mình để nói với bạn bè quốc tế và đúng cái chất Phở truyền thống đã được kênh truyền hình quốc tế CNN bầu chọn là món ngon nhất (2011)…

4z5h2415

Mỗi món ăn tại “Chào Em Bistro” là một thông điệp về con người và văn hóa vùng miền Việt Nam gửi đến thực khách. Hơn thế nữa, rau, củ, quả sử dụng chế biến món ăn của nhà hàng đều mua từ nguồn nguyên liệu hữu cơ (Organic) hoặc theo tiêu chuẩn VietGap với tiêu đề: Delicious-Organic-Healthy vì vấn đề an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng phải được ưu tiên hàng đầu.

dscf1039

4z5h2400

Từng là thành công với nhà hàng Phố Xưa, nơi vinh dự đón tiếp Cựu Tổng Thống Mỹ Bill Clinton và vợ – cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton năm 2000, những người chủ đã cho ra những đam mê đầy duyên nợ với “Chào Em Bistro”. Lần này, đam mê ấy không giới hạn trong khuôn khổ Việt Nam nữa, mà còn mang âm điệu của “Chào Em!” đến nhiều quốc gia như Nhật, Mỹ, Châu Âu,…

dscf1044

Rồi đây bạn bè quốc tế sẽ không chỉ biết món ngon chất Việt mà còn biết đến câu ca dân gian “Ước gì anh lấy được nàng/ Để anh mua gạch Bát Tràng về xây/ Xây dọc rồi lại xây ngang/ xây hồ bán nguyệt cho nàng rửa chân,…”, biết đến đời sống Bắc Bộ Việt Nam qua dòng tranh Đông Hồ, chiếc nón lá duyên dáng, và những điểm đến tuyệt đẹp  lắm của Việt Nam kỳ bí.

dscf1076

Slogan “We make every dish with passion” như một lời cam kết với thực khách khi đến với “Chào Em”, chị tin tưởng mãnh liệt chuỗi “Chào Em Bistro” sẽ sớm là một dấu ấn trên bản đồ một số nước trên Thế giới. Còn chần chờ gì nữa, những ai là người Sài Gòn hay là khách Sài Gòn hãy thử một lần đến và cảm nhận, “Chào em!” luôn mỉm cười đón bạn!

Hà Huy


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: