Đổi vị với 4 kiểu phở lạ tại TP.HCM


Thay vì món nước truyền thống, thực khách có thể thưởng thức những hương vị độc đáo hơn như phở chua, chiên phồng, sốt vang…

Thiên đường ẩm thực TP.HCM hấp dẫn thực khách bởi món ngon khắp mọi vùng miền cùng nhiều sáng tạo độc đáo. Tại đây, bạn có thể thử đồ ăn nhanh từ phở như pizza, burger. Sự kết hợp giữa phở và sốt chua, bò kho cũng là các phiên bản lạ vị không kém.

PHỞ CHUA

Quán phở chua Lạng Sơn ở quận 3 gây ấn tượng thực khách với bát ăn đầy ắp nguyên liệu như thịt, dưa leo, rau thơm, hành phi, lạc rang cùng nước sốt chua sóng sánh bên trên. Tô đặc biệt sẽ có thêm gà và tóp mỡ, giá 65.000 đồng. Cháo sườn, bánh giò, gỏi gà là những món hấp dẫn không kém trong thực đơn của quán.

Cảm nhận của thực khách:

Oanh Dao: “Quán khá đông khách, lên món cũng không quá nhanh, phải chờ tầm 10 phút. Hai đứa mình gọi cả phở chua và bánh giò thường để thử. Trên bàn có để sẵn tóp mỡ, nhưng cảm giác ăn dai dai, cứng và bị ngấy. Phở chua dạng khô, đi kèm trứng, thịt, bao tử và đồ chua. Nước lèo để riêng, vị khá lạ miệng. Bánh giò nhân đầy thịt, nước mắm pha vừa. Giá phở chua hơi mắc, còn bánh giò thì chấp nhận được”.

PIZZA PHỞ

Pizza phở là phiên bản sáng tạo mới lạ lấy cảm hứng từ món nước truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Topping của bánh là những thành phần cơ bản của tô phở như thịt thăn bò tái, giá, rau húng và nước dùng phở cô đặc. Tương ớt, tương cà vẫn là những gia vị đi kèm quen thuộc.

Cảm nhận của thực khách:

Tam Ngọc: “Pizza phở có bò viên, thịt tái và rau ăn kèm. Cốt phở cô đặc vừa mở hộp ra đã thơm nứt mũi. Vỏ bánh vừa vặn, không bị dày quá, kết hợp với lớp nhân phía trên rất đậm đà. Kèm trong combo có khoai tây đút lò. Mình thấy combo này khá tiện lợi khi có chai coca lớn đi kèm”.

Thanh Tiến: “Domino’s có món hay ho là phở kết hợp pizza. Khi mua về, hộp có cả bò viên. Thịt bò đậm vị phở, thêm phô mai béo thơm. Nhân viên nhiệt tình và thân thiện, phục vụ tận tâm. Không gian quán thoải mái, sạch sẽ, hơn hết là có nhiều ưu đãi mỗi tuần”.

BURGER PHỞ

Với thành phần tương tự món nước truyền thống, burger phở nhận nhiều ý kiến trái chiều ngay khi ra mắt. Nhìn bên ngoài, chiếc burger không khác gì món fast food thường thấy, với 2 bánh kẹp, bên trong là lớp nhân thịt bò, trứng, hành tây, rau thơm. Nhiều thực khách cho rằng sốt phở trong bánh được làm đậm đặc, dậy mùi chứ không nhẹ nhàng, thanh tao như nước dùng thật.

Cảm nhận của thực khách:

Ung Lê Tuyết Minh: “Bánh gồm 2 lớp bò, trứng ốp la ở giữa, hành tây, sốt bò thơm mùi hoa hồi, quế. Vị không đậm đà và “đã” bằng tô phở thật nhưng ăn cùng bánh thì ok lắm. Rau ăn là ngò gai, không phải salad nên có cảm giác khá giống với món phở thật”.

Hoàng Trung Quân: “Một phần burger phở là 69.000 đồng. Nguyên liệu gồm hai lớp thịt, trứng, hành tây, ngò gai, sốt vị phở. Mình đánh giá cao phần nước sốt khi kết hợp giữa hai nền ẩm thực Á – Âu. Ăn phần này mình recommend mọi người lấy sốt mù tạt mật ong. Giá 69.000 đồng cho chiếc bánh này mình thấy hơi đắt, ăn no nhưng sức mình thì chưa đã lắm. Theo mình, tầm giá 50.000-55.000 đồng là ok.

PHỞ BÒ KHO

Thay vì sử dụng nước hầm xương, món phở bò có hương vị độc đáo của gừng, sả, thảo mộc cùng các loại củ quả như cà rốt, hành tây… Khác với món hủ tiếu bò kho có sợi dai, bánh phở ăn kèm mềm, tan, kết hợp hoàn hảo cùng nước dùng đậm vị. Quán cũng có những món truyền thống cho bạn lựa chọn như phở nạm, bò viên, tái gân…

Cảm nhận của thực khách:

Soco: “Mình đọc review nói nhân viên quán coi thường khách Việt nhưng đến thì thấy khác hẳn, rất nhiệt tình, phục vụ nhanh. Tô phở to, thịt nhiều, nước dùng ngon, mình ăn no “bể bụng” vẫn còn một ít. Quán ngay mặt tiền nhưng giá 69.000 đồng là quá hợp lí”.

Tuan Ha: “Mình thích thịt bò ở đây, mềm và thơm. Nước phở chưa thực sự đậm vị nhưng cũng ok. Phở ở đây là phở Nam, cọng to chứ không dẹt. Rau nhìn sạch sẽ, tươi, ngon. Phục vụ nhanh. Giá hơi cao”.

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: