Lạ miệng gỏi hoa phượng chua chua bùi bùi ông xã tấm tắc khen


Hè đã đến, chị em có thể tận dụng hoa phượng để làm món gỏi hoa phượng cực ngon cho ông xã nhâm nhi

Canh cua, cà muối và những món ăn mùa hè bình dị gợi nhớ tuổi thơ

Điểm qua một loạt những món nước chấm phổ biến của người Việt mới thấy cả một bầu trời nghệ thuật

Nguyên liệu:

– Gà ta : 1/2 con luộc chín cùng 1 chút muối & 1 nhánh gừng nhỏ. Để nguội, xé dọc thớ

– Xoài xanh bào sợi : 1 quả

– Hoa chuối

– Rau gia vị

– Lạc rang

– Hành phi

– Hoa phượng : 20 bông ( chỉ lấy cánh hoa )

– Mắm, đường, ớt, tương ớt

– Tỏi khô: 1 củ

Cách làm: 

– Cho gà đã xé cùng hoa chuối thái mỏng, xoài bào sợi trộn cùng mắm, đường, 1 quả ớt tươi & 1 ít tương ớt, tỏi khô băm nhỏ. Để 1h. Do xoài đã tiết ra vị chua nên không cần thêm chanh

– Trộn thêm hoa phượng, rau thơm, 1 chút mì chính. Để thêm 30p cho ngấm, cho gỏi ra đĩa, rắc thêm hành phi & lạc rang.

Theo emdep


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: