Ốc, bánh tráng trộn Sài Gòn được khen hết lời trên truyền hình Mỹ


Tác giả bài viết ví Sài Gòn như “thủ đô ẩm thực” của cả Việt Nam . Đó không phải là lời nói quá, vì các món ăn đầy hấp dẫn lần lượt hiện ra trước mắt người xem trong một đoạn phóng sự đường phố dài 1 phút.

Top 6 khu ẩm thực Sài Gòn được săn lùng nhất!

Sài Gòn vào top 30 thành phố có ẩm thực tuyệt nhất thế giới

Ngày 5.12, trên mục Du lịch của kênh truyền hình lớn nhất thế giới CNN, tác giả Dan Tham giới thiệu loạt món ăn đường phố không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn, với những cái tên quen thuộc như ốc, bánh tráng trộn, bánh cuốn, bún bò Huế, bê thui, bánh xèo, hủ tiếu Nam Vang.

Tác giả bài viết ví Sài Gòn như “thủ đô ẩm thực” của cả Việt Nam. Đó không phải là lời nói quá, vì các món ăn đầy hấp dẫn lần lượt hiện ra trước mắt người xem trong một đoạn phóng sự đường phố dài 1 phút.

30

Người Sài Gòn thích ăn ốc sau giờ làm

Dan Tham giới thiệu với độc giả Mỹ về món ốc Sài Gòn trứ danh. Anh viết: “Có rất nhiều cách để chế biến ốc. Chúng được hấp hoặc xào với nước sốt me, chiên hoặc đun sôi với sữa dừa. Đây là món ăn thơm ngon thường được người Sài Gòn thưởng thức sau một ngày làm việc. Dù sống dưới đất, ở biển hay vùng nước ngọt, ốc ở Việt Nam có lẽ là món ăn gần gũi và phổ biến hơn cả món ốc sên (escargot) của Pháp”.

Bánh tráng trộn được Dan Tham gọi là “một phát minh của ẩm thực đường phố Sài Gòn”,  “món ăn vặt công phu nhất”, ra đời trong thời gian gần đây. Về cơ bản, cách chế biến chúng giống như cách làm món salad. Món ăn này có thành phần gồm trứng cút, xoài xanh thái sợi và nước quất.

Bánh tráng trộn là "phát minh mới của ẩm thực đường phố"

Bánh tráng trộn là “phát minh mới của ẩm thực đường phố”

Đoạn clip về ẩm thực đường phố Sài Gòn đăng tải trên CNN khiến bạn trẻ cảm thấy may mắn quá đỗi. Chỉ cần đi ba bước chân ra đầu ngõ hay trước cổng trường, họ đã có thể thưởng thức cả một “thiên đường ẩm thực”. Thêm một điều nữa mà có lẽ tác giả chưa đề cập hoặc chưa có đủ thời gian để biết. Đó là những “đầu bếp đường phố” xuất hiện trong đoạn phóng sự trên chính là các cô Sáu, dì Năm, chú Mười… những người lao động Sài Gòn chân chất, dễ thương và cũng rất hào sảng. Những người bán đồ ăn đường phố chiếm 11% trong lực lượng lao động tại TP.HCM.

Bắp xào

Bắp xào

Hủ tiếu Nam Vang

Hủ tiếu Nam Vang

Bánh xèo

Bánh xèo

Sau 2 ngày được đăng tải lên trang Facebook của CNN, clip đã hút 5,9 ngàn lượt like và hơn 3,2 ngàn lượt chia sẻ. Nhiều độc giả nước ngoài để lại bình luận khen ngợi ẩm thực Việt khi từng có dịp đặt chân đến Sài Gòn và thưởng thức món ăn đường phố tại đây.“Các loại thức ăn đường phố này rất phổ biến ở Sài Gòn, chúng đều rẻ và rất ngon. Đặc biệt, phải nói đến món cua sốt hành cay, hoặc tôm. Món súp với hành và rau muống tươi cũng rất nổi tiếng”, Demy nhớ lại trải nghiệm ẩm thực của mình ở Sài Gòn.

Yumiko đồng tình với nhận định này. Cô viết: “Tôi biết rất nhiều các hàng rong trên các con phố Sài Gòn. Tôi rất thích chúng”.

Bên cạnh những nhận xét, bình luận của độc giả nước ngoài, nhiều bạn trẻ Việt cũng thay nhau tag tên bạn bè vào ô bình luận bên dưới clip trên để biết mình đã được thưởng thức hết các món ăn nổi tiếng chưa.

Theo Trí Thức Trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: