Bánh mì nặng 2kg giá 70 nghìn ở Sài Gòn


Một cửa hàng bánh tại TP.HCM cho ra lò chiếc bánh mì có chiều dài gần 70 cm, nặng 1,9 kg, bán tại lò với giá 70.000 đồng. Chiếc bánh này được khá nhiều khách đặt mua.

Ổ bánh mì có kích thước bằng 30 lần so với loại thường và dành cho 15 người ăn này được một chủ lò ở quận Tân Phú (TP HCM) làm trong 6 tiếng.

20150408075347-banh-mi-jpg1  Chiếc bánh mì khổng lồ đặt cạnh chiếc bánh mì thường. Ảnh: zing.vn

20150408075435-banh-mi-jpg10Chiếc bánh có tổng trọng lượng gần 2kg. Ảnh: Zing.vn

Người làm ra ổ bánh khổng lồ này là ông Nguyễn Văn Yên, 58 tuổi, chủ lò bánh mì ở quận Tân Phú, TP HCM. Ông Yên cho biết, để hoàn thiện, ông phải bỏ ra 6 tiếng đồng hồ.

Trước đó, ở Sài Gòn cũng từng xuất hiện một chiếc bánh mì “siêu khủng”. Theo đó, vào ngày 27/9/2014, trước sự chứng kiến của Tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam và đông đảo người dân, một siêu thị ở Sài Gòn (Quận 10, TP HCM) đã thực hiện kỷ lục với ổ bánh mì baguette dài 135 m. Nguyên liệu để làm nên chiếc bánh mì này gồm 150 kg bột, 2 kg men, 2 kg muối, 2 kg phụ gia, 8 kg bơ, 106 lít nước.

banh_my_RTEFChiếc bánh dài 135 m của siêu thị tại Sài Gòn. Ảnh: Thanh niên

Tham gia nướng ổ bánh mì dài nhất Việt Nam là 27 nhân viên hỗ trợ và 9 thợ bánh của siêu thị này.

Theo: Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: