Gần 24 triệu học sinh, sinh viên vào năm học mới


Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức trên cả nước sáng 5/9 với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh.

Học sinh THCS công lập cả nước sẽ được miễn học phí

Én Vàng Học Đường 2018 – Sân chơi giáo dục dành cho học sinh phổ thông hứa hẹn nhiều hấp dẫn

Sáng 5/9, học sinh cả nước bước vào năm học mới. Bộ GD&ĐT lưu ý việc tổ chức các hoạt động đầu năm học phải phù hợp lứa tuổi học sinh, điều kiện của nhà trường và gắn với thực tế của địa phương.

Chương trình lễ khai giảng thường diễn ra ngắn gọn trong khoảng một giờ với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Nội dung lễ khai giảng chú trọng việc đón học sinh đầu cấp, bảo đảm đơn giản, tiết kiệm.

Lễ khai giảng tại trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng

Sáng 5/9, hàng trăm học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú Nơ Trang Lơng (Đắk Lắk) bước vào khai giảng năm học mới. Học sinh của trường chủ yếu là con em người đồng bào. Từ sáng sớm, các em mặc những trang phục truyền thống để tham gia buổi khai giảng. Theo Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk, địa phương có hơn 500.000 học sinh khai giảng năm học 2018-2019. Ảnh: Minh Quý.

Học sinh lớp 1 háo hức với màn múa lân trong lễ khai giảng

Các bé lớp 1 háo hức với màn biểu diễn múa lân truyền thống của trường Tiểu học Chính Nghĩa, quận 5, TP.HCM. Các em còn có những tiết mục thú vị chào mừng năm học mới. Ảnh: Hoàng Việt.

Chủ tịch nước dự khai giảng tại trường THPT Chu Văn An

Sáng nay, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải dự lễ khai giảng năm học mới, chia vui với học sinh, thầy cô giáo trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Ảnh: Nhật Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đánh trống khai giảng năm học mới tại Đà Nẵng

Lễ khai giảng sáng 5/9 tại trường Tiểu học Phù Đổng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, có sự tham dự của Phó thủ tướng Trương Hoà Bình và Chủ tỉnh UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng toàn thể hơn 2.000 học sinh. Ông Lê Anh – Chủ tịch UBND quận Hải Châu – đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước. Sau đó, nhà trường chào mừng 512 học sinh bước vào lớp 1 năm học 2018-2019. Sau khi tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Tiến Đạt; Video: Đoàn Nguyên.

Học sinh Lương Thế Vinh tưởng nhớ thầy Văn Như Cương trong lễ khai giảng

Tại khu vực trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội, trong không khí trang trọng của buổi lễ khai giảng, toàn bộ thầy cô và học sinh đã tưởng nhớ thầy Văn Như Cương. Năm nay kỷ niệm năm thứ 30 của trường Lương Thế Vinh, cũng là năm đầu tiên thầy và trò của trường dự lễ khai giảng mà không có sự góp mặt của PGS Văn Như Cương. Bầu không khí chùng xuống khi toàn bộ trường dành một phút để tưởng nhớ thầy Văn Như Cương. Ảnh: Việt Linh.

Hơn 250.000 học sinh Đà Nẵng khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, hơn 250.000 học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Sở GDĐT Đà Nẵng cho hay lễ khai giảng năm học mới kéo dài trong 45 phút, bắt đầu từ lúc 7h15 sáng với tinh thần ngắn gọn, tươi vui, an toàn, thân thiện. Ảnh: Giáp Hồ.

Hình ảnh dễ thương ngày khai trường

Học sinh lên lớp 10 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM, hào hứng dự lễ chào mừng năm học mới. Năm nay, trường này có 15 lớp 10. Ảnh: Lê Quân.

Trường vùng lũ ở Nghệ An chuẩn bị đón năm mới

Toàn tỉnh Nghệ An năm học 2018 -2019 có 1.605 trường với 783. 900 học sinh. Riêng các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông có 74 trường với gần 60 nghìn học sinh. Đây là các huyện miền núi vừa trải qua cơn bão số 4, kết hợp các nhà máy thủy điện đồng loạt xả lũ, khiến cho các trường học, điểm trường bị vùi lấp, sạt lở, nhiều trường ngập trong bùn đất. Video: VTV.

Những hình ảnh ngộ nghĩnh trong lễ khai giảng ở Sài Gòn

Sáng nay, thời tiết ở trường Tiểu học Chính Nghĩa, quận 5, TP.HCM, khá oi bức. Nhiều học sinh phải mang quạt theo xua tan cơn nóng chờ khai giảng. Ảnh: Hoàng Việt.

Khoảnh khắc ngày đầu khai giảng

Bé Khánh Chi ở Hà Nội vào lớp 1, được bà đưa đi khai giảng khóc từ nhà đến trường. Bà cháu cho biết do còn thiếu vài tháng mới đủ 6 tuổi nên bé còn nhút nhát, hay quấy bố mẹ. Ảnh: Hoàng Hà.

Khai giảng ở ngôi trường có nhiều cây cổ thụ trăm tuổi

Sáng 5/9, trường Tiểu học, THCS và THPT iSchool Sóc Trăng khai giảng năm học 2018-2019. Năm học này, iSchool Sóc Trăng có 16 lớp với 276 học sinh từ lớp 1-12. Đây là ngôi trường cổ, xây dựng vào thế kỷ XX, trên diện tích 10.000 m2. Trường này được trùng tu gần đây nhưng vẫn mang nét cổ kính và đặc biệt là trong khuôn viên có gần chục cây me tây (còn gọi là còng) được trồng khoảng 100 năm. Những cây cổ thụ này tạo bóng mát cho cả sân trường. Ảnh: Việt Tường.

Gan 24 trieu hoc sinh, sinh vien vao nam hoc moi hinh anh 1

Gan 24 trieu hoc sinh, sinh vien vao nam hoc moi hinh anh 2

Nữ sinh Hai Bà Trưng rạng rỡ trong lễ khai giảng năm học mới

Nhiều học sinh THPT Hai Bà Trưng, Huế đến trường từ rất sớm để chuẩn bị cho năm học mới. Ảnh: Hoàng Hải.

Gan 24 trieu hoc sinh, sinh vien vao nam hoc moi hinh anh 3

Gan 24 trieu hoc sinh, sinh vien vao nam hoc moi hinh anh 4

Một số điểm trường vùng cao Nghệ An khai giảng sớm

Với mong muốn học sinh được chứng kiến lễ khai giảng như ở trường chính, một số trường học ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã tổ chức khai giảng sớm cho các điểm lẻ từ ngày 4/9. Ảnh: Phạm Hòa.

Gan 24 trieu hoc sinh, sinh vien vao nam hoc moi hinh anh 5

Gan 24 trieu hoc sinh, sinh vien vao nam hoc moi hinh anh 6

Không để thiếu giáo viên, lớp học

Trước thềm năm học mới, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định thành bại của giáo dục là phát triển đội ngũ giáo viên. Bộ GD&ĐT sẽ nỗ lực để không để xảy ra tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất trong năm học này.

“Trước khó khăn, thách thức của đổi mới, các thầy cô hết sức bình tĩnh để cùng toàn ngành vượt qua. Tôi tin rằng thầy cô với sự nhiệt huyết, tinh thần trách nhiệm, sẽ thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình. Tôi cũng chúc và mong các em học sinh một năm mới với nhiều nhiệm vụ học tập, với định hướng đổi mới và nhiều cơ hội phía trước sẽ chăm ngoan, học giỏi và có một năm học thành công”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nói. Ảnh: Cô và trò chào đón năm học mới. Ảnh: Hoàng Việt.

Chủ tịch nước gửi thư chúc mừng năm học mới

Nhân dịp đầu năm học mới, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư chúc mừng tới thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục, cùng phụ huynh và sinh viên, học sinh.

Thư của Chủ tịch nước có đoạn: Bước vào năm học mới, ngành giáo dục cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng tốt nhất yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế của đất nước.

Tăng cường quản lý Nhà nước, kiểm tra, thanh tra, kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục hiệu quả những thiếu sót, hạn chế, đưa nền giáo dục nước ta phát triển vững chắc.

Theo news.zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Vũ Mạnh Cường tiếp tục được chọn dẫn chung kết “Hoa hậu Việt Nam”

2saigon - "Hoa hậu Việt Nam 2018" đang tiến sát đến đêm chung kết toàn quốc tại nhà thi đấu...

Close