Quán cơm miễn phí tại Quận 7: Ấm lòng tình người tại Sài Gòn


Giữa guồng quay của cuộc sống hối hả tất bật, người ta chợt lắng lòng, suy tư về tình người khi đặt chân đến “nhà ăn 0 đồng” ở khu đô thị sầm uất trên địa bàn Quận 7.

Quán cơm Nụ Cười

Lòng tử tế từ quán cơm cô Hương

1_18358

Nhà ăn Nhất Tâm, tận dụng hầm giữ xe của văn phòng công ty, tọa lạc tại số 78 đường Him Lam, P. Tân Hưng, Quận 7 đã là địa chỉ quen thuộc không chỉ dành riêng cho người lớn tuổi, người thu nhập thấp và dân lao động mà có khi nơi đây đón tiếp cả dân văn phòng, sinh viên và học sinh để có một buổi trưa miễn phí.

Mỗi ngày khoảng 200 phần cơm trưa, Nhất Tâm đã là nơi giúp bao người có được bữa ăn vững dạ để tiếp tục công việc buổi chiều. Những phần cơm chay nóng hổi với thực đơn đa dạng, thay đổi theo ngày, nhà ăn gọn gàng và vệ sinh, cách phục vụ vui vẻ tận tình, những câu chào hỏi, những lời cảm ơn,… Tất cả đã góp phần làm ấm lòng người nghèo, xóa dần khoảng cách giữa người “cho” và “nhận”.

Dù ngày đầu không mấy người biết đến nhà ăn của mình nhưng anh Tiến chưa bao giờ cảm thấy đơn độc vì lúc nào cũng có những thành viên hỗ trợ Nhất Tâm hết mình. Không ngại đường xá, dù đã lớn tuổi hay vẫn là thanh niên, mỗi người một việc nhưng tất cả đều vui vì chữ Tâm mà đến.

Giờ đây, với mong muốn phụ vụ được nhiều người hơn nữa, Nhất Tâm đã có thêm một chi nhánh mới tại 876 Huỳnh Tấn Phát, Quận 7 (gần ngã ba Gò Ô Môi)

Nhìn nụ cười của những vị khách ở quán, dường như đến đây họ quên hẳn phần cơ cực của mình, những lo toan bị ấm áp tình người phủ lấp. Hy vọng những bàn tay ấm áp tình người sẽ ngày càng nhiều hơn, hy vọng ngày càng nhiều hơn những mô hình quán ăn từ thiện, và hy vọng rằng Sài Gòn mãi đẹp với cái tình của sự yêu thương.

Theo VOH


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Loạt ảnh tuyệt đẹp về phố phường Sài Gòn năm 1965

Các cửa hàng sang trọng trên đường Tự Do, bãi xe máy trên đại lộ Lê Lợi, khách sạn Saigon...

Close