Thăm “Cánh đồng điện gió” Bạc Liêu


Hiện nay, Cánh đồng điện gió Bạc Liêu đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch gần xa. Điểm thu hút du khách chính là hàng chục tua bin gió khổng lồ được dựng trên vùng biển còn hoang sơ…

Về Bạc Liêu ngắm cánh đồng quạt gió trên biển

Ngỡ ngàng cánh đồng quạt gió đẹp như trời Tây ở Bạc Liêu

Cánh đồng điện gió Bạc Liêu là nhà máy sản xuất điện gió được xây dựng từ năm 2010 rồi nhanh chóng trở nên nổi tiếng, thu hút đông đảo khách du lịch.

Khu Điện gió Bạc Liêu còn được nhiều người gọi là “Cánh đồng điện gió”, tọa lạc tại vùng ven biển xã Vĩnh Trạch Đông (TP Bạc Liêu, Bạc Liêu), cách trung tâm thành phố hơn 10km.

Đây là một dự án điện gió đầu tiên ở Việt Nam và công trình lớn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Hiện nay đã có 62 cột tháp và tua bin đều đặt trên biển.

Mỗi cột tua bin cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn và được làm từ thép không gỉ.

Những cánh quạt của chiếc “cối xay gió” có chiều dài 42m và được làm bằng loại nhựa đặc biệt.

Ngày 1/3/2019, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã chính thức công nhận Khu Điện gió Bạc Liêu là điểm du lịch tiêu biểu của ĐBSCL.

Nằm cách trung tâm thành phố hơn 10km nên du khách đến Bạc Liêu rất thuận tiện đến thăm cánh đồng điện gió. Đến đây, du khách chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những tua bin gió khổng lồ, dựng lên sừng sững trên nền trời xanh.

Theo giaoducthoidai


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Nguồn gốc tên gọi Sài Gòn và những địa danh quen thuộc ai cũng biết

Tên gọi Sài Gòn nghĩa là thị trấn trong rừng, Đa Kao là do đọc chệch âm, Hàng Xanh bởi...

Close