Chuyến tàu đặc biệt chở hàng trăm công nhân về quê đón Tết


Hàng trăm công nhân được về quê miễn phí trên “Chuyến tàu mùa xuân” do Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức.

Sáng 7/2, tại ga Sài Gòn, Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn tổ chức chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” đưa công nhân về quê đón Tết Nguyên đán 2021.

117 gia đình công nhân với hơn 334 người (gồm vợ, chồng và con công nhân) về quê đón tết trên các “Chuyến tàu mùa xuân”. Tàu sẽ khởi hành từ TP.HCM và điểm đến cuối là Hà Nội.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ga Sài Gòn đã siết chặt công tác phòng dịch. Toàn bộ nhân viên đều trang bị nón chống khuẩn trong quá trình tiếp xúc với hành khách.

Gia đình công nhân đều thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn trước khi lên tàu.

Anh Trương Văn Hoành (quê Nghệ An) chia sẻ: “Tôi vào Sài Gòn được 8 năm, công việc hiện tại là thợ bảo trì máy. Đã 6 năm nay gia đình tôi chưa về quê, xin cám ơn Liên đoàn Lao động TP đã chăm lo đời sống cho công nhân và tạo điều kiện cho gia đình tôi được về quê đón tết năm nay”.

Ông Phạm Chí Tâm, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM, cho biết đây là năm đầu tiên công đoàn TP.HCM tổ chức “Chuyến tàu màu xuân” đưa công nhân về quê đón tết cùng gia đình. Chương trình tổ chức 3 chuyến tàu để đưa 500 gia đình công nhân với hơn 1.000 người về các tỉnh miền Trung và miền Bắc đón Tết Nguyên đán.

Bên cạnh việc trao tặng vé tàu, Liên đoàn Lao động TP cùng các đơn vị đồng hành đã trao quà Tết, lì xì đầu năm và gửi lời chúc năm mới mạnh khỏe đến các gia đình.

Nhân viên soát vé niềm nở hướng dẫn hành khách lên đúng toa tàu, nhiều công nhân lần đầu đi tàu nên khá bỡ ngỡ.

Chuyến tàu luôn vang lên tiếng cười, niềm vui của những người con xa nhà được về quê đón Tết. Liên đoàn Lao động TP.HCM gửi thư ngỏ hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 đến từng công nhân, đồng thời mong muốn các gia đình sau thời gian nghỉ Tết sẽ sớm trở lại làm việc, tiếp tục đóng góp cho đơn vị.

Theo Zing News


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Thời tiết Đà Lạt, Phú Quốc hợp để du lịch Tết

Các tỉnh thành khu vực phía nam đa số có thời tiết đẹp, phù hợp với việc du lịch ngày...

Close