“Vương quốc” hoa kiểng Cái Mơn rộn ràng mùa hoa Tết


(2SaiGon) – Huyện Chợ Lách (Bến Tre) từ lâu đã được mệnh danh là “vương quốc” hoa kiểng. Đến Cái Mơn  nơi nổi tiếng cây lành, trái ngọt  các bạn còn dễ dàng nhận thấy các các khu vườn hoa, kiểng nối tiếp nhau đầy màu sắc. 

Trước Tết 1 tháng, người Sài Gòn đã lo mua hoa kiểng

Những phiên chợ tết xưa trong nỗi nhớ của một người Sài Gòn

Huyện Chợ Lách nằm trên cù lao Minh, cách thành phố Bến Tre chừng 35 km được bao bọc bởi một phần sông Tiền, cùng sông Cổ Chiên và sông Hàm Luông mang lại phù sa trù phú, kết hợp khí hậu ôn hòa đã tạo nên một làng nghề được mệnh danh là “vương quốc” của các loại hoa kiểng. Làng hoa kiểng Cái Mơn nằm cặp theo tuyến quốc lộ 57, gồm các xã: Vĩnh Thành, Tân Thiềng, Long Thới, Phú Sơn, Hưng Khánh Trung B thuộc huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Bạn sẽ bắt gặp đâu đâu cũng có cánh đồng hoa rực rỡ. Ảnh: dulichbentre.blogspot.com

Ảnh: dlbentre.blogspot.com

Xuất phát từ TP. HCM để đến làng hoa kiểng Cái Mơn bạn theo hướng trục đường chính cao tốc Trung Lương hoặc quốc lộ 1A – qua Long An – qua Mỹ Tho đến TP. Bến Tre – qua cầu Hàm Luông – quốc lộ 60 vào địa phận thị trấn Mỏ Cày, rẽ phải quốc lộ 57.

Về các ấp Vĩnh Bắc, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Chính của xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, bạn dễ dàng nhận thấy các vườn mai, vườn hoa, vườn kiểng cứ nối tiếp nhau như một dấu nối đầy màu sắc. Ảnh:dulichbentre.blogspot.com

Làng hoa kiểng Cái Mơn nổi tiếng với các loài hoa như: mai vàng, vạn thọ, hoa giấy, cúc đại đóa, cúc mâm xôi, thược dược, cẩm chướng, tắc kiểng, hoa dừa rũ… và là nơi lưu trữ hàng chục loại hoa hồng.

Nhà vườn luôn tất bật chuẩn bị xuất hoa lên các tỉnh, thành phố. Ảnh: bentre24h.vn

 Ảnh: kiwipedia

Hoa dừa cạn, dạng treo rất được ưa chuộng trong những năm gần đây. Ảnh: Phnhan.vndgarden.com

 Tắc kiểng cũng rất được ưa chuộng không kém. Ảnh:dulichbentre.blogspot.com

Điểm nhấn tại làng hoa kiểng Cái Mơn đó là các loại kiểng như kiểng lá, kiểng hoa, kiểng thú, kiểng cổ, kiểng quý hiếm…, qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân đã tạo những hình thù đầy bắt mắt, cuốn hút.

dao-lang-hoa-kieng-cai-mon-cho-lach-nhung-ngay-giap-tet-ivivu-7

 Một trong những vườn kiểng nổi tiếng đó là Vườn kiểng Năm Công của nghệ nhân Năn Công, thuộc xã Hưng Khánh Trung B, 18 km, nằm sát Quốc lộ 57. Tại đây các loại kiểng được tạo hình kiểu dáng độc đáo khác nhau và có giá trị thẩm mỹ cao. Ảnh: caycanhnamcong.com.vn

Ngoài ra, nếu đã tới huyện Chợ Lách thì bạn có thể dành thời gian thăm quan một số địa điểm khác tại đây nhé:

Vườn kiểng Hoàng Duy: QL 57 (cầu Hòa Khánh), ấp Phú Long, xã Hưng Khánh Trung B, huyện Chợ Lách, Bến Tre. Là một vườn kiểng có tiếng tại Cái Mơn, chuyên các loại cây công trình, cây nội thất, cây thủy canh, cây leo… Đặc biệt tại đây có cây không khí, một loại cây đang “hot” được săn lùng rất nhiều hiện nay.

Ảnh: saigonnews.vn

Ảnh: Ngọc Trinh

Du lịch Ba Ngói: Thuộc cồn Đa Phú, ấp Phú Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách, Bến Tre. Là một điểm du lịch nằm trong khu bảo tồn ốc gạo Phú Đa, đến đây bạn sẽ tham quan vườn trái cây, xem người dân khai thác ốc gạo… và thưởng thức đặc sản của Bến Tre như bánh xèo hến, gỏi cuốn ốc gạo…

Ảnh: Phuot.vn

Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến cảnh hoạt động của người dân bắt ốc gạo tại khu du lịch Ba Ngói. Ảnh: youTube

Nhà thờ Cái Mơn: Ấp Vĩnh Bắc, xã Vĩnh Thành, dưới chân cầu Cái Mơn lớn. Là một trong những nhà thờ xưa và lớn nhất Nam Bộ, được xây dựng vào năm 1872, bạn sẽ nhìn thấy tháp chuông 9 tầng cao 56,52m với 6 chuông được đúc tại Pháp. Đối diện nhà thờ là nhà bia học giả Trương Vĩnh Ký, người biết trên 20 ngôn ngữ, 118 tác phẩm, là một trong 18 vị bác học thế kỷ XIX.

Tháp chuông 9 tầng là một nét đặc trưng độc đáo chỉ có ở nhà thờ Cái Mơn. Ảnh: panoramio.com

Nhà bia tưởng niệm Trương Vĩnh Ký nằm đối diện với nhà thờ Cái Mơn. Ảnh: diendandulich.com

Vườn trái cây Cái Mơn: Thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách và vùng Tiên Long, Tân Phú, tỉnh Bến Tre. Bạn sẽ được dạo bước trong vườn, chiêm ngưỡng tắc kiểng với nhiều hình thù khác nhau và thưởng thức trái cây tươi ngon ngay tại vườn với giá cả hợp lý.

Tắc kiểng tạo dáng rồng rất bắt mắt, cuốn hút người xem. Ảnh: dulichdongque.com

Bạn sẽ được dạo quanh trong vườn trái cây Cái Mơn và được dùng trái cây tại chỗ.  Ảnh: vietnamtourism.com

2SaiGon (TH)

Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
8 quán ăn ngon, không gian đẹp, giá phải chăng để tạm biệt 2016 ở Sài Gòn

Không gian đẹp, mức giá trung bình chỉ 200-300.000 đồng cho một người, những quán ăn, nhà hàng này là...

Close