Truy tìm 4 quán bánh ướt lòng gà ngon khó cưỡng ở Đà Lạt


Ẩm thực Đà Lạt (Lâm Đồng) luôn gây thương nhớ cho khách du lịch. Nếu có dịp ghé thăm thành phố này, bạn đừng quên thưởng thức món bánh ướt lòng gà tại 4 quán ăn đắt khách sau đây.

Chị bán bánh ướt lề đường dễ thương nhất Sài Gòn: “Buồn hay vui cũng hết một ngày, thôi chọn vui cho sướng”

Bánh ướt kiểu Nha Trang tại Sài Gòn

Quán Long: Nhắc đến món bánh ướt lòng gà nức tiếng ở Đà Lạt, bạn chắc chắn phải kể đến quán Long trong một con hẻm trên đường Phan Đình Phùng, cách chợ Đà Lạt khoảng 2 km. Căn quán này được du khách và dân địa phương đánh giá cao trên các trang ẩm thực bởi hương vị đậm đà, cách bài trí bắt mắt cũng như phần bánh ướt đầy đặn, thịt gà thịt mềm mà không bị bở. Ảnh: Ansapsaigon, Fudworld.

Bánh ướt ở đây đặc biệt bởi thực khách gọi món, bánh sẽ được tráng, bạn sẽ được thưởng thức hương vị nóng hổi, phù hợp với tiết trời se lạnh ở Đà Lạt. Có lẽ vì thế, quán luôn trong tình trạng đông khách, khách hàng có thể sẽ phải chờ lâu một chút để đến lượt. Quán không quá rộng, chỉ có sức chứa khoảng 30 người, nhưng có điểm cộng lớn là không gian khá thoáng đãng và sạch sẽ. Địa chỉ: Đường Phan Đình Phùng, phường 2. Ảnh: Josdoan, Pe0z.

Quán Hằng 68: Quán Hằng được nhiều người biết tới với tên gọi là quán 68, hút khách bởi hương vị đặc biệt của món bánh ướt lòng gà, ăn kèm cùng bột chiên thơm lừng. Thưởng thức món ăn nổi tiếng, nhâm nhi thêm tách trà gừng ấm nóng được phục vụ miễn phí tại quán giúp bạn xua tan cái lạnh của Đà Lạt. Ảnh: Kelly.kk.nguyen, Mienguyen97.

Quán mở cửa bán vào 13h-22h mỗi ngày với thực đơn đa dạng gồm bánh ướt lòng gà, bột chiên, bánh bèo, xắp xắp, cháo… “Cô chủ ở đây phục vụ rất nhanh, tính tiền nhiệt tình thân thiện lắm. Bánh ướt mềm ăn lạnh lạnh rất thích, lòng gà dai dai cộng thêm vị nước mắm nêm nếm vừa miệng. Mình chắc chắn sẽ quay lại khi đến Đà Lạt”, tài khoản Thư Thư chia sẻ. Địa chỉ: Đường Phan Đình Phùng, phường 2. Ảnh: Kelly.kk.nguyen, Rosienhungle.

Quán Trang: Có vị trí ngay trung tâm khá thuận tiện di chuyển, cách chợ Đà Lạt 400 m, quán Trang được người dân địa phương thường xuyên lui tới để thưởng thức một tô bánh ướt thơm ngon đúng điệu. Có lẽ vì nằm ở vị trí “đắc địa” như vậy nên giá cả của quán cũng có phần nhỉnh hơn so với mặt bằng chung. Ảnh: Leosnak, Thelittlelinh.

Tuy nhiên, quán bánh ướt có truyền thống 3 đời ở Đà Lạt này sẽ không làm bạn thất vọng với món ăn chất lượng. Lòng gà nơi đây đặc biệt được chế biến qua nhiều khâu phức tạp để không còn vị tanh hay có mùi khó chịu, chinh phục cả những thực khách khó tính nhất. Địa chỉ: Đường Tăng Bạt Hổ, phường 1. Ảnh: Mitsfoody, Saurommm.

Quán Chíp Chíp: Nằm trên đường Tăng Bạt hổ, quán bánh ướt lòng gà Chíp Chíp được giới trẻ thường xuyên ghé đến bởi hương vị nước chấm pha chế khá ngon, đậm đà khi ăn cùng với bánh ướt. Thực đơn của quán khá đang dạng gồm các món gỏi lòng gà, trứng gà non, cháo gà… Lưu ý, nơi này không có chỗ giữ xe nên khá bất tiện. Địa chỉ: Đường Tăng Bạt Hổ, phường 1.Ảnh: Phùng Thị Mỹ Linh, Trọng Trần. 

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: