Có một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh


Vốn được mệnh danh là thành phố không ngủ, dù màn đêm đã buông, Sài Gòn vẫn luôn tấp nập và nhộn nhịp theo những cách rất riêng của mình.

Những góc bình dị khiến chúng ta thêm yêu Sài Gòn hơn

16 câu nói “đặc sản” của người Sài Gòn: Không lẫn đi đâu được vì quá là đáng yêu!

Sài Gòn về đêm “ngọn xanh ngọn đỏ” dưới góc nhìn của bạn Đoàn Hữu Hùng Anh.

Đối với những người sống và gắn bó với Sài Gòn, mảnh đất này luôn hiện lên với những gam màu khác biệt. Có một Sài Gòn lung linh, rực rỡ sắc màu, tấp nập người qua lại trên những cung đường lớn ở trung tâm thành phố. Có một Sài Gòn lặng lẽ nơi góc nhỏ những người dân làm công việc cuối cùng trong ngày, vội vã trở về với gia đình. Có một Sài Gòn dịu dàng lãng mạn trong con hẻm nhỏ vắng lặng; nơi hẹn hò của những đôi tình nhân. Tất cả sắc màu độc đáo đó của Sài Gòn đã được ghi lại đầy ấn tượng bằng những góc nhìn đa chiều của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh thông qua buổi Workshop Photo Essay do OPPO Việt Nam và diễn đàn Tinh Tế phối hợp tổ chức với chủ đề “Bắt trọn đêm sắc màu”.

Cuối năm, Sài Gòn trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết vì những ngày lễ hội đang đến gần. Đối với bạn Lê Thuần Việt, Sài Gòn tháng 12 hiện lên tràn ngập sắc màu rực rỡ trong những cửa hàng bán đồ lưu niệm và đồ trang trí Giáng sinh. Ở đó mọi người có thể chọn mua từ những trái châu đầy màu sắc, những cây thông với mọi kích thước, những dây treo hình ông già Noel đặc trưng với bộ râu trắng muốt. Mọi nhà hàng, cửa tiệm hay trung tâm thương mại cũng khoác lên mình những bộ cánh sặc sỡ xinh đẹp. Dưới sự trợ giúp của chiếc điện thoại OPPO R17 PRO, Thuần Việt đã thật sự bắt trọn mọi khoảnh khắc và sắc màu lung linh mà không khí lễ hội mang lại cho Sài Gòn mùa cuối năm.

Có một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnhCó một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh

Ở một góc nhỏ khác trong thành phố, phố đi bộ Bùi Viện luôn sống động và trẻ trung như chính nhịp sống của các bạn trẻ nơi đây với những quán ăn và các hoạt động vui chơi giải trí diễn ra đến tận đêm khuya. Dù chỉ mới gắn bó với Sài Gòn được 1 năm, cô sinh viên Đặng Nguyễn Tường Vân vẫn luôn ấn tượng với không gian rộn ràng đầy tươi trẻ và cuộc sống về đêm đầy sắc màu ở con phố đêm này.

Có một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh

Tuy nhiên, đối với Tường Vân, Sài Gòn đẹp nhất không phải nằm ở sự náo nhiệt mà nằm ở những con người lao động chất phác, giản dị đang cần mẫn làm việc ngày đêm . Dưới góc kính của OPPO R17 PRO, Tường Vân đã khắc họa sống động những khoảnh lao động của họ: những cô chú bán hàng trong các quán ăn tấp nập thực khách và các nhóm nghệ thuật đường phố hào hứng với từng màn biểu diễn của mình.

Nhìn cách mọi người vui vẻ, tràn đầy nhiệt huyết với công việc, Tường Vân cảm thấy trân trọng hơn những người lao động xung quanh.

Có một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnhCó một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh

Không chỉ hiện lên với những khung hình lung linh đầy sôi động, có một  Sài Gòn dịu dàng và lãng mạn hơn với những góc chung cư nhỏ; nơi hò hẹn quen thuộc của những đôi tình nhân qua góc nhìn của các bạn trẻ như Đỗ Diệu Sang và Nguyễn Đào. Chọn bối cảnh chụp ảnh là khu chung cư cũ trên đường Tôn Thất Đạm, Diệu Sang đã vô tình bắt gặp hình ảnh rất nên thơ này của đôi bạn trẻ. Qua ô cửa sổ lớn, trên những bậc cầu thang cùng dãy hành lang dài nơi chung cư cũ, khoảnh khắc hẹn hò của đôi bạn trẻ hiện lên đầy ấn tượng trong khung ảnh.

Có một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh

Dường như những góc chung cư cũ trên các con phố Sài Gòn luôn là một nơi lí tưởng để mọi người cùng nhau gặp gỡ, nhâm nhi ly cà phê, thoải mái kể nhau nghe những câu chuyện và lặng nhìn Sài Gòn rực rỡ lúc lên đèn.

Có một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh

Ba mươi bộ ảnh về đêm sắc màu Sài Gòn được chụp bằng điện thoại OPPO R17 PRO chính là ba mươi câu chuyện bằng hình ảnh đầy sống động mà Ban Tổ Chức đã được lắng nghe và cảm nhận thông qua các bạn trẻ. Với những sắc màu lung linh, tỏa ra từ ánh đèn các quán ăn ven đường, các cửa tiệm hay chỉ là một chút ánh sáng hắt lên trong góc cầu thang cũ, Sài Gòn luôn là nơi hấp dẫn mọi người và là nguồn cảm hứng vô tận cho những bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh được khám phá và thể hiện khả năng của mình.

Có một Sài Gòn đa chiều rực rỡ sắc màu trong con mắt của các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh

Workshop Photo Essay do Camera Tinh Tế phối hợp cùng Oppo Việt Nam tổ chức dành cho 30 bạn yêu thích nhiếp ảnh. Người tham dự chỉ có 24 tiếng lên ý tưởng, chụp ảnh và trình bày bộ ảnh dưới sự hướng dẫn của các Instructor (người hướng dẫn). Thách thức đặt ra là bộ ảnh phải được chụp vào ban đêm với chiếc điện thoại Oppo R17 Pro.

Nội dung của Workshop 24h lần này không đơn thuần về kỹ thuật chụp mà tập trung chủ yếu vào công việc xây dựng một bộ ảnh mang tính kể chuyện (Photo Essay). Những người tham gia phải có kiến thức căn bản về chụp ảnh và khả năng kể câu chuyện riêng của mình thông qua công cụ nhiếp ảnh.


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Loạt ảnh cực độc về cảnh ngập lụt ở Sài Gòn xưa

Ngập lụt không phải vấn đề mới mà là chuyện... thường ngày vào mùa mưa ở Sài Gòn từ nhiều...

Close