Lamborghini sắp ra mắt siêu xe 4 chỗ hoàn toàn mới


Theo Autonews, mẫu xe thứ 4 nằm trong kế hoạch của Lamborghini trong thập kỷ 2020 là mẫu xe GT dạng 2+2 ghế ngồi với hệ thống truyền động sử dụng thuần túy mô tơ điện.

Hồi đầu năm nay, Lamborghini đã giới thiệu với khách hàng toàn cầu cũng như giới truyền thông kế hoạch Direzione Cor Tauri với mục tiêu điện hóa toàn đội hình từ 2024 trở đi, đồng thời bổ sung thêm dòng tên thứ 4 vào đội hình chính thức trong nửa sau thập kỷ này.

Giờ, Automotive News đã có được những thông tin đầu tiên về dòng xe hoàn toàn mới của thương hiệu Italia. Theo tờ báo danh tiếng tới từ Mỹ, mẫu xe trên đang được Lamborghini đồng phát triển cùng Audi và Porsche sử dụng khung gầm SSP. Thời điểm ra mắt xe được Lamborghini kỳ vọng rơi vào trong giai đoạn 2025 – 2027 tùy công nghệ truyền động điện của họ “chín muồi” tới đâu.

Khung gầm SSP gần như sẽ được cả tập đoàn Volkswagen sử dụng trong những năm tới khi thay thế mọi loại khung gầm hiện nay nhờ khả năng biến hóa kích thước linh hoạt khó tin. Volkswagen kỳ vọng khung gầm này sẽ được đưa vào sử dụng từ 2026 cho hơn 40 triệu xe trên toàn cầu của họ.

Trước khi dòng xe thuần điện nằm ở phân khúc GT 2+2 (2 ghế chính, 2 ghế sau rất nhỏ) chào sân, Lamborghini sẽ dồn toàn lực lên đời Aventador cũng như facelift SUV Urus với cả 2 dự án này dự kiến ra mắt ngay trong giai đoạn 18 tháng tới đây.

Cả 2 đều chắc chắn sẽ sử dụng công nghệ hybrid nhưng chưa rõ quy mô, Urus nhiều khả năng sẽ sử dụng loại phụ trợ động cơ còn Aventador mới vận hành song song động cơ và mô tơ điện.

Theo: thoibaonganhang.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: