7 món ăn vặt “một thời huy hoàng” ở Sài Gòn giờ ra sao?


Mỳ cay 7 cấp độ, bánh mỳ nướng muối ớt hay xoài lắc từng là những món ăn vặt đình đám của giới trẻ Sài Gòn. Tuy vậy, các trào lưu này cũng nhanh chóng bị lãng quên.

Những món ăn vặt hàng chục năm tuổi vẫn được người Sài Gòn săn lùng

Con đường ăn vặt “siêu chất” không phải ai cũng biết tại Sài Gòn

Mùa hè năm 2016, xoài lắc "làm mưa làm gió" tại Sài Gòn. Dọc các con phố, ngõ hẻm đều ngập tràn các xe đẩy bán "họ nhà lắc". Giờ đây, món ăn này không còn được ưa chuộng, kéo theo đó là loạt xe xoài cũng mất hút.

Mùa hè năm 2016, xoài lắc “làm mưa làm gió” tại Sài Gòn. Dọc các con phố, ngõ hẻm đều ngập tràn các xe đẩy bán “họ nhà lắc”. Giờ đây, món ăn này không còn được ưa chuộng, kéo theo đó là loạt xe xoài cũng mất hút.

Trào lưu mỳ cay 7 cấp độ rầm rộ vào cuối năm 2016 khi người người xếp hàng đi ăn mỳ, nhà nhà đua nhau mở cửa hàng. "Sớm nở chóng tàn", khách hàng sau đó dần thưa thớt, nhiều ông chủ đã phải sang quán, dẹp tiệm.

Trào lưu mỳ cay 7 cấp độ rầm rộ vào cuối năm 2016 khi người người xếp hàng đi ăn mỳ, nhà nhà đua nhau mở cửa hàng. “Sớm nở chóng tàn”, khách hàng sau đó dần thưa thớt, nhiều ông chủ đã phải sang quán, dẹp tiệm.

Sau thời gian bị lên án khi ăn nhiều kem khói chứa khí nitơ có hại cho sức khỏe, các bạn trẻ giờ chuộng các loại kem có hình thức đẹp và độc lạ hơn.

Sau thời gian bị lên án khi ăn nhiều kem khói chứa khí nitơ có hại cho sức khỏe, các bạn trẻ giờ chuộng các loại kem có hình thức đẹp và độc lạ hơn.

Vị ngọt của bông lan kết hợp vị mặn mặn của trứng muối và chà bông từng khiến teen Sài thành "điên đảo". Hiện tại, cũng là bánh bông lan nhưng với nhân phô mai chảy tràn mới làm các tín đồ ẩm thực "phát sốt".

Vị ngọt của bông lan kết hợp vị mặn mặn của trứng muối và chà bông từng khiến teen Sài thành “điên đảo”. Hiện tại, cũng là bánh bông lan nhưng với nhân phô mai chảy tràn mới làm các tín đồ ẩm thực “phát sốt”.

Ngày ấy, tuyến đường Lê Quang Sung (quận 6) từng được xem như "thánh địa" của món bánh mỳ nướng muối ớt. Một thời gian sau, món ăn này bị "thất sủng" và chính thức mất hút trên bản đồ ăn vặt Sài Gòn.

Ngày ấy, tuyến đường Lê Quang Sung (quận 6) từng được xem như “thánh địa” của món bánh mỳ nướng muối ớt. Một thời gian sau, món ăn này bị “thất sủng” và chính thức mất hút trên bản đồ ăn vặt Sài Gòn.

Mỳ bay một thời thu hút giới trẻ vì hình thức độc lạ, song chỉ để chụp ảnh check-in, phục vụ "sống ảo", còn mùi vị không khác biệt với món mỳ bình thường. Vì thế, hiện tượng này nhanh chóng biến mất cũng là điều dễ hiểu.

Mỳ bay một thời thu hút giới trẻ vì hình thức độc lạ, song chỉ để chụp ảnh check-in, phục vụ “sống ảo”, còn mùi vị không khác biệt với món mỳ bình thường. Vì thế, hiện tượng này nhanh chóng biến mất cũng là điều dễ hiểu.

Các món ăn khác có thể mất đi, chỉ có trà sữa là luôn sống mãi trong lòng teen Sài Gòn. Ngày nay, nhiều quán ồ ạt mọc lên, còn giới trẻ sẵn sàng bỏ thời gian và tiền bạc để có được một ly trà sữa "sang chảnh".

Các món ăn khác có thể mất đi, chỉ có trà sữa là luôn sống mãi trong lòng teen Sài Gòn. Ngày nay, nhiều quán ồ ạt mọc lên, còn giới trẻ sẵn sàng bỏ thời gian và tiền bạc để có được một ly trà sữa “sang chảnh”.

Theo news.zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Rơi nước mắt với cảnh đời cơ cực của người cha mù thổi sáo khắp Sài Gòn nuôi 3 con khôn lớn

Suốt mấy chục năm qua, cứ 16 giờ chiều là ông Nguyễn Văn Châu (68 tuổi) lại cầm cây sáo...

Close