Chẳng cần xuất ngoại, SG có hẳn cả một thiên đường những món Street Food Đài Loan


chang-can-xuat-ngoai-sg-co-han-ca-mot-thien-duong-nhung-mon-street-food-dai-loan-877ffee4636451508014634052

Thời gian gần đây, Đài Loan nổi lên trở thành địa điểm du lịch cực trend. Không chỉ gây ấn tượng với những danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn khiến dân du lịch đứng ngồi không yên với nền ẩm thực hấp dẫn. Đậu hủ thúi, thạch thảo mộc, bánh bông lan khổng lồ,…đang là những món đặc sản xứ Đài vừa mới được “nhập cảng” Sài Gòn được lòng không ít các tín đồ ăn uống.

6 món ăn “thần thánh” của Sài Gòn bạn không thể phớt lờ

Top 5 món tráng miệng Hàn Quốc thu hút teen Sài Gòn

Tuy cái tên có vẻ hơi quái nhưng đây được xem là một trong món “đặc sản” trong thể bỏ lỡ khi đến Đài Loan, hãy thử lấy hết can đảm nếm thử một miếng đậu phụ thối có mùi “thum thủm” này biết đâu bạn sẽ ghiền luôn cho mà xem.

Với mùi thơm phức đặc trưng, lớp ngoài mềm dai nhưng bên trong lại mịn như kem và miếng bắp cải cay cay ăn kèm hòa quyện với vị độc đáo của đậu hủ chấm cùng tương hoặc bột tiêu nghệ của Đài Loan khá lạ và hấp dẫn.

****Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/tau-hu-thui-dai-loan

2. Thạch thảo mộc

Món tráng miệng xuất xứ từ Đài Loan có cái tên khá là lạ thạch thảo mộc một thời làm khuynh đảo các tín đồ ăn vặt đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thạch thảo mộc ăn vào có mùi thuốc bắc và vị ngọt nhẹ thanh thanh giống với quy linh cao thêm cục kẹo jelly được làm từ bột dẻo khoai môn và bột dẻo khoai lang, ăn vào vừa dai dai vừa sần sật rất lạ miệng hoặc trân châu, hạt ý dĩ,…chan tý kem béo vị lạt lạt ăn vào cũng khá lạ vừa thơm mùi thảo mộc có thêm vị béo nhè nhẹ. Một phần như vậy có giá khoảng 70k-80k hai người ăn vừa đủ

Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/meet-fresh-vietnam-ngo-duc-ke

+++ Tham khảo địa chỉ và review khác tại đây:

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/meet-fresh-phan-xich-long

3. Bánh bông lan khổng lồ

Có ai bị kích thích khi nhìn thấy “em bông lan phô mai” size khủng này không nào. Mỗi mẻ bánh nóng hổi vừa ra lò đến tay thực khách sẽ có giá từ dao đông từ 90 – 110k cho 3 vị truyền thống, chocolate và phô mai.Bánh nhẹ xốp, mềm mịn, thơm ngon thoang thoảng mùi phô mai ăn bao hết ý.

****Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/le-castella-vietnam

+++ Tham khảo địa chỉ và review khác tại đây:

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/bong-lan-nuong-dai-loan-parkson-hung-vuong

4. Hột gà thảo mộc

Nhìn vẻ ngoài có vẻ như không thu hút nhưng món trứng trà thảo mộc nhưng món này cực nổi tiếng ở Đài Loan.

Và khi được “nhập khẩu” về Sài Gòn món hột gà thảo mộc được biến tấu thành chè khá hấp dẫn. Cắn thử một miếng, bạn sẽ bắt gặp phần lòng đỏ bùi ngậy thoảng hương trà thảo mộc thật dễ chịu.

****Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/che-tuong-phong

5. Trà sữa

Nói Đài Loan là một thiên đường trà sữa quả thực không sai chút nào, không những thế nơi đây còn là “cái nôi” khai sinh ra món trà sữa trân châu được các bạn trẻ trên khắp thế giới yêu thích.

Từ các “brand trà sữa” mới lạ từ Đài Loan, điển hình như: R&B, Come Buy, Cueicha, Maku…hay đến những thương hiệu cũ như: Gong Cha, Bobabop,…luôn là sự ưu tiên hàng đầu trong giới trẻ Sài Gòn mỗi khi nhắc đến trà sữa.

Và bên cạnh các thương hiệu trà sữa danh tiếng vừa thay nhau “ập vào” Sài Gòn thì các bạn mê trà sữa lại đón nhận thêm một sự lựa chọn từ loại trà sữa chai đến xứ Đài. Ưu điểm của loại trà sữa có rất nhiều mùi vị, thơm và đậm đà vị trà, béo ngậy từ sữa.

****Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/tra-sua-gong-cha-2

+++ Tham khảo địa chỉ và review khác tại đây:

http://diadiemanuong.com/co-gi-hot/am-thuc/gom-sach-o-7-shop-ban-tra-sua-chai-chanh-tong-dai-loan-gay-sot-lien-tuc-trong-gioi-tre

6. Bánh bao kẹp thịt

Là 1 món ăn truyền thống của Đài Loan, bánh bao kẹp có 3 hương vị chính cho các bạn lựa chọn: bánh bao kẹp thịt heo Taiwan, bánh bao kẹp gà chiên và bánh bao đậu hủ ướp tương.

“Vơ đéc” trong ba nguyên liệu này phải nói bánh bao kẹp đậu hủ ướp tương khá đậm đà, đậu hủ ăn cũng beo béo có sốt thơm thơm phải công nhận “ngon số dzách”. Vỏ bánh mềm, mịn, không quá ngọt cũng không bị ngấy, đặc biệt bột bánh rất thơm.

****Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/baozi-nha-hang-dai-loan/doc-la-banh-bao-kep-nhan-dai-loan

7. Hàu chiên trứng

Thêm một món cực phổ biến và thường không thể thiếu khi nhắc đến street food Đài Loan đó là hàu sữa chiên trứng.

Và ở Sài Gòn khi nhắc đến món này ai cũng sẽ nghĩ ngay đến xe hàu chiên trên đường Phùng Hưng, quận 5. Sau lớp giòn tan của miếng hàu chiên là vị ngọt mềm của những con hàu sữa bé tẹo quấn quýt trong hương thơm, vị béo của trứng ăn kèm cùng cùng chén nước mắm pha chua ngọt rất khéo chỉ vậy thôi là các bạn đã có thể thưởng thức một món ăn độc, lạ.

****Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/hau-chien-trung-phung-hung

8. Bánh nước Đài Loan

Có “gốc gác” ở Đài Loan, bánh nước chiên thực chất bánh được ủ bột sẵn sau đó được mang đi chiên phồng ngập trong chảo dầu để bánh chín vàng ươm cuối cùng được xếp lên vỉ hấp bằng nước sôi sùng sục để bánh luôn nóng. Mỗi bánh giá chỉ có 7k chủ yếu với 3 loại nhân thịt, nhân hẹ hoặc nhân rau.

****Xem địa chỉ và review****

http://ddau.vn/tp-ho-chi-minh/banh-chien-nuoc-dai-loan

9. Bắp nướng sốt

Với hương vị mới lạ nhưng vẫn ngon đậm đà và hạt bắp dẻo mềm mang đến cảm giác vừa lạ miệng, thơm phức mùi BBQ siêu kích thích luôn í!

****Xem địa chỉ và review****

http://diadiemanuong.com/tp-ho-chi-minh/uncle-bing

Theo diadiemanuong


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
avata
Kristine Thảo Lâm “thả dáng” xinh đẹp trong khu vườn xanh mát

2saigon - Kristine Thảo Lâm khoe vẻ đẹp duyên dáng như một công chúa trong khu vườn cổ tích nên...

Close