Nhật ký một ngày “quẩy” kiểu sinh viên Mỹ tại SaigonTech


Nhật ký thanh niên được “giải ngố” tại ngày hội văn hóa của trường đại học Mỹ thứ thiệt.

Nơi yên tĩnh để học bài ở Sài Gòn cho học sinh, sinh viên

Bác tài xe bus “dễ thương số một Sài Gòn” của sinh viên

Ngôi trường có cơ sở vật chất sang chảnh nhất TP.HCM

Một ngày thứ sáu đẹp trời, trường tớ đồng loạt nhận được một tấm vé mời rất oách cộp dòng chữ “một ngày làm sinh viên Mỹ”. Cái gì cơ? Là sinh viên đã rất khác rồi, lại còn là sinh viên Mỹ, thế chắc là cả một bầu trời khác biệt. Từng dòng, từng dòng giới thiệu trên tấm vé mời như nháy mắt với tớ, nào là lớp diễn xuất, lớp robot, kịch broardway, lớp kinh doanh… Các cậu tưởng tượng được không? Cả nước Mỹ bỗng thu nhỏ lại vừa bằng trường SaigonTech, oai hơn nữa là sẽ có xe đưa đón từ trường tớ sang tòa nhà SaigonTech. Trời ơi, không chần chừ gì nữa, tớ xách luôn tinh thần lên và đi. Đây, đây là chi tiết một ngày làm sinh viên Mỹ của tớ.

img20161106005428315

6:30: Bọn tớ được một dàn “siêu xe” SaigonTech cùng các anh chị hỗ trợ hết sức nhiệt tình đón tại trường, bắt đầu di chuyển đến SaigonTech.

7:15: Xe đưa bọn tớ tiến vào khu vực công viên phần mềm Quang Trung và đến SaigonTech.

7:30: Bọn tớ được ổn định, tiến vào tòa nhà và “bam” bị “dội” bởi một khung cảnh choáng ngợp. Trời ơi đúng là “cả-thế-giới-thu-nhỏ-lại-vừa-bằng-một-tòa-nhà”. Khu sảnh chính được “bao vây” bởi các khu vực trò chơi, giới thiệu văn hóa, ẩm thực đến từ Pháp, Nhật, Mỹ… Hoành tráng thật!

img20161106005428498

8:00: Sau khi được ổn định ở sảnh, chúng tớ đến với lớp học đầu tiên – Lớp Tiếng Anh. Ban đầu tớ nghĩ, ôi dào, tớ quên mang giấy bút rồi, không ghi lại được cả hết mấy công thức tiếng Anh sắp học đâu, chán thật. Nhưng bước chân vào lớp và gặp thầy Fernando, thầy giáo phụ trách lớp, tớ mới biết là à thì ra ở SaigonTech, “học” chỉ là một từ ẩn dụ cho sự… chơi và trải nghiệm. Thầy không bắt tớ ghi chép gì cả, ngoại trừ phải giao tiếp với các bạn thật nhiều và phải phát biểu nhiều thật nhiều bằng tiếng Anh, bởi vì đó là ngôn ngữ bắt buộc tại SaigonTech.

8:20: Bọn tớ di chuyển đến Lớp kinh doanh, với kinh nghiệm “hụt hẫng” từ lớp tiếng Anh không giấy bút, tớ đã sẵn sàng cho thử thách chờ đợi tớ trong Lớp Kinh Doanh. Thật vậy, với trò chơi bán cam tưởng như đơn giản nhưng đã khiến bọn tớ phải vật vã vận dụng hết kiến thức, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết phục của một học sinh cấp ba để vượt qua.

img20161106005428668

8:50: Sau khi dùng hết năng lượng chất xám cho lớp “bán cam”, bọn tớ được dẫn đến một khu vực rất thú vị để “thư giãn”: rạp phim 2D của SaigonTech. Với hệ thống âm thanh hiện đại chẳng khác gì CGV hay Galaxy thu nhỏ, bọn tớ đã có một thứ thách thú vị xung quanh những bộ phim bom tấn.

9:00: Tiếp đến bọn tớ lại được tham quan tiếp một lớp học tương tác với những chú robot được chế tạo và lập trình ngay tại trường, đối với những con mọt kĩ thuật và công nghệ thông tin của lớp tớ thì thiên đường của chúng nó là đây. Tại đây, chúng tớ được tìm hiểu tất tần tật về qui trình chế tạo ra những chú Robot thông minh nhất, với những tính năng từ đơn giản đến phức tạp. Lớp lắp ráp robot với sự dẫn dắt của các thầy khoa Công Nghệ Thông Tin của Saigontech sẽ cho các bạn một trải nghiệp thử làm một sinh viên IT của SaigonTech và tự tay mình tạo ra những sản phẩm công nghệ thật oách.

img20161106005428809

9:10: Bọn tớ được dẫn đến một lớp “không liên quan” nhưng lại… rất liên quan và được ưa thích rất nhiều tại SaigonTech – Lớp diễn xuất. Còn hỏi tớ tại sao lại có lớp này trong trường ư? Đây là lớp học kĩ năng, tất tần về tiết chế cảm xúc, biểu hiện khi giao tiếp, cực kì cần thiết cho công việc sau này. Không phải trường đại học nào cũng có lớp học đặc biệt này cho bạn đâu nhé!

9:25: Bọn tớ di chuyển lên “phòng thí nghiệm Tin học” độc đáo của SaigonTech, rất lạ phải không nào? Bởi đó là căn phòng nghiên cứu và áp dụng công nghệ thông tin vào những hoạt động thường ngày của các đồ vật. Rất thú vị, có cả mô hình máy in 3D mini và những cỗ máy thông minh thú vị khác nữa.

img20161106005428954

img20161106005429095

Ngoài ra tớ còn đến những khu vực thú vị khác mà mất tầm nửa ngày các bạn mới có thể tham quan hết được: sân khấu kịch, phòng tập nhảy, câu lạc bộ vovinam, lớp lập trình robot… Trải nghiệm làm sinh viên Mỹ của tớ kết thúc lúc 11:30 trưa. Làm sinh viên Mỹ và phải quẩy hết năng lượng ở trường như thế, có ai xung phong không nào?

Sau khi ra về thì trong đầu tớ chỉ chăm chăm mong muốn trở lại với những hoạt động thú vị như thế ở SaigonTech thôi. Biết đâu một ngày nào đó tớ cũng sẽ là một sinh viên năng động cộp mác sinh viên Mỹ – sinh viên SaigonTech thì sao!

Còn bạn, muốn thử một ngày làm sinh viên Mỹ thực thụ không? Đăng ký ngay tại đây hoặc gọi 09 150 150 88 để rinh về 1 suất tham gia MIỄN PHÍ ngày hội tiếp theo vào ngày 27/11/2016 sắp tới nhé!

Theo ttvn.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Viva Riverside – dự án 3 mặt tiền chính thức ra mắt

(2saigon) – “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ” là 3 yếu tố mà dự án Viva Riverside...

Close
fresh spam shop