Ở Sài Gòn, tìm đâu cà phê ngon-tự-nhiên giá dưới 20,000đ?


Cho tới ngày tôi tìm được Laha Cafe

6 quán cà phê nhất định phải ghé nếu đến TP.HCM

Cà phê đá Sài Gòn

Nỗi khổ của người quen uống cà phê ngon tự nhiên

Uống cà phê ngon tự nhiên nhiều, khẩu vị của tôi trở nên nhạy hơn nhiều. Hôm nào vô tình uống phải cà phê có phụ gia thì tự khắc khó chịu liền.

Có lẽ tôi nên giải thích thêm một chút về cà phê ngon tự nhiên. Chúng ta hay nghe về cà phê rang mộc hoặc nguyên chất, là khi rang nhà sản xuất không thêm bất kỳ phụ gia, gia vị gì. Còn để cà phê ngon tự nhiên thì cầu kỳ hơn, không chỉ rang mộc mà còn phải quả chín – thay vì xanh chín lẫn lộn. Vì bản chất hạt cà phê là loại trái cây, quả chín thì chắc chắn sẽ ngon hơn.

Cà phê bản chất là một loại trái cây, và dĩ nhiên quả chín sẽ luôn ngon hơn.

Và chính vì quen vị ngon tự nhiên, khẩu vị của tôi trở nên nhạy cảm và khó chiều hơn. Hôm nào uống chỗ nào có chút hương liệu là tôi khó chịu liền. Từ đó, hoặc là tôi chỉ có thể tự pha ở nhà hoặc đi những quán cà phê ngon tự nhiên vậy. Nhưng những nơi này không tiện đường đi làm, hoặc giá cao so với việc uống mỗi ngày.

Cho tới ngày tôi tìm được Laha Cafe.

Ghé mua vì Laha pha máy và bất ngờ với chất lượng

Thời điểm ấy tôi đi làm đường Bờ Kè, ngang qua một quán Laha trên đường Điện Biên Phủ, gần bệnh viện Bình Dân. Quán nhỏ nhưng đông đúc và cái máy pha to đặt trên chiếc xe đẩy ngay từ đầu.

Mua thử 1 ly cà phê sữa, dặn ít sữa. Nhân viên tất bật thoăn thoắn vì cả một hàng dài khách đang xếp hàng chờ, nhưng chưa tới 2 phút là tôi đã nhận được ly cà phê của mình.

Tôi ghé mua Laha đơn giản vì thấy mọi người xếp hàng đông quá.

Đơn giản vì pha máy thì cà phê phải rang mộc, vì phụ gia sẽ làm hỏng máy mất. Đây cũng là một mẹo nhỏ để chọn cà phê nguyên chất, hi vọng giúp ích cho bạn.

Cà phê pha máy ngon, nhân viên lại còn dễ thương vầy nữa.

16,000đ/ly cà phê sữa, size lớn là 24,000đ.

Cà phê rang vừa không bị khét, sữa ít đúng chuẩn và quan trọng là rất nhiều cà phê. Không bị lợn cợn đá. Đây chắc chắn là ly cà phê dưới 20,000đ ngon nhất tôi từng được uống. Ngon không thua gì các quán cà phê chất lượng cao ở trung tâm quận 1.

Vị ngon tự nhiên là kết quả của việc hợp tác với nông dân trồng cà phê

Về nhà, tôi Google thử Laha Cafe – và biết đây là một nhà rang xay, với vùng nguyên liệu ở Huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng. Huyện Lâm Hà không nổi tiếng như Ban Mê hay Cầu Đất nhưng độ cao trên 1000m rất thích hợp trồng cà phê. Ngoài nông trại của mình, Laha còn hướng dẫn bà con hái chín và rang mộc để cà phê đảm bảo ngon vị tự nhiên nhất.

Laha chi nhánh Laha Phan Xích Long, nơi ngoài bán take away mà còn có không gian ngồi lại.

Ngoài ra, điều thú vị là chuỗi Laha Cafe có mặt ở khắp Sài Gòn, và từ đấy đúng nghĩa “đi đâu cũng thấy Laha”. Trên tuyến đường đi làm của tôi có hẳn mấy xe bán cà phê take away như vậy, và may mắn là cà phê vẫn ngon đồng đều giữa các chi nhánh. Có chênh lệch một chút về liều lượng “ít sữa” nhưng từ đấy về sau, tôi cứ dặn ½ lượng của một ly bình thường là được.

Và thật dễ thương, order khoảng 3,4 lần vậy. Từ đấy về sau, nhân viên không order cho tôi nữa, mà thấy tôi là pha luôn một ly cà phê sữa 1/2 lượng sữa bình thường.

Theo ghiencaphe


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Nhà nằm trong nhà” ở Sài Gòn xuất hiện đầy ấn tượng trên báo Mỹ

Tờ ArchDaily gọi đây là “Ngôi nhà thời gian” và dành khá nhiều lời khen ngợi cho thiết kế thông...

Close