Mắc kẹt ở Sài Gòn – Làm sao đây?


 Cần giải quyết “nỗi buồn”.
Sài Gòn cái gì cũng nhiều chỉ có nhà vệ sinh công cộng là thừa sống thiếu chết. Liệt kê tên các nhà vệ sinh công cộng coi bộ không phải là biện pháp khả thi, vì  không phải lúc nào bạn cũng đang đi đúng cái đường có WC, chưa kể nếu trình độ lạc đường của bạn ở level max thì đây quả thật là việc không nên làm trong lúc cấp bách. Cách tốt nhất là hãy vào ngay một quán cà phê, tiệm tạp hóa gần nhất. Bạn có thể mua một phần nước hoặc bánh mang về và nhân tiện xin dùng ké nhà vệ sinh. Đừng ngại, nên nhớ, ngại không giúp bạn giải quyết được “nỗi buồn”. Đặc biệt, các cánh mày râu nên hạn chế tưới tiêu dọc đường vì một Sài Gòn xanh sạch đẹp

MacketoSG_giaiquyetnoibuon

 

Đi đêm mà không bị cướp
Càng ít hàng vận chuyển càng tốt. Bỏ được bao nhiêu vào cốp xe thì bỏ. Nếu bất đắc dĩ phải đeo túi xách ở ngoài, hãy ngụy trang bằng những loại bao ni lông, bao xốp, bao bố, bao… nói chung là những loại bao có chất liệu càng bình dân, quê mùa và rẻ tiền thì càng tốt. Với các nàng điệu đà, đừng thấy tối mà cất găng tay tháo váy chống nắng,… Hãy đeo vào đi, không chỉ khiến bạn hạn chế gặp yêu râu xanh mà nó còn che được số tài sản đang được đeo trên tay, trên cổ bạn nữa đấy. Nên nhớ, tuyệt đối không được nghe điện thoại khi chưa về đến nhà, và luôn quan sát kĩ kiếng chiếu hậu để phòng ngừa kè gian.

MacketoSG_Didem

Lạc đường biết phải làm sao?
Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Cách tốt nhất cho Hội không xác định được phương hướng đó chính là tìm kiếm trước đường đi ngay khi chưa xuất phát. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá cho việc đi lạc. Cách thứ hai, cũ nhưng không bao giờ là thừa, hãy mang theo bản đồ. Còn cách thứ ba, nhanh gọn lẹ nhất, hãy nhớ câu thần chú: “Đường nằm ở miệng”. Hãy mở miệng hỏi, gặp ai hỏi cũng được, bảo đảm cứ đi là sẽ tới thôi.

MacketoSG_lacduong

Đói mà hổng còn tiền…
Chẳng mấy khi giàu chứ Sài Gòn mà hết tiền thì nhiều lắm. Không khuyến khích ăn ké ăn chực, nhưng nếu trong tình thế nguy cấp. Hãy áp dụng các chiêu sau đây: có thể ăn chùa nếu nhằm ngày rằm chùa nấu cơm chay; qua nhà bạn chơi, tiện thể ngồi lâu, hay chỉ bài bạn lâu lâu sao cho tới giờ cơm thì giả bộ xin về để gia đình người ta níu lại mời (nhớ từ chối ban đầu và tỏ vẻ ngại ngùng để tăng thêm tính chân thật); ra cái tiệm quen mặt nhất mà ăn thiếu, chỉ có điều là nhớ trả lại đàng hoàng. Cuối cùng, đơn giản mà dễ làm nhất: nhịn đi, về ăn cơm nhà má nấu.

MacketoSG_doi

Nóng như thế này thì…
… thì đừng có mà rủ nhau ra ngoài phơi nắng nghen. Lỡ có ra đường thì tìm chỗ nào có máy lạnh mà chui vô. Để tiết kiệm, bạn có thể vào nhà sách, siêu thị, trung tâm thương mại,… Chỉ tốn vài ngàn gửi xe mà ta có thể tận hưởng bầu không gian mát rượi cực kì thoải mái.

MacketoSG_Nong

ẢNH MINH HOẠ: THANH Y VÂN

Nếu bạn còn chiêu gì hay muốn share cho cả nhà cùng biết thì đừng ngần ngại sẻ chia với 2Saigon nha.


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Sài Gòn trong mắt người nước ngoài

Sài Gòn được ví như New York của xứ cờ hoa thu hút rất nhiều người đổ về hòn ngọc...

Close