Xúc động câu chuyện trung tâm thương mại mở cửa suốt đêm cho người dân ngủ tránh bão ở Sài Gòn


Trong ngày mưa bão, khi giao thông tắc nghẽn, người dân không thể về nhà, trung tâm thương mại Aeon Mall Bình Tân đã mở cửa suốt đêm để người dân có nơi trú ngụ tránh bão.

Chuyện người Sài Gòn tử tế với nhau nhiều lắm, kể hoài hổng có hết!

Sài Gòn dễ thương vì người ta cứ bận sống tử tế với nhau thôi

Bão số 9 đã qua gây thiệt hại và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống và sinh hoạt của người dân tại TP.HCM. Hàng loạt con đường ngập trong biển nước, cây cối đổ rạp, giao thông trở nên tắc nghẽn và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Trong hoàn cảnh đó, việc cấp thiết nhất của người dân là tìm tạm được một nơi trú ngụ an toàn đợi tan bão.

Xúc động câu chuyện trung tâm thương mại mở cửa suốt đêm cho người dân ngủ tránh bão ở Sài Gòn

Trong cơn bão lớn, tại một trung tâm thương mại lớn tại TP. HCM tinh thần tương thân, tương ái lại sáng bừng lên khiến bao con người cảm thấy ấm lòng. Đó chính là nét đẹp của một tinh thần văn hóa Việt ngàn đời nay.

Trong một nhóm kín trên mạng xã hội, một người dân chia sẻ:

“Chuyện là vầy…

22h đêm 25/9 cơn bão số 9 đổ bộ mạnh vào Sài Gòn làm cho khắp các tuyến đường ngập sâu gần 1m, các phương tiện hầu như chết máy dẫn bộ. Tại thời điểm này TTTM AEON Mall quận Bình Tân cũng đã đến giờ đóng cửa, lượng khách đổ dồn xuống tầng trệt để ra về, tuy nhiên họ không thể nào đón xe được (các app Grab, taxi đều off) vì các tuyến đường đều ngập, họ không di chuyển được.

Thấy vậy Ban quản lý TTTM AEON cùng toàn bộ nhân viên đã xuống sắp xếp di chuyển toàn bộ khách lên tầng 3 của trung tâm, họ đã phát mềm, gối chăn, bánh, nước.. (toàn đồ mới trong siêu thị) đem phát cho từng người, đặc biệt trong số lượng khách đó có đông em bé nên họ cũng phát tã và sữa cho các bé và kèm những lời động viên trấn an tinh thần, bà con cô bác ở đây rất cảm kích và đồng loạt vỗ tay hoan nghênh tấm lòng của Ban quản lý AEON Mall.

Sáng nay nước đã rút mọi người đã về đến nhà an toàn, ai cũng cảm thấy ấm lòng trước cách cử xử đầy tính nhân văn của Ban quản lý TTTM AEON Mall quận Bình Tân.

Câu chuyện thật ấm lòng giữa đêm bão”.

Câu chuyện đã nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ của cộng đồng mạng. Bởi người ta thấy ở đó là tinh thần đoàn kết, tình yêu thương dành cho nhau.

Người dân trú ngụ an toàn tại TTM Aeon Mall Bình Tân trong đêm mưa bão.

Ngoài kia là sóng gió bão tố, nhưng tại TTTM này lại ngập tràn và ấm áp tình người .

Những hình ảnh của người dân tại TTTM trong đêm bão.

Rất nhiều tài khoản facebook cũng đồng cảm với tác giả bài viết, họ chia sẻ:

“Tình cảm giữa con người với nhau thật sự lớn lao. Từ nay về sau sẽ ủng hộ thật nhiệt thành cho trung tâm thương mại này”.

Xúc động câu chuyện trung tâm thương mại mở cửa suốt đêm cho người dân ngủ tránh bão ở Sài Gòn

“Ấm lòng thật, họ cư xử thật sự văn minh. Nếu mình là một trong những người ở lại đây đêm đó chắc sẽ cảm động chết mất”.

“Hôm qua mình là một trong những người ở đây. Thật sự phải chứng kiến mới có thể cảm nhận hết được tình cảm lúc đó. Ấm lòng lắm!”.

Những câu nói “ấm lòng” được nhắc đến liên tục đủ để cảm nhận được tình yêu, sự đùm bọc lẫn nhau trong lúc hoạn nạn, khó khăn phải oằn mình lên để chống chọi với thời tiết.

Theo saostar


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Kiều nữ làng hài” Nam Thư trở lại công việc sau thời gian gặp “hạn”

2saigon - Tập 5 của "Nam Phi Liên Hoàn Kế" vừa được ra mắt (26/11), nội dung phim được tiếp...

Close