Sài Gòn có một nơi cho dân “ghiền” bolero


Nhiều người nói Sài Gòn là nơi bolero được yêu thương nhất và ở giữa Sài Gòn có một không gian dành cho những giọng ca bolero.

Giang Hồng Ngọc lần thứ 2 nhất tuần Cặp đôi Hoàn hảo – Trữ tình và Bolero

Hoa hậu Hoàng Kim ghi điểm với khán giả với dòng nhạc Trữ tình – Bolero

Ca sĩ Lâm Minh Thảo và Quang Lập trong một tiết mục của Giọng ca để đời. Ảnh: Giongcadedoi

Ca sĩ Lâm Minh Thảo và Quang Lập trong một tiết mục của Giọng ca để đời. Ảnh: Giongcadedoi

Hoàn toàn miễn phí ca hát lẫn nghe

Theo lời anh Quang Lập, anh cùng bạn bè là những người vốn mê bolero, rồi trong khoảng hơn hai năm trước, cả nhóm hẹn nhau thu âm những bản nhạc mình thích, từ đó Giọng ca để đời ra đời. Không gian Giọng ca để đời tại đường Tôn Thất Tùng thoạt nhìn những tưởng là quán cà phê hoặc phòng trà nho nhỏ, thế nhưng nơi đây không hề kinh doanh âm nhạc, không phải là nơi sáng đèn mỗi đêm để khán giả đến nghe nhạc.

“Các giọng ca, ban nhạc trong Giọng ca để đời đều hát, chơi nhạc theo đam mê mà đến với nhau. Tuy nhiên, không phải ai muốn cũng tham gia được nhóm bởi tôi đòi hỏi thành viên phải có quá trình trải nghiệm, độ cảm, sự đam mê với bolero. Từ nhỏ ở quê tuốt An Giang, trong gia đình tôi đã được nghe bolero, đó là thuở nghe bolero với nhiều xúc cảm nên tôi không quen với cách hát bolero như thuộc bài trên các chương trình, sân khấu lớn” – anh Quang Lập chia sẻ.

Hầu hết giọng ca trong nhóm Giọng ca để đời đều sống chính bằng một ngành nghề khác, hát ca không phải là nghề kiếm tiền mà chỉ là chốn rong chơi. Từ ngay chính anh Quang Lập, nghề chính của anh là kinh doanh dụng cụ lau nhà.

“Các anh em trong Giọng ca để đời ban ngày đều có nghề khác, lâu lâu gặp nhau hát, thu âm để phục vụ chính người nghe trên YouTube. Tôi không kinh doanh phòng trà, cà phê nên không gian ngay tại đây mỗi lúc quay hình chỉ là bạn bè, mọi thứ hoàn toàn miễn phí” – anh Quang Lập nói thêm.

Các thành viên Giọng ca để đời cũng có những ca sĩ bán chuyên, đi hát lâu năm ở các tụ điểm, phòng trà và cũng có cả những người chỉ hát ở Giọng ca để đời. Ca sĩ Lâm Minh Thảo, quán quân chương trình Tuyệt đỉnh song ca 2016, vẫn luôn gắn bó với Giọng ca để đời bởi: “Đây vừa là nơi để mình luyện tập, vừa là nơi đi đúng chất bolero mà không phá cách. Tôi vốn thích hát bolero nhưng nếu bắt phá cách thì tôi rất khó chịu.

Và hơn cả, ở Giọng ca để đời ngoài phần thu âm, biểu diễn một cách riêng biệt, độc lập thì thời gian còn lại mọi người gặp nhau như một tập thể gia đình. Ở đây không có sự cạnh tranh như mình đi biểu diễn sô bên ngoài”.

Các cuộc thi bolero là vô nghĩa

Ca sĩ Thúy Hà, người từng vào chung kết Tiếng hát truyền hình TP.HCMnăm 1999, dù là giáo viên Anh ngữ nhưng vẫn gắn bó với âm nhạc và với Giọng ca để đời cũng vì “nơi đây giúp đời sống mình thêm thú vị, không dễ để có một sân chơi thỏa đam mê không tính toán vụ lợi, chỉ cần hát hay, hát tốt và chơi với nhau anh em như bạn bè” – ca sĩ Thúy Hà nói.

Hiện Giọng ca để đời có khoảng trên dưới 15 thành viên, gồm cả ban nhạc. “Điểm chúng tôi giữ chân được khán giả trên kênh YouTube bởi các giọng ca đủ lực, đủ cảm xúc… Bolero luôn đòi hỏi người hát phải cảm nhạc, thấm với nó ít nhất 5-7 năm chứ không phải tập vài bữa là hát. Thế nên với nhóm chúng tôi, chúng tôi muốn tải lời ca tiếng hát của các thành viên cho mọi người nghe.

Chúng tôi không quan trọng thành viên là quán quân, á quân hay chưa từng đi thi, đi hát… bởi ngoài kia vô vàn những người ca bolero chưa tới đâu vẫn thành danh, vẫn hát trên sân khấu lớn… Giọng ca để đời có niềm tin rằng những giọng ca hay, đẹp với bolero có cơ hội đứng trên sân khấu, đến với khán giả qua mạng, chỉ cần vậy là chúng tôi thỏa lòng” – anh Quang Lập chia sẻ.

Giọng ca để đời với hàng ngàn bản thu

Trên kênh YouTube Giọng ca để đời hiện có khoảng 400 video clip nhạc bolero. Hiện nhóm còn có sẵn trên dưới 1.000 bản thu ca khúc chưa thực hiện quay video để làm thành video clip. Đây là nơi của các giọng ca: Thúy Hà, Lâm Minh Thảo, Quang Lập, Quang Sơn, Tài Nguyễn, Hoàng Anh, Ngọc Hương… Anh Quang Lập sẽ là người tuyển chọn giọng ca, thực hiện bản phối… cho các ca khúc.

Theo PLO


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Người dân Sài Gòn đổ xô mua sắm đồ trang trí Noel

 Hai tuần trở lại đây, thị trường đồ trang trí Noel tại TPHCM đã sôi động. Đây được xem là...

Close